Bí mật: Lý Tiểu Long kiêu hùng luôn "sợ bị đánh", mang đồ này phòng thân

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 16:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cố võ sư Lý Tiểu Long là một cao thủ võ thuật không sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào, tuy nhiên khi ra đường ông luôn phải mang theo súng để phòng thân.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Video Lý Tiểu Long biểu diễn côn nhị khúc

Lý Tiểu Long (sinh 1940 mất 1973) còn gọi là Bruce Lee là một diễn viên, võ sư nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là người sáng lập ra võ phái Triệt quyền đạo và được coi là cha đẻ của võ tổng hợp MMA. Lý Tiểu Long được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.

Bí mật: Lý Tiểu Long kiêu hùng luôn "sợ bị đánh", mang đồ này phòng thân - 1

Khi còn sống Lý Tiểu Long luôn cầm theo súng mỗi khi bước ra đường

Huyền thoại võ thuật Trung Quốc trải qua rất nhiều trận đấu và chưa từng nếm mùi thất bại trước bất cao thủ nào, đó là lý do rất nhiều người muốn đấu với Lý Tiểu Long để nổi tiếng. Có rất nhiều kẻ đến tận nơi thách đấu, cũng có những người muốn so tài với Lý Tiểu Long khi bất ngờ gặp trên đường phố do vậy huyền thoại võ Trung Quốc gặp rất nhiều áp lực.

Lý Tiểu Long cảm thấy mình luôn gặp nguy hiểm, có thể bị tấn công mọi lúc mọi nơi nên ông luôn "thủ sẵn" khẩu súng ngắn .367 Magnum để phòng thân mỗi khi ra ngoài. Câu chuyện này có thể khiến nhiều người bất ngờ, bởi ai cũng biết khả năng võ thuật của Lý Tiểu Long lợi hại đến mức nào nên việc ông cầm súng để tự vệ nghe khá..buồn cười.

Nhưng Lý Tiểu Long hiểu rằng dù có võ công cao cường tới mấy thì cũng không thể chống lại súng đạn, nên việc mang súng phòng thân là hoàn toàn hợp lý. Theo lời kể của Jess Glover, một đệ tử của Lý Tiểu Long thì sư phụ của ông bắn súng rất tốt.

Kẻ ngang cơ Lý Tiểu Long trên tài Chân Tử Đan sợ nhất người này

Siêu sao võ thuật tài ngang với Lý Tiểu Long bị khuất phục bởi "người đặc biệt".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung