Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

VĐV xinh đẹp Nguyễn Thị Oanh và áp lực “công, tư”

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Áp lực phải thi đấu cho địa phương, đội tuyển và cho quốc gia khiến những VĐV điền kinh hàng đầu như bị vắt cạn sức lực. Một câu hỏi đặt ra là ngoài việc thi đấu cho quốc gia thì những giải đấu trong nước có thực sự cần thiết cho cá nhân VĐV hay không?

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đối với những VĐV việc được thi đấu, cống hiến mang về vinh quang cho đất nước là niềm vinh dự và sự tự hào mà ai cũng mong muốn. Song không chỉ có nhiệm vụ quốc gia các VĐV còn có trách nhiệm phải thi đấu và mang về thành tích cho địa phương họ đầu quân.

Nhiệm vụ phục vụ cho địa phương cũng là rất quan trọng, dù vậy việc phải căng sức thi đấu quá nhiều mặt trận khiến cho các VĐV nói chung và hay trường hợp Nguyễn Thị Oanh (cô gái có vóc dáng như người mẫu ở đội tuyển điền kinh) nói riêng bị quá tải, rất dễ dẫn tới chấn thương.

VĐV xinh đẹp Nguyễn Thị Oanh và áp lực “công, tư” - 1

Nguyễn Thị Oanh tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2015

Nằm trong nhóm các VĐV được kỳ vọng tại đội tuyển điền kinh quốc gia, ngoài việc phải tập luyện để thi đấu các giải quốc tế, Nguyễn Thị Oanh còn phải hoàn thành nghĩa vụ với đơn vị chủ quản. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tham dự SEA Games 28, Oanh tham dự tới 4 giải đấu trong nước và quốc tế.

Tất cả những thành tích Nguyễn Thị Oanh có được qua 4 giải đấu là vô cùng ấn tượng, đặc biệt là với một nữ điền kinh trẻ như chị. "Thực sự giải đấu này đối với Oanh rất là nặng. Một ngày Oanh có thể tham gia tới 3 nội dung, tất cả cự ly mình đều cảm thấy là nặng. Người rất mệt mỏi dẫn đến đau bụng". Nguyễn Thị Oanh chia sẻ sau khi tham dự giải VĐ điền kinh trẻ quốc gia 2015.

VĐV xinh đẹp Nguyễn Thị Oanh và áp lực “công, tư” - 2

Trở về từ SEA Games 28, trong vòng 4 tháng Oanh đã phải căng mình tham dự 4 giải đấu

Biết là quá tải tuy nhiên những VĐV như Oanh vẫn luôn nhiệt tình tham gia tất cả các giải thi đấu. Câu hỏi được đặt ra là liệu việc thi đấu quá nhiều như vậy có tốt  cho chuyên môn của các VĐV hay không?

Trước câu hỏi trên ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT nêu rõ quan điểm những giải đấu như vậy không giúp ích gì cho chuyên môn của các VĐV như Nguyễn Thị Oanh, Trọng Hinh.... Ngược lại việc tham gia quá nhiều giải đấu khiến các VĐV luôn trong tình trạng quá tải.

Như vậy, câu trả lời của VĐV cũng như những nhà chuyên môn đã rõ, việc phân bổ lịch thi đấu của VĐV cho hợp lý nhất thuộc về ban huấn luyện.

Phóng sự về những áp lực "công, tư" của Nguyễn Thị Oanh (clip thuộc VTV):

Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang