Vệ sĩ nức tiếng Trung Quốc: Võ sư Thiếu Lâm bảo vệ lực sĩ "Kẻ hủy diệt"

(Tin thể thao, tin hậu trường) Lực sĩ huyền thoại Arnold Schwarzenegger cũng phải cậy nhờ sự lợi hại của võ sư Thiếu Lâm khi tới Trung Quốc.

Video thể hình tuyệt đẹp của Arnold Schwarzenegger

Arnold Schwarzenegger không chỉ nổi danh với vai diễn để đời trong seri phim đình đám “Kẻ hủy diệt”, ngôi sao người Mỹ gốc Áo còn nổi danh như một siêu VĐV thể hình ngay từ khi còn trẻ. Schwarzenegger ngôi sao đa tài ở nhiều lĩnh vực, từ thể thao, điện ảnh đến chính trị. Người đàn ông sinh ngày 30/7/1947 ở Thal, thuộc vùng Steiermark của nước Áo ghi dấu ấn đậm nét từng hóa thân tuyệt vời thành siêu người máy “Kẻ hủy diệt” (Terminator) trong serie phim cùng tên.

Vệ sĩ nức tiếng Trung Quốc: Võ sư Thiếu Lâm bảo vệ lực sĩ "Kẻ hủy diệt" - 1

Arnold Schwarzenegger khi còn trẻ

Schwarzenegger còn gây tiếng vang lớn trong sự nghiệp của mình khi ông 2 lần đắc cử chức Thống đốc bang California. Song ông không đủ điều kiện để tranh cử Tổng thống Mỹ bởi các ứng viên buộc phải sinh ra ở Mỹ nên ngôi sao 70 tuổi này đành chấp dứt tham vọng làm ông chủ Nhà Trắng có phần đáng tiếc.

Arnold Schwarzenegger thời trẻ từng là một VĐV thể hình rất nổi tiếng. Năm 1967, ông trở thành Mr. Universe trẻ tuổi nhất, ở tuổi 20. Sau đó, Schwarzenneger 6 lần giành danh hiệu Mr. Olympia, giải thưởng quan trọng nhất về thể hình, bắt đầu từ năm 1970.

Là người nổi tiếng nên khi đi tới đâu, huyền thoại thể hình vẫn phải thuê vệ sĩ để bảo đảm sự an toàn. Trong một lần tham dự sự kiện tại Trung Quốc “Kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger đã thuê Thích Hành Phong làm vệ sĩ.

Vệ sĩ nức tiếng Trung Quốc: Võ sư Thiếu Lâm bảo vệ lực sĩ "Kẻ hủy diệt" - 2

Võ sư Thiếu Lâm - Thích Hành Phong bảo vệ Arnold Schwarzenegger và ngôi sao bóng rổ NBA khi họ tham dự một sự kiện ở Trung Quốc

Thích Hành Phong là đệ tử của trụ trì Thích Đức Lực của Đạt Ma Thiền Võ Viện thuộc Thiếu Lâm Tự, có võ công cao cường. Anh từng đại diện Thiếu Lâm Tự trở thành sứ giả giới thiệu võ thuật Trung Quốc tại nước ngoài.

Hiện võ sư này đã thành lập công ty vệ sĩ của riêng mình, anh còn tích cực tham gia các sự kiện công ích có tính chất giáo dục võ thuật phòng thân.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ve-si-nuc-tieng-trung-quoc-vo-su-thieu-lam-bao-ve-luc-si-34ke-huy-die...

Mike Tyson háo hức đấu Floyd Mayweather: So tài thiên niên kỷ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nếu Mike Tyson so tài Floyd Mayweather đó sẽ là cuộc đấu trong mơ, màn tỉ thí thiên niên kỷ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung