Nadal - Del Potro: Khởi đầu kịch tính, đoạn kết không ngờ

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 05:45 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Rafael Nadal - Juan Martin del Potro, bán kết đơn nam US Open 2018) Nadal và Del Potro được hứa hẹn sẽ là một cặp đấu có thể kéo dài tới tận 5 set.

Sau khi sống sót trong một trận đấu kéo dài tới gần 5 giờ đồng hồ trước Dominic Thiem, Rafael Nadal đối đầu với thêm một đối thủ sừng sỏ khác là Juan Martin del Potro trong điều kiện thể lực không những không đảm bảo mà anh còn có dấu hiệu bị đau đầu gối.

Nadal - Del Potro: Khởi đầu kịch tính, đoạn kết không ngờ - 1

Nadal phải đối phó với chấn thương đầu gối trong trận gặp Del Potro

Diễn biến trận đấu hấp dẫn ngay từ ván đầu tiên khi Del Potro đoạt break point trước khi bị Nadal bắt trả lại break ở ván kế tiếp. Hai tay vợt ăn miếng trả miếng cho tới khi Del Potro đoạt break ở ván 9 và anh sau đó đã có tới 2 cơ hội set point ở ván tiếp theo, nhưng tay vợt người Argentina bỏ lỡ cả 2 cơ hội ngon ăn với 2 cú đánh hỏng giúp Nadal vùng dậy đòi lại break.

Bỏ lỡ đáng tiếc khiến Del Potro có dấu hiệu tâm lý, nhưng anh kịp phục hồi trước khi tỏ ra khá áp đảo trong loạt tie-break để hạ Nadal 7-3 và đoạt set 1 sau 1 giờ 9 phút. Dường như nhận thấy Nadal bị đau đầu gối, Del Potro mở màn set 2 với liên tiếp những cú đánh nhằm buộc Nadal phải di chuyển nhiều. Dấu hiệu chấn thương càng có vẻ trầm trọng sau ván 3 khi Nadal phải xin tạm dừng trận đấu để băng bó và xịt thuốc giảm đau.

Ngay khi trận đấu trở lại, chiến thuật của Del Potro có tác dụng khi anh bẻ game thành công trong thế đã vượt lên dẫn 40-0 và sự kiên cường của Nadal chỉ đủ để rút ngắn 30-40. Tránh khỏi 2 break ở ván 6, nhưng tới ván 8 Nadal từ thế dẫn 30-0 đã mắc lỗi liên tiếp và Del Potro có 1 break point. Nadal cứu được, nhưng sự kháng cự của anh chỉ là nhất thời trước khi Del Potro đánh bại Nadal 6-2 ở set này.

Nadal - Del Potro: Khởi đầu kịch tính, đoạn kết không ngờ - 2

Del Potro an ủi Nadal

Trước tình thế không thể xoay chuyển, Nadal đã quyết định xin bỏ cuộc và rời trận đấu trong nỗi buồn của không chỉ cá nhân anh mà cả các khán giả có mặt. Del Potro bày tỏ sự thông cảm cho Nadal trước khi đón nhận sự chúc tụng nồng nhiệt từ các khán đài, anh sẽ trở lại chung kết US Open lần đầu tiên kể từ năm 2009, đối đầu kẻ thắng của cặp đấu Novak Djokovic - Kei Nishikori.

Rafael Nadal

6-7 (3-7), 2-6

Juan Martin del Potro

4

Aces

2

1

Lỗi kép

0

75%

Tỷ lệ giao bóng 1

66%

60%

Giao bóng 1 ăn điểm

70%

39%

Giao bóng 2 ăn điểm

55%

2/2

Điểm Break

4/12

26

Điểm Winner

29

19

Lỗi đánh hỏng

19

13/19

Điểm trên lưới

13/18

62

Tổng số điểm

74

TRỰC TIẾP Nadal – Del Potro: Nadal phải bỏ cuộc (KT)

Nadal đã phải xin bỏ cuộc trận đấu do chấn thương sau 2 set.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện US Open 2019