Vang dội bi-a: Quốc Nguyện “làm trùm” đội hình “hủy diệt” giải Liên lục địa

Thứ Tư, ngày 25/12/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Chiến thắng của Quốc Nguyện trước Jeremy Bury không chỉ giúp anh đứng đầu danh sách “hủy diệt” của đội châu Á, mà còn khiến đối thủ lập kỷ lục buồn ghi điểm ít nhất tại giải Liên lục địa 2019.

Giải bi-a Liên lục địa Á – Âu 2019 vừa kết thúc cuối tuần qua xứng đáng là giải đấu mãn nhãn khép lại một năm đầy màu sắc của bi-a carom 3 băng với những trận đấu siêu kinh điển giữa các cơ thủ xuất sắc nhất của hai châu lục.

Vang dội bi-a: Quốc Nguyện “làm trùm” đội hình “hủy diệt” giải Liên lục địa - 1

Quốc Nguyện là cơ thủ có chiến thắng với cách biệt lớn nhất đội châu Á tại giải Liên lục địa 

Dù là cuộc so tài giữa những siêu sao hàng đầu thế giới nhưng giải đấu tại Hàn Quốc mang đến cho khán giả không ít những trận đấu có tỉ số cực sốc với cách biệt khá lớn. Là nhà vô địch, đội châu Á có đến 5/7 trận thắng có cách biệt trên 17 điểm.

Đáng tự hào nhất, chiến thắng có cách biệt lên đến 23 điểm (tỉ số 25-2) của Nguyễn Quốc Nguyện trước Jeryme Bury (hạng 11 thế giới) đứng đầu danh sách các trận đấu “hủy diệt” mà châu Á có được. Quốc Nguyện cũng biến “Quái kiệt bi-a” số 1 nước Pháp trở thành tay cơ ghi được ít điểm nhất trong một trận đấu tại giải.

Bên cạnh đó, hiệu suất thi đấu cực “khủng” lên đến 3.57 (3,57 điểm/lượt cơ) của Nguyện cũng là hiệu suất cao nhất trong ngày thi đấu đầu tiên và nằm trong top 3 của giải. Đứng liền sau đó cũng là một chiến thắng của cơ thủ Việt Nam, đó là Ngô Đình Nại. “Vua cơ điên Việt” đánh bại Tasdemir Tayfun (hạng 6 thế giới) với tỉ số 25-4.

Cũng có trận thắng với khoảng cách 21 điểm là Cho Myung Woo trước Semih Sayginer (hạng 9 thế giới). Đặc biệt, “Thần đồng bi-a Hàn Quốc” ghi 25 điểm chỉ trong vòng vỏn vẹn 4 lượt cơ với hiệu suất chóng mặt lên đến 6,25 điểm/lượt cơ.

Vang dội bi-a: Quốc Nguyện “làm trùm” đội hình “hủy diệt” giải Liên lục địa - 2

Bury Jeremy có giải đấu đáng quên

Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Heo Jung Han có các chiến thắng với khoảng cách 18 điểm (25-7) lần lượt trước Dick Jaspers (hạng 1 thế giới) và Eddy Merckx (hạng 4 thế giới).

Trong khi đó, đội châu Âu chỉ gỡ gạc danh dự bằng hai chiến thắng của Dick Jaspers trước Cho Jae Ho (tỉ số 43-25) ở ngày thi đấu đầu tiên và Daniel Sanchez trước Heo Jung Han (tỉ số 49-25) ở ngày thi đấu cuối cùng. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vang-doi-bi-a-quoc-nguyen-lam-trum-doi-hinh-huy-diet-giai-lien-luc-di...

Bi-a Việt “cực khủng” giải Liên lục địa: Hạ siêu sao 6 nước châu Âu

3 cơ thủ Việt Nam đã đánh bại tất cả các cơ thủ mạnh nhất của 6 quốc gia châu Âu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới