Trận đấu nổi bật

quentin-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Quentin Halys
0
Daniil Medvedev
2

Video tennis Thiem - Auger-Aliassime: "Dập lửa" mau lẹ thể hiện đẳng cấp (Vòng 4 US Open 2020)

(Video tennis - Kết quả tennis, Dominic Thiem - Felix Auger-Aliassime, vòng 4 đơn nam US Open) Trận tennis này thu hút rất nhiều sự quan tâm nhất là sau khi Djokovic bị loại.

  

Trận đấu Thiem - Auger-Aliassime nhận được nhiều sự chú ý bởi Thiem được xếp hạt giống số 2 trong khi đối thủ của anh hạt giống số 15 đang có thành tích đi sâu nhất ở một giải Grand Slam. Việc Novak Djokovic bị loại đã khiến cánh cửa vô địch để ngỏ cho tất cả, nhất là Thiem khi anh chưa từng vô địch giải Grand Slam nào dù đã 3 lần vào chung kết.

Video tennis Thiem - Auger-Aliassime: "Dập lửa" mau lẹ thể hiện đẳng cấp (Vòng 4 US Open 2020) - 1

Thiem hoàn toàn áp đảo trận đấu sau set 1 khó khăn

Hai tay vợt có vẻ ngợp ở đầu trận khi mắc khá nhiều lỗi, Thiem chiếm break trước ở ván 5 set 1 nhưng khi đang dẫn 5-4 anh lại mất break trở lại Auger-Aliassime vì vài cú đánh baseline hỏng. Dù vậy ở loạt tie-break Thiem đã giành được một mini-break để dẫn 3-1 sau một cú trái tay dọc dây, và anh duy trì lợi thế đó để thắng set 1.

Nhưng bắt đầu từ đây trận đấu hết sạch cả thế cân bằng. Auger-Aliassime đã áp đảo nhiều đối thủ từ đầu giải bằng cách dựa vào các cú giao mạnh và các cú thuận tay nối tiếp, nhưng Thiem từ set 2 khống chế hoàn toàn lối chơi này nhờ tốc độ di chuyển khiến tay vợt người Canada bắt đầu mắc lỗi liên tục với các cú groundstroke. Thiem kiếm break ngay ván 2 ở đầu set 2 và bẻ game thêm một lần nữa ở ván 6 để thắng 6-1.

Set 3 không khác gì khi Thiem duy trì được sự ổn định khi phải đánh bóng bền, còn Auger-Aliassime khi lên lưới thường xuyên bị tay vợt người Áo hạ. Một cú trái tay winner của Thiem giúp anh lần thứ 3 đoạt break trong set 3 và ấn định tỷ số 6-1.

Thắng 3-0 sau 2 giờ 9 phút, Dominic Thiem sẽ gặp Alex Di Minaur ở tứ kết sau khi tay vợt người Australia chiến thắng Vasek Pospisil để lần đầu tiên lọt vào tứ kết một giải Grand Slam.

Dominic Thiem

7-6 (4), 6-1, 6-1

Felix Auger-Aliassime

3

Aces

12

2

Lỗi kép

2

68%

Tỷ lệ giao bóng 1

60%

74%

Giao bóng 1 ăn điểm

60%

69%

Giao bóng 2 ăn điểm

40%

6/14

Điểm Break

1/3

23

Điểm Winner

24

24

Lỗi đánh hỏng

51

16/18

Điểm trên lưới

8/22

100

Tổng số điểm

68

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-thiem-auger-aliassime-34dap-lua34-mau-le-the-hien-dang-c...

Video tennis Serena Williams - Sakkari: Kiên cường tie-break, ngược dòng phục thù (Vòng 4 US Open 2020)

(Video tennis - Kết quả tennis, Serena Williams - Maria Sakkari, vòng 4 đơn nữ US Open) Serena Williams đã gặp khó khăn đúng như dự...

Chia sẻ
Theo Q.D (Khám Phá)
US Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung