Chi tiết Nadal – Del Potro: Nadal phải bỏ cuộc (KT)

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 03:14 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Nadal – Del Potro, bán kết đơn nam US Open 2018) Nadal đã phải xin bỏ cuộc trận đấu do chấn thương sau 2 set.

Nadal - Del Potro
Chi tiết Nadal – Del Potro: Nadal phải bỏ cuộc (KT) - 1
Tỷ số
Nadal 6 2
Del Potro 7 6
Chi tiết Nadal – Del Potro: Nadal phải bỏ cuộc (KT) - 2
HOT:

NADAL BỎ CUỘC

Rafael Nadal cho trọng tài biết mình không thể tiếp tục vì chấn thương đầu gối. Anh bước về phía lưới để bắt tay Del Potro và chia sẻ đôi lời. Một đoạn kết buồn cho Nadal, người rời sân trong một thoáng im lặng của khán giả trước khi những tiếng vỗ tay hoan nghênh lại vang lên. Juan Martin del Potro sẽ trở lại với trận chung kết US Open.

SET 1
0-1

BREAK! Nadal giao bóng trước và ngay lập tức gặp khó khăn. Hai cú thuận tay yếu lực không qua lưới khiến anh bị dẫn 0-30, và dù rút ngắn 15-30 Nadal đánh ngoài ở pha bóng bền tiếp theo và Del Potro có 2 cơ hội break. Nadal cứu break đầu tiên với cú bỏ nhỏ, nhưng Del Potro chiến thắng trong pha bóng bền tiếp theo khi Nadal đánh không qua lưới!

1-1

BREAK! Đến lượt Del Potro với vài cú đánh hỏng và một pha lên lưới bất thành giúp Nadal dẫn 40-15. Anh đoạt break ngay do Del Potro tự đánh thuận tay quá dài.


Xem video
2-1

GAME! Nadal có vẻ thở phào nhẹ nhõm khi thấy Del Potro đánh trái tay quá mạnh khi tỷ số đang là 30-đều. Thêm một cú đánh nữa đi cuối sân từ Del Potro và Nadal giành game.

2-2

GAME! Một vài lỗi tự đánh hỏng của Del Potro khiến Nadal dẫn 30-15, nhưng Del Potro nhanh chóng lấy lại thế trận với những cú giao tốt.


Xem video
3-2

GAME! Không mấy khó khăn cho Nadal trong ván đấu này, anh kết thúc ván bằng một cú giao-và-volley trên lưới.

3-3

GAME! Nadal vọt lên dẫn 30-0 nhưng Del Potro liên tiếp bắt nhịp với những cú giao 1 để giành 4 điểm liên tiếp.


Xem video
4-3

GAME! Del Potro thách thức Nadal với một cú thuận tay đi rất nhanh vào một góc sân, nhưng Nadal lại trả bóng được và Del Potro sau đó đánh ngoài. Một ván trắng cho Nadal.

4-4

GAME! Nadal tạm dừng trận đấu để làm lại dây vợt trước khi thắng một pha bóng bền 14 cú đánh, nhưng Del Potro đáp trả với 4 điểm liên tiếp.


Xem video
4-5

BREAK! Khả năng di chuyển xuất sắc của Del Potro cho phép anh dồn Nadal vào một cú trái tay đi cuối sân ra ngoài. Một cú thuận tay tưởng chừng đơn giản đi không qua lưới khiến Nadal đối mặt 2 break point, và Del Potro tận dụng ngay cơ hội đầu tiên!

5-5

BREAK! Del Potro hóa giải một pha lên lưới của Nadal trước khi có cú giao tốt để dẫn 40-15. Nhưng một cú chéo sân đi ra ngoài và sau đó Del Potro đánh không qua lưới khiến cả 2 set point bị bỏ lỡ! Del Potro lại có một cú chéo sân ra ngoài trước khi đánh không qua lưới, mang lại break cho Nadal!


Xem video
6-5

GAME! Nadal thắng nhanh chóng một ván trắng, Del Potro tỏ ra thất thểu sau khi bỏ lỡ cơ hội đoạt set.

6-6

GAME! Dấu hiệu tâm lý từ Del Potro, người chững lại khi nghĩ một cú giao của mình ra ngoài nhưng Nadal đánh trả lại và được tính điểm, và khi Del Potro dùng quyền khiếu nại kết quả vẫn không thay đổi. Dù vậy anh có một cú winner dọc dây để dẫn 40-30 trước khi buộc set đấu phải vào tie-break.


Xem video
6-7

SET! Del Potro bứt lên dẫn trước 5-3 và Nadal bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khi đánh hỏng một cú thuận tay khi góc sân đã mở rộng. Set point cho Del Potro khi Nadal sau đó đưa bóng không qua lưới!


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Del Potro dường như đang liên tục dồn Nadal vào hai góc sân do thấy Nadal băng bó đầu gối. Anh dẫn 40-15 nhưng Nadal vùng dậy để gỡ hòa 40-đều. Del Potro đáp trả với một cú giao tốt trước khi bỏ nhỏ đẹp mắt.

1-1

GAME! Nadal lên lưới nhưng dính một cú trái tay chính xác của Del Potro, người sau đó thắng 2 pha bóng liên tiếp. Nhưng từ chỗ dẫn 40-15, Del Potro bị Nadal ghi liền 4 điểm liên tiếp.  


Xem video
1-2

GAME! Del Potro thắng rất gọn gàng một ván trắng.

1-3

BREAK! Nadal đã phải dùng đến hội ý y tế để băng bó và xịt thuốc giảm đau vào đầu gối phải. Del Potro đã đánh hơi được điều đó từ trước, và lập tức anh vọt lên dẫn 40-0 sau những pha đánh bóng thông minh. Một cú passing shot của Nadal và một cú đánh không qua lưới của Del Potro rút ngắn còn 30-40, nhưng Nadal sau đó tự đánh cuối sân ra ngoài!


Xem video
1-4

GAME! Đến lượt Del Potro lâm cảnh khó khăn khi bị dẫn 0-30, nhưng hai pha bóng bền giúp anh quân bình 30-đều. Nadal tỏ ra đau đớn khi cố rướn đánh một cú trái tay, và sau đó 2 điểm thế trận hoàn toàn thuộc về Del Potro.

2-4

GAME! Del Potro tận dụng một cú giao bóng 2 yếu của Nadal để gỡ hòa 30-đều trước khi một cú thuận tay chéo sân ra ngoài của Nadal mang đến thời cơ đoạt break. Một cú drop shot trên lưới cứu Nadal, và dù Del Potro lại có cơ hội nhưng Nadal cứu break bằng cú thuận tay trước ghi điểm ace và một cú giao tốt để rút ngắn.


Xem video
2-5

GAME! Nadal đang bộc lộ những dấu hiệu nghiêm trọng của chấn thương. Không khó cho Del Potro giành một ván trắng.

2-6

BREAK! SET! Nadal đang dẫn 30-0 thì mắc lỗi kép và có một cú groundstroke đi quá mạnh. Del Potro có cơ hội giành set point nhưng Nadal ghi cú volley. Cuộc đấu tiếp tục và Nadal không còn duy trì được nữa, anh đánh thuận tay không qua lưới và một cú winner của Del Potro ấn định set 2!


Xem video

NADAL BỎ CUỘC

Rafael Nadal cho trọng tài biết mình không thể tiếp tục vì chấn thương đầu gối. Anh bước về phía lưới để bắt tay Del Potro và chia sẻ đôi lời. Một đoạn kết buồn cho Nadal, người rời sân trong một thoáng im lặng của khán giả trước khi những tiếng vỗ tay hoan nghênh lại vang lên. Juan Martin del Potro sẽ trở lại với trận chung kết US Open.

Trước khi nghĩ về trận chung kết năm thứ 2 liên tiếp ở Arthur Ashe, Rafa Nadal sẽ phải tìm cách vượt qua Juan Martin Del Potro. Hạt giống số 3 người Argentina cũng là một cựu vương US Open khi năm 2009, anh từng thắng sốc Nadal sau 3 set ngắn khó tin cùng tỉ số 6-2 ở bán kết, rồi sau đó hạ tiếp Federer ở màn kịch chiến 5 set căng thẳng để lên ngôi vô địch Grand Slam duy nhất trong sự nghiệp.

Trong năm nay, Delpo cũng đã gây tiếng vang lớn khi thắng tiếp Federer ở trận chung kết tại Indian Wells để giành danh hiệu Masters 1000 đầu tiên trong sự nghiệp.

Video trận tứ kết hấp dẫn nghẹt thở giữa Nadal và Thiem ở Mỹ mở rộng năm nay:

US Open ngày 12: Nadal cảnh giác Del Potro, Djokovic tái đấu Nishikori

(Tin tennis) Bán kết US Open gợi lại cho Nadal và Djokovic những “món nợ” cần thanh toán.

Theo PL (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay