"Tử thần" ung thư gọi tên: Lee Chong Wei lần đầu xách vợt ra sân

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Sau thời gian bị căn bệnh ung thư mũi hành hạ, Lee Chong Wei đã có thể cầm vợt ra sân.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video về buổi tập luyện đầu tiên sau trở lại của Lee

Phát hiện dính căn bệnh ung thư mũi vào tháng 7/2018, huyền thoại cầu lông Malaysia - Lee Chong Wei đã âm thầm sang Đài Loan (Trung Quốc) chữa trị và sau hơn 2 tháng điều trị anh đã trở về nước báo tin mừng cho CĐV. Với công nghệ điều trị tiên tiến nhất, căn bệnh ung thư của Lee Chong Wei đã gần như được chữa khỏi hoàn toàn.

"Tử thần" ung thư gọi tên: Lee Chong Wei lần đầu xách vợt ra sân - 1

Lee Chong Wei thắng căn bệnh ung thư

Thông tin tay vợt huyền thoại thoát được tiếng gọi của "tử thần" đã khiến người hâm mộ cầu lông rất sung sướng, điều mà người ta muốn biết lúc này là bao giờ anh sẽ trở lại. Theo tờ Thestar (Malaysia) thì cựu số 1 thế giới đã có thể trở lại luyện tập, anh có buổi tập đầu tiên tại Học viện cầu lông Malaysia (ABM) hôm 4/1.

Tại đây Lee hội ngộ với HLV đơn nam Datuk Misbun Sidek và HendINA và HLV trưởng đơn nữ Datuk Tey Seu Bock. Lee Chong Wei được theo dõi chặt chẽ bởi nhà vật lý trị liệu của Viện Thể thao Quốc gia Malaysia (NSI).

"Tử thần" ung thư gọi tên: Lee Chong Wei lần đầu xách vợt ra sân - 2

Hình ảnh mới nhất về tay vợt giữ vị trí số 1 cầu lông lâu nhất thế giới

Lần gần nhất Lee Chong Wei thi đấu là tại Indonesia Open vào tháng 7/2018, nơi anh đã lọt vào bán kết trước khi thua đương kim vô địch thế giới Kento Momota. "Thật tuyệt vời khi được trở lại ABM sau 5 tháng. Tôi rất nhớ mọi người và thật may mắn khi được trở lại nơi này", Lee Chong Wei xúc động ngày trở lại.

Chưa thi đấu chính thức nhưng với việc trở lại sân tập là tín hiệu tích cực với tay vợt 36 tuổi, theo dự kiến tay vợt này sẽ trở lại tại giải Malaysia Open vào 4/2019.

“Tử thần” ung thư gọi tên: Lee Chong Wei mạo hiểm với ”canh bạc cuối”?

Lee Chong Wei hùng dũng vượt qua khó khăn nhưng trước mắt anh là đoạn đường dài.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao