Võ hiệp Kim Dung: Kiều Phong Hàng Long Thập Bát Chưởng "cân" cả võ lâm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Kiều Phong (Tiêu Phong) là một trong những cao thủ xuất sắc được yêu thích trong những tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Video Kiều Phong một mình đánh bại dàn cao thủ võ lâm Trung Nguyên

Trong Thiên Long Bát Bộ, nhân vật nhận được sự yêu quý nhiều nhất của khán giả là Kiều Phong (Tiêu Phong). Kiều Phong được cả giang hồ kính nể về tài nghệ võ công lẫn nghĩa khí. Câu nói "Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung" đã thành nổi tiếng không ai không biết trong chốn giang hồ (tên tuổi Kiều Phong được xếp ngang hàng với cả dòng họ Mộ Dung, một võ học danh gia ở Giang Nam).

Võ hiệp Kim Dung: Kiều Phong Hàng Long Thập Bát Chưởng "cân" cả võ lâm - 1

Kiều Phong và "Hàng Long Thập Bát Trưởng" từng đánh bại cả dàn cao thủ võ lâm Trung Nguyên

Kiều Phong là bang chủ Cái Bang, nổi tiếng với tuyệt kỹ Hàng Long Thập Bát Chưởng hùng mạnh vô song. Tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung có đoạn Kiều Phong dùng tuyệt chiêu này để đấu lại và giành thắng lợi trước dàn cao thủ võ lâm Trung Nguyên cực mạnh.

Cuộc đấu đó diễn ra tại đại hội anh hùng ở Tụ Hiền Trang, tất cả các nhân sĩ võ lâm và các môn phái tập trung lại để bàn ra kế hoạch bắt Kiều Phong. Trước khi đánh, Kiều Phong uống rượu để cắt đứt duyên tình với những người trước đó anh đã gặp.

Trận chiến diễn ra, một mình Kiều Phong chống lại quần hùng, Hàng Long Thập Bát Chưởng đánh bại phân nửa người tham dự đại hội. Xót thương, hối hận, không muốn giết hại thêm người Kiều Phong định tự vẫn nhưng đúng lúc ấy có một người mặc áo đen đã cứu anh.

Hàng Long Thập Bát Chưởng (Giáng Long Thập Bát Chưởng) là một trong hai tuyệt kỹ của Cái Bang cùng với Đả Cẩu Bổng Pháp. Bộ chưởng pháp này gồm 18 chiêu:

Phi Long Tại Thiên, Kiến Long Tại Điền, Hồng Tiệm Vu Lục, Tiềm Long Vật Dụng, Kháng Long Hữu Hối, Lợi Thiệp Đại Xuyên, Đột Như Kỳ Lai, Chấn Kinh Bách Lý, Hoặc Dược Vu Uyên, Song Long Thủ Thủy, Ngư Dược Vu Uyên, Thời Thừa Lục Long, Mật Vân Bất Vũ, Tổn Tắc Hữu Phu, Long Chiến Vu Dã, Lữ Sương Băng chí, Đê Dương Xúc Phiên, Thần Long Bãi Vĩ

Võ hiệp Kim Dung: 5 đại cao thủ, 5 tuyệt kỹ chấn động võ lâm

Nhà văn Kim Dung khắc họa nên những anh hùng, các tuyệt chiêu dư chấn thiên hạ.

Theo Q.H (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung