MMA châu Á: Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đấu “Kẻ hủy diệt” Nhật Bản

Thứ Bảy, ngày 04/01/2020 10:33 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Cùng sở hữu những đòn thế đa dạng, đặc biệt là các cú đá vô cùng uy lực, trận đại chiến giữa võ sĩ gốc Việt Thanh Lê và “Kẻ hủy diệt” Ryogo Takahashi hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Chỉ mới gia nhập đấu trường võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á – ONE Championship từ giữa năm ngoái, Thanh Lê đã nhanh chóng “đốn tim” các khán giả châu Á bằng hai trận thắng knock-out không tốn mồ hôi.

MMA châu Á: Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đấu “Kẻ hủy diệt” Nhật Bản - 1

Thanh Lê đang là một trong những võ sĩ gốc Việt đáng xem nhất tại sàn MMA châu Á

Đầu tiên là cú đá “điện xẹt” đậm chất taekwondo hạ gục bậc thầy nhu thuật người Nga - Yusup Saadulaev ở giây thứ 12 hiệp 2 trong lần đầu ra mắt vào tháng 5/2019. Kế tiếp, võ sĩ 35 tuổi một đấm knock-out cựu vô địch thế giới người Nhật Bản Kotetsu Boku ngay trong hiệp đầu tiên vào tháng 8.

Những chiến thắng “hủy diệt” đậm chất biểu diễn cộng thêm việc sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật giúp Thanh Lê trở thành cái tên đáng xem. Bên cạnh đó, việc từng thi đấu và giành chức vô địch ở các giải MMA hàng đầu nước Mỹ đưa Thanh Lê thành ứng viên tiềm năng thách đấu chiếc đai vô địch hạng Featherweight mà Martin Nguyễn đang nắm giữ.

Để tạo nên trận siêu đại chiến trong mơ giữa hai võ sĩ gốc Việt xuất sắc nhất hiện nay, Thanh Lê cần vượt qua một cửa ải không kém phần khó khăn khác, mang tên Ryogo Takahashi.

MMA châu Á: Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đấu “Kẻ hủy diệt” Nhật Bản - 2

"Kẻ hủy diệt" Ryogo Takahashi có lối đánh đa dạng và uy lực

Võ sĩ 30 tuổi có biệt danh “Kẻ hủy diệt” người Nhật Bản sở hữu lối đánh đa dạng không hề kém cạnh Thanh Lê khi từng hạ đo ván nhiều đối thủ khác bằng các đòn chân, tay và cả đầu gối. Thậm chí, sức mạnh của Ryogo còn được kiểm chứng khi anh từng đánh gãy tay một đối thủ ngay trên sàn đài. Cùng sở hữu các đòn chân cực kỳ uy lực, trận chiến này chắc chắn sẽ cống hiến những màn “đọ cước” nảy lửa.

Với 13 trận thắng (9 trận bằng knock-out) trong tổng số 16 trận chuyên nghiệp, Ryogo cũng được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm so với Thanh Lê. Võ sĩ Việt kiều đang có chuỗi 12 trận bất bại trên các đấu trường.

Trận đấu giữa Thanh Lê và Ryogo Takahashi sẽ diễn ra vào tối ngày 10/1 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). Trận đấu nằm trong sự kiện mang tên A New Tomorrow, sự kiện võ thuật đầu tiên trong năm 2020 của ONE Championship.

MMA châu Á: Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đấu “Kẻ hủy diệt” Nhật Bản - 3

Các cặp đấu trong sự kiện võ thuật ONE Championship đầu tiên trong năm 2020

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mma-chau-a-vo-si-goc-viet-thanh-le-dau-ke-huy-diet-nhat-ban-c9a751587...

Ngã ngửa chuyện làng võ: Báo Trung Quốc tuyên bố võ Lý Tiểu Long ”vô hại”

Báo Trung Quốc nhận định võ của Lý Tiểu Long không ảo diệu như người ta tưởng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện MMA
Báo lỗi nội dung