Video tennis Raducanu - Sakkari: Đàn chị mất vía, chung kết tuổi teen (Bán kết US Open)

Sự kiện: US Open 2021

(Video tennis - Kết quả tennis, Emma Raducanu - Maria Sakkari, bán kết đơn nữ US Open 2021) Raducanu xếp hạng 150 thế giới nhưng tay vợt tuổi teen đã gây ra một cơn địa chấn.

  

Video tennis Raducanu - Sakkari: Đàn chị mất vía, chung kết tuổi teen (Bán kết US Open) - 1

Ở tuổi 18 Emma Raducanu mới chỉ là tay vợt thứ 4 từng vượt qua vòng loại và lọt tới tận bán kết tại một giải Grand Slam. Nhưng tay vợt hạng 150 thế giới vẫn tràn trề cơ hội vào chung kết dù đối thủ là đàn chị Maria Sakkari, bởi trận đấu trước đó Leylah Fernandez đã gây sốc đánh bại Arya Sabalenka để đoạt suất đầu tiên chơi trận tranh chức vô địch.

Video tennis Raducanu - Sakkari: Đàn chị mất vía, chung kết tuổi teen (Bán kết US Open) - 2

Emma Raducanu thể hiện đẳng cấp xuất sắc trước đàn chị Sakkari

Và ngay lập tức cô gái người Anh có nụ cười tươi này đã tạo ra thế trận áp đảo lên đối thủ. Sakkari ngay ván thứ 2 đã mất break sau khi mắc tới 3 lỗi đánh bóng và một lỗi kép trong khi chưa được cú winner nào. Raducanu cứu tới 4 break point ở ván tiếp theo và đến ván 4 cô đã có break thứ 2, một lần nữa Sakkari mắc lỗi kép ở thời điểm nhạy cảm. Raducanu duy trì thế trận và đoạt game 7 quyết định để thắng set 1 với tỷ số 6-1.

Sang set 2 tình thế tiếp tục bất lợi cho Sakkari, cô lúc này đã mắc hơn gấp đôi số lỗi đánh hỏng của Raducanu và cú thuận tay hỏng thứ 12 của cô trong trận đấu đã khiến Raducanu giành break ở ván 3. Sakkari thoát khỏi một ván bị bẻ game nữa ở ván 5 sau khi cứu được 2 break, và cô thoát nạn ở ván 7 khi Raducanu có tới 5 cơ hội break khác nhau nhưng bỏ lỡ tất cả do Sakkari liên tiếp cứu điểm thành công.

Mặc dù vậy ở 3 ván tiếp theo Sakkari không tạo ra được bước ngoặt nào để xoay chuyển tình thế, và tới ván 10 quyết định Raducanu nhanh chóng vượt lên dẫn 40-15 trước khi định đoạt trận đấu với một cú smash. Thắng 6-1 6-4 sau 1 giờ 25 phút, Emma Raducanu vào chơi trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp gặp Leylah Fernandez, và trận chung kết của hai tay vợt tuổi teen sẽ diễn ra rạng sáng ngày 12/9 tới (giờ Việt Nam).

Emma Raducanu

6-1, 6-4

Maria Sakkari

4

Aces

4

2

Lỗi kép

5

71%

Tỷ lệ giao bóng 1

52%

72%

Giao bóng 1 ăn điểm

71%

69%

Giao bóng 2 ăn điểm

34%

3/11

Điểm Break

0/7

16

Điểm Winner

17

17

Lỗi đánh hỏng

33

8/9

Điểm trên lưới

7/9

67

Tổng số điểm

48

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-raducanu-sakkari-dan-chi-mat-via-chung-ket-tuoi-t...

Video tennis Fernandez - Sabalenka: Chấn động số 2 thế giới gục ngã (bán kết US Open)

(Video tennis, kết quả tennis, Leylah Annie Fernandez - Aryna Sabalenka, bán kết nữ US Open 2021) Aryna Sabalenka đang là tay vợt số 2 thế...

Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
US Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung