Trận đấu nổi bật

matteo-vs-quentin
EFG Swiss Open Gstaad
Matteo Berrettini
0
Quentin Halys
0
nuno-vs-rafael
Nordea Open
Nuno Borges
-
Rafael Nadal
-
alexander-vs-arthur
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Arthur Fils
-
cash-va-tracy-vs-goransson-va-verbeek
Infosys Hall of Fame Open
R. Cash & J. Tracy
-
A. Goransson & S. Verbeek
-
qinwen-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
-
Karolina Muchova
-

Chuyện “không thể tin nổi” ở giải điền kinh quốc tế

Giải điền kinh Quốc tế TP HCM 2015 vừa kết thúc với chất lượng chuyên môn thấp.

* Không có kỷ lục quốc gia

Chiều 2/8, giải điền kinh Quốc tế TP HCM mở rộng 2015 đã kết thúc những nội dung thi đấu cuối cùng. Giải đấu do Liên đoàn điền kinh TP HCM tổ chức lần thứ 22 này trước đó được giới thiệu vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia Việt Nam như Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Văn Lai...cùng với các VĐV đến từ các nước như Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia và Singapore.

Tuy nhiên, giải đấu đã diễn ra không thật sự hấp dẫn và tính cạnh tranh không cao ở các nội dung thi đấu. Theo kết quả thi đấu được Bản tổ chức giải công bố cuối giờ chiều ngày 2/8, không có bất cứ kỷ lục quốc gia nào được phá trong tổng số 43 nội dung thi đấu của giải.

Một số nhà chuyên môn lý giải, năm nay khách mời quốc tế không mạnh như mọi năm nên các VĐV Việt Nam, đặc biệt là những tuyển thủ quốc gia gần như không có đối thủ. Những Nguyễn Thị Huyền, Lê Trọng Hinh, Nguyễn Văn Lai...gần như nắm chắc HCV ở mỗi nội dung thi đấu cá nhân.

Chuyện “không thể tin nổi” ở giải điền kinh quốc tế - 1

Nguyễn Thị Huyền thi đấu ở nội dung 400m vượt rào chiều 2/8

Như trường hợp của “cô gái vàng” Nguyễn Thị Huyền – tuyển thủ điền kinh Việt Nam đạt chuẩn A dự Olympic 2016 chẳng cần bung hết sức cũng giành được 2 tấm HCV ở 2 nội dung 400m và 400m vượt rào. Các đối thủ của “người hùng SEA Games 28 này có cả những VĐV cấp quận của TP HCM.

Như ở chung kết nội dung 400m vượt rào, Nguyễn Thị Huyền chỉ phải thi tài với 2 VĐV rất trẻ (sinh năm 1997). Trong đó, VĐV Vũ Kim Ánh (Phú Nhuận – TP HCM) về thứ 3 với thành tích kém Nguyễn Thị Huyền đến 16 giây.

Giải thích về thành tích không thực sự như mong muốn của mình tại giải điền kinh TP HCM, Nguyễn Thị Huyền nói: “Tôi cùng với đồng đội đến với giải đấu này với mục đích cọ xát và khắc phục những điểm yếu để hoàn thiện mình cho những giải đấu sắp tới là chính. Hơn nữa, chúng tôi vẫn đang trong thời gian tập nặng và rèn thể lực nên chưa thể đạt đúng điểm rơi phong độ được”.

Một lý do chuyên môn nữa khiến không có bất cứ kỷ lục quốc gia nào được phá tại giải đấu diễn ra trên sân Thống Nhất những ngày qua là nhiều VĐV than rằng lịch thi đấu quá dày đặc. “Giải đấu có tổng cộng 43 nội dung mà chỉ thi đấu trong đúng 2 ngày khiến nhiều VĐV chúng tôi khó có thể lấy lại thể lực được. Hơn nữa, thời tiết trong 2 ngày thi đấu cũng không ủng hộ chúng tôi”, một VĐV điền kinh đoàn TP HCM đã nói.

Chuyện “không thể tin nổi” ở giải điền kinh quốc tế - 2

Nguyễn Văn Lai không có đối thủ cạnh tranh ở nội dung 1500m 

* Vận động viên quốc tế với sự cố "dở khóc dở cười"

Không chỉ có chất lượng chuyên môn thấp, giải điền kinh Quốc tế TP HCM mở rộng 2015 còn bị các VĐV quốc tế, giới truyền thông cũng như khán giả có mặt trên sân Thống Nhất "ngạc nhiên" về công tác tổ chức. Được đầu tư hàng tỷ đồng mua sắm thiết bị nhưng công tác vận hành trong khi thi đấu vẫn gặp những sự cố "dở khóc dở cười". Như trong chiều 1/8, nhiều người có mặt trên sân Thống Nhất không khỏi bất ngờ khi một VĐV Hàn Quốc ngồi im ở vạch xuất phát khi các đối thủ chạy gần về đích chỉ vì không nghe thấy tiếng súng lệnh xuất phát vì trời mưa.

Chiều 2/8, khi thi đấu xong các nội dung của mình, đoàn điền kinh Hàn Quốc đã đến đề nghị Ban tổ chức giải trao huy chương cho mình để còn trả phòng khách sạn và ra sân bay cho kịp giờ, trong khi phải khi kết thúc các nội dung thì Ban tổ chức mới trao giải. Giữa đoàn Hàn Quốc và Ban tổ chức giải “đôi co” khá lâu khiến các nội dung thi đấu sau đó phải lùi thời gian lại. Các VĐV Hàn Quốc nói rằng: “Chỉ cho chúng tôi mượn tấm huy chương lên chụp hình lưu niệm và nhận giấy chứng nhận thành tích rồi về cho kịp...”

Kết thúc giải điền kinh Quốc tế TP HCM mở rộng 2015, đoàn Việt Nam nhất toàn đoàn với 12 HCV và 1 HCB. Về nhì là đoàn Hàn Quốc với 3 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ. Xếp hạng Ba là đoàn CHDCND Triều Tiên với 2 HCV và 2 HCB.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN