Vang dội: Cao thủ MMA gốc Việt đánh đâu thắng đó

Trải qua 3 trận đấu chuyên nghiệp, Steven Nguyễn vẫn chưa nếm mùi thất bại.

Tại đấu trường võ thuật khốc liệt nhất thế giới MMA (võ thuật tổng hợp), hiện có khá nhiều tay đấm gốc Việt đang thi đấu, chúng ta từng biết tới Ben Nguyễn, Martin Nguyễn và giờ có ngôi sao mới nổi Steven Nguyễn (quốc tịch Mỹ).

Vang dội: Cao thủ MMA gốc Việt đánh đâu thắng đó - 1

Steven Nguyễn (phải) có trận thắng thứ 3 liên tiếp trong sự nghiệp

Bắt đầu bước vào thi đấu MMA chuyên nghiệp từ 30/4/2016, tay đấm 23 tuổi đã gây bất ngờ lớn khi hạ gục Edgar Urias ở ngay những giây cuối của hiệp đấu đầu tiên. Ở trận đấu thứ 2 diễn ra 6 tháng sau đó tay đấm người Mỹ gốc Việt chỉ mất 27 giây để có được chiến thắng thứ 2 trước Steve Brown.

Những thành công lớn lao ấy đã đưa Steven Nguyễn từ một tay đấm trẻ trở thành ngôi sao được cả biết tới chỉ sau vỏn vẹn 2 trận đấu.

Cuối tuần qua ở sự kiện MMA - Shamrock FC 285 diễn ra tại Kansas City, Missouri (Mỹ), Steven thi đấu trận chuyên nghiệp thứ 3 trong sự nghiệp. Lần này dù không thể knock-out đối thủ tuy nhiên anh đã giành thắng lợi áp đảo bằng tính điểm trước người đồng hương Garrett Mueller.

Với chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở đấu trường chuyên nghiệp, Steven đã khẳng định được mình là một tài năng thực sự và việc anh hướng tới giải đấu UFC chỉ còn là vấn đề thời gian.

Steven Nguyễn được sinh ra tại Wichita, tiểu bang Kansas, Mỹ. Lên 5  tuổi anh đã theo học Taekwondo, 13 tuổi tiếp tục luyện tập Brazilian Jiu-Jitsu để hoàn thiện kỹ năng trước khi bước thi đấu võ thuật tổng hợp.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung