Võ sỹ Trần Cao Cẩm Tiên: Nhà vô địch Taekwondo, thạc sỹ tiềm năng ngành kinh doanh

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Taekwondo không chỉ là chứng kiến những bóng hồng tài năng trên sàn đấu. Họ còn cho thấy mình giỏi giang thế nào với học vấn của mình. Sau Châu Tuyết Vân, Ngô Thị Thùy Dung, Trần Cao Cẩm Tiên cũng là một nữ võ sỹ như thế. Thậm chí trên nhiều phương diện, cô còn “khủng” hơn cả hai người đồng đội của mình.

Nữ võ sỹ may mắn

Không như nhiều VĐV khác đến với nghiệp thể thao một cách gập ghềnh, gian truân, Trần Cao Cẩm Tiên tới Taekwondo trong sự ủng hộ của ba mẹ và cả gia đình. Từ một môn thể thao rèn luyện sức khỏe ở Trung tâm Thể dục thể thao sau mỗi giờ học trên trường, Taekwondo đã trở thành một phần trong cuộc sống của Cẩm Tiên.

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ gia đình, Cẩm Tiên càng có cơ hội được thể hiện hết khả năng của bản thân. Từ đội tuyển Taekwondo của TP.HCM, cô gái 23 tuổi nay đã trở thành một trong những trụ cột của đội tuyển Taekwondo Việt Nam và chinh chiến ở nhiều giải đấu lớn nhỏ.

Võ sỹ Trần Cao Cẩm Tiên: Nhà vô địch Taekwondo, thạc sỹ tiềm năng ngành kinh doanh - 1

Năm 23 tuổi, Cẩm Tiên đã trở thành một trong những trụ cột của đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Cẩm Tiên chia sẻ rằng: “Tôi đến với Taekwondo bởi sự yêu thích và đam mê. Càng gắn bó lâu với môn võ này, tôi càng thấy rằng mình được hun đúc sự kỷ luật, tinh thần quyết tâm cũng như rèn luyện cho minh sự tôn trọng nữa”.

Năm ngoái ở giải Taekwondo Australia mở rộng, Cẩm Tiên trở thành “hạt giống đỏ” khi đóng góp vào các tấm huy chương vàng nội dung Đồng đội nữ, cá nhân nữ và cùng với đó là đoạt 1 huy chương bạc đôi nam nữ.

Mới chỉ ở tuổi 23 nhưng Cẩm Tiên đã được hướng đến như một vận động viên tài năng có thể kế thừa Châu Tuyết Vân trong tương lai gần. Nhất là khi đàn chị của cô đã tính đến việc chia tay nghiệp vận động viên sau khi SEA Games 2021 ở Việt Nam kết thúc.

Cẩm Tiên có cơ sở để các thầy, đặc biệt là HLV trưởng Nguyễn Thanh Huy của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đặt niềm tin. Bởi như đã nói, dù mới ở tuổi 23, cô đã giành được nhiều huy chương cao quý. Ngoài thành tích tốt ở giải Australia mở rộng, Cẩm Tiên còn đoạt thêm HCV đồng đội nữ ở giải Takewondo Đông Nam Á hồi tháng 5/2019. Cô cũng được Herbalife Việt Nam chọn lựa trong danh sách những vận động viên Việt Nam nòng cốt có thể tranh huy chương, mang về vinh quang cho đoàn thể thao nước nhà ở tương lai gần.

Học vấn trình độ cao

Tương lai của Cẩm Tiên không chỉ sáng sủa ở sàn đấu Taekwondo. Mà con đường học vấn của Cẩm Tiên cũng vô cùng rộng mở.

Nhờ thành tích tốt trong thể thao cũng như vừa tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh doanh thể thao và Tổ chức sự kiện, Cẩm Tiên được trường Đại học Tôn Đức Thắng hỗ trợ học bổng toàn phần trong chương trình thac sỹ 4+1.

“Tất nhiên việc vừa học cũng như vừa tập luyện, thi đấu cũng sẽ khiến tôi gặp nhiều khó khăn về thời gian. Có thời điểm tôi chỉ có thể ngủ 3-4 tiếng/ngày để hoàn thành các công việc. Nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Bởi tôi muốn ba mẹ - những người đã ủng hộ tôi có thể yên tâm hơn về con mình”, Cẩm Tiên giãi bày.

“Ngoài ra cũng may mắn là các thầy ở trường Đại học cũng như HLV Nguyễn Thanh Huy của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cũng hiểu và tạo điều kiện để tôi có thể vừa học, vừa thi đấu”, Cẩm Tiên nói.

Sự quyết tâm của Cẩm Tiên được chứng minh ở những kết quả tốt trong quá trình học thạc sỹ của cô. Chia sẻ với báo chí, Cẩm Tiên cho biết mình đã đạt được điểm số trên 8.0 ở các học phần cao học như chuyên đề Tiếp thị và Tài trợ thể thao, chuyên đề Tài chính Thể thao, chuyên đề Tổ chức sự kiện thể thao…  

Võ sỹ Trần Cao Cẩm Tiên: Nhà vô địch Taekwondo, thạc sỹ tiềm năng ngành kinh doanh - 2

Tấm huy chương vàng SEA Games hay những thành tích ở đấu trường ASIAD hay Olympic sẽ là mục tiêu mà Cẩm Tiên hướng tới trong những năm tới

Tất nhiên, thử thách và cơ hội chờ đợi Cẩm Tiên vẫn ở trước mắt. Với Cẩm Tiên, mục tiêu cùng Taekwondo của cô chưa dừng lại với những thành công lúc này. Tấm huy chương vàng SEA Games hay những thành tích ở đấu trường ASIAD, hay Olympic sẽ là mục tiêu mà Cẩm Tiên hướng tới trong những năm tới. Để rồi sau khi lui về và chuyên tâm với nghiệp kinh doanh lĩnh vực thể thao, cô cảm thấy tuổi thanh xuân với Taekwondo của bản thân mình thật sự có giá trị, không phụ lòng ba mẹ đã hết mình ủng hộ, không làm thất vọng những gì mà các thầy, đặc biệt HLV Nguyễn Thanh Huy đã trao cơ hội và tạo điều kiện tối đa.

Vì một thế giới khỏe mạnh hơn

Tròn 10 năm, Tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition có mặt ở thị trường Việt Nam. Xuyên suốt thời gian ấy, Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm để giành thành tích tốt ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Với Herbalife Nutrition, dinh dưỡng là bệ phóng cho thể thao phát triển và thể thao là nền tảng để xây dựng một cộng đồng năng động và khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/vo-sy-tran-cao-cam-tien-nha-vo-dich-taekwondo-thac-sy-t...

(Khám Phá).