Võ sĩ giỏi nhất UFC đòi đấu 30 triệu USD, "Bố già" UFC xử đẹp luôn

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 10:11 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Dana White và võ sĩ số 1 UFC vẫn chưa thể hòa hợp sau nhiều năm làm việc.

Theo bảng xếp hạng "POUND-FOR-POUND" võ sĩ người Mỹ, Jon Jones, hiện đang là nhà vô địch hạng dưới nặng (84-93 kg), chính là võ sĩ số 1 đấu trường UFC. Tới UFC từ năm 2008, trải qua 22 trận đấu, võ sĩ có biệt danh "Bones" đã thắng 20 trận (thua 1, hòa 1) và 2 lần giành đai hạng dưới nặng UFC. 

Võ sĩ giỏi nhất UFC đòi đấu 30 triệu USD, "Bố già" UFC xử đẹp luôn - 1

Jones và chủ tịch White (phải) chưa bao giờ ưa nhau

Dù là tay đấm số 1 của UFC suốt nhiều năm, nhưng Jon Jones và chủ tịch Dana White không có mối quan hệ tốt với nhau, mới đây nhất hai người lại "lời qua tiếng lại" trên mạng xã hội. Jones tuyên bố sẵn sàng từ bỏ chiếc đai vô địch hạng dưới nặng vì không được đối xử đúng mực: "Tôi luôn bị tổn thương khi bước xuống võ đài với chiếc đai ấy nhưng không nhận được mức lương xứng đáng". 

Trước mắt, Jones đang đàm phán với Francis Ngannou để tiến tới trận đấu hạng nặng (93-120 kg) đầu tiên trong sự nghiệp, song chưa thi đấu võ sĩ 32 tuổi đã bị dội "gáo nước lạnh". Dana White cho biết Jones đang yêu cầu 30 triệu USD cho màn so tài này và chủ tịch UFC nhận định số tiền này quá lớn.

Nhưng Jones lại nói rằng anh chưa bao giờ yêu cầu như vậy. Trên thực tế, chỉ vài ngày trước, Jones đã viết trên twitter yêu cầu White chấm dứt hợp đồng, để anh được tự do. 

Jones viết trên Twitter rằng Dominick Reyes nên chiến đấu với Jan Blachowicz để giữ đai hạng dưới nặng, bởi anh không còn muốn là chủ nhân của chiếc đai này nữa.

Khi được hỏi rằng sẵn sàng từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng UFC - Jon trả lời: "Có. Khi bạn thấy tôi trên đường hãy gọi tôi đơn giản là Jon Jones, tôi không còn là nhà vô địch hạng dưới nặng".

Dù là võ sĩ giỏi nhất của UFC, nhưng khi đã "lệch sóng" Dana White sẵn sàng xử đẹp, chiêu "chọc tức" của chủ tịch UFC cuối cùng đã khiến Jones nổi giận từ bỏ đai hạng dưới nặng. Nếu như Jones từ bỏ đai, sắp tới sẽ diễn ra 1 trận khác để tranh chiếc đai này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-gioi-nhat-ufc-doi-dau-30-trieu-usd-34bo-gia34-ufc-xu-dep-luon-c...

UFC dậy sóng: “Gã điên” McGregor đồng ý đấu “Người nhện” Silva

(Tin thể thao, tin võ thuật) Conor McGregor tuyên bố sẵn sàng đấu huyền thoại UFC - Anderson Silva, võ sỹ được mệnh danh là...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới