UFC: 4 năm toàn thua bỗng thắng K.O hoành tráng

Thứ Tư, ngày 25/02/2015 16:16 PM (GMT+7)

Võ sỹ Frank Mir vừa kết thúc chuỗi ngày buồn của mình bằng chiến thắng knock-out hoành tráng trước đối thủ Antonio “Bigfoot” Silva.

Trước khi thượng đài với Bigfoot tại sự kiện UFC Fight Night 61, Frank Mir đối mặt áp lực rất lớn. Anh đã thua 4 trận liên tiếp trước đó trong gần 4 năm và nếu thua thêm 1 trận nữa, anh có nguy cơ phải rời khỏi UFC.

Tình thế buộc phải thắng khiến Frank Mir thể hiện sự quyết tâm cao độ. Trong ít giây đầu trận, võ sỹ 35 tuổi người Mỹ tỏ ra khá thận trọng bởi "Bigfoot" sở hữu những cú đá rất uy lực.

UFC: 4 năm toàn thua bỗng thắng K.O hoành tráng - 1

"Bigfoot " (trái) nhập cuộc với những cú đá rất nặng

UFC: 4 năm toàn thua bỗng thắng K.O hoành tráng - 2

Nhưng Frank Mir (phải) bất ngờ phản đòn và hạ K.O "Bigfoot"

Tuy nhiên khi thời gian thi đấu chưa hết 2 phút (chính xác là giây 100), nhà cựu vô địch hạng nặng đã tận dụng sai lầm của Silva để tung cú móc hiểm hóc trước khi ra đòn đấm liên hoàn vào mặt đối thủ. Sau đó, trọng tài tuyên bố kết thúc trận đấu với chiến thắng knock-out cho Frank Mir.

Đây rõ ràng là chiến thắng hết sức quan trọng với sự nghiệp của Frank Mir. Anh đã tìm lại sự tự tin cho bản thân sau 4 năm chỉ biết nếm mùi cay đắng. Bên cạnh đó, Mir còn bày tỏ mong muốn được tái đấu với Brock Lesnar.

UFC: 4 năm toàn thua bỗng thắng K.O hoành tráng - 3

Chiến thắng knock-out hoành tráng cho Frank Mir (phải) sau 4 năm toàn thua

Brock Lesnar chính là người đã chiến thắng tại sự kiện UFC 100 trong năm 2009 và lấy đi chiếc đai hạng nặng của Frank Mir, đẩy Frank Mir vào những tháng ngày đau khổ sau đó.  

“Nếu Brock Lesnar quyết định trở lại, tôi sẽ là một trong những người đầu tiên chào đón anh ấy. Một trận đấu cuối cùng giữa chúng tôi sẽ là điều hết sức tuyệt vời”, Frank Mir tuyên bố.

Video Frank Mir hạ knock-out Bigfoot sau 100 giây:

Theo Nhật Quang (Khám phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới