Video tennis Alcaraz - Korda: Màn báo thù áp đảo, chuỗi thắng kết liễu (Roland Garros)

Sự kiện: Roland Garros 2022

(Video tennis - Kết quả tennis, Carlos Alcaraz - Sebastian Korda, vòng 3 đơn nam Roland Garros) Korda chính là đối thủ duy nhất hạ được Alcaraz từ đầu năm trên sân đất nện.

  

Korda vừa hạ chính Alcaraz tại Monte Carlo tháng trước nên trận đấu này được đánh giá là cơ hội trả thù lý tưởng cho tay vợt người TBN. Đây không chỉ là trận tái đấu của lần đầu tiên Alcaraz thua trên sân đất nện từ đầu năm, đây cũng là trận chung kết của giải ATP Next Gen Finals năm 2021.

Video tennis Alcaraz - Korda: Màn báo thù áp đảo, chuỗi thắng kết liễu (Roland Garros) - 1

Carlos Alcaraz

Alcaraz vừa trải qua một cuộc đấu kéo dài 4 giờ 34 phút trước đồng hương Albert Ramos-Vinolas nhưng anh không gặp một khó khăn tương tự như vậy trước Korda sau thời gian nghỉ hồi phục tốt. Alcaraz liên tục di chuyển trên sân và thực hiện mạnh các cú groundstroke, anh mất chỉ 9 phút sau khi set 1 bắt đầu để có break đầu tiên với một cú thuận tay winner trước khi thắng 6-4 ở set 1.

Korda đã có tới 2 cơ hội để giành break trước Alcaraz ở game 4 set 2, nhưng thất bại trước cách chơi quyết liệt của đối phương. Chỉ 1 ván sau chính Alcaraz bứt lên đoạt break sau một cú thuận tay winner khác, và anh kết thúc set 2 không khác gì set 1 khi dùng chiến thuật giao-và-volley tới 3 lần ở ván cuối để giành chiến thắng 6-4.

Alcaraz rốt cuộc không phải đối mặt một break nào nữa trong phần còn lại của trận đấu, bởi ở set 3 anh có một chuỗi thắng 5 ván liên tiếp nhờ các tình huống đánh baseline. Thắng 6-2 ở set cuối, Alcaraz thắng chung cuộc 3-0 sau trận đấu kéo dài 2 giờ 9 phút để vào vòng 4 gặp Karen Khachanov, người đã vượt qua Cameron Norrie sau 4 set.

Carlos Alcaraz

6-4, 6-4, 6-2

Sebastian Korda

1

Aces

9

1

Lỗi kép

3

63%

Tỷ lệ giao bóng 1

59%

76%

Giao bóng 1 ăn điểm

72%

70%

Giao bóng 2 ăn điểm

44%

4/15

Điểm Break

0/5

24

Điểm Winner

23

26

Lỗi đánh hỏng

40

18/22

Điểm trên lưới

20/35

98

Tổng số điểm

79

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-alcaraz-korda-man-bao-thu-ap-dao-chuoi-thang-ket-...

Video tennis Van de Zandschulp - Nadal: Sức mạnh vượt trội, ”Vua đất nện” giành vé (Roland Garros)

(Video tennis, kết quả tennis, Botic Van de Zandschulp - Rafael Nadal, vòng 3 đơn nam Roland Garros) Nadal vẫn đang trong hành trình đòi lại ngai vàng Roland Garros. Và ở vòng 3, tay vợt người Tây...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roland Garros 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung