Từ Hiểu Đông 2 lần né Flores ở Trung Quốc: Nóng bỏng so tài ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông từ chối gặp Flores ở Trung Quốc có lẽ vì nhiều uẩn khúc hậu trường.

Video Flores tới tận phòng tập nhưng không gặp được Từ Hiểu Đông (nguồn Facebook võ sư Flores)

Trong 2 ngày liên tiếp (9, 10/7), võ sư Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Flores đã tới tận phòng tập MMA của võ sỹ Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh, Trung Quốc để giao lưu võ thuật nhưng đều nhận lời từ chối (lý do bận) của chủ nhà. Như vậy, mong muốn của võ sư người Canada chưa thể thành hiện thực, ông sẽ phải chờ đợi để gặp võ sỹ MMA Trung Quốc vào một dịp khác.

Từ Hiểu Đông 2 lần né Flores ở Trung Quốc: Nóng bỏng so tài ở Việt Nam - 1

Kịch bản Từ Hiểu Đông đấu Pierre Flores là hợp lý khi tay đấm họ Từ đang bị quản chế ở Trung Quốc

Từng tuyên bố sẽ thi đấu với bất cứ cao thủ võ cổ truyền nào, tuy nhiên võ sỹ họ Từ gây thất vọng khi không mở cửa tiếp đón Pierre Flores điều này khiến người hâm mộ võ thuật tỏ ra thất vọng. Có người đã nói tay đấm họ Từ là "rùa rụt cổ" nhưng Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, ông Nam Anh Kiệt lại nghĩ khác: "Tôi không nghĩ rằng anh ấy hèn nhát đâu! Chỉ có điều anh ta chiến đấu vì tiền...".

Theo báo chí Trung Quốc, mỗi trận đấu của Từ Hiểu Đông với các vị võ sư cổ truyền trong thời gian không đơn giản là giao lưu võ thuật, mà sau các màn so tài ấy võ sỹ MMA Trung Quốc đều được nhận rất nhiều tiền. Đó có thể là lý do Từ Hiểu Đông không muốn gặp và giao đấu theo kiểu "hữu nghị" với Flores.

Nhưng cũng có thể tay đấm MMA Trung Quốc đang tránh rắc rối. Truyền thông Trung Quốc cho biết, Từ Hiểu Đông đang bị phạt do những lời lẽ thiếu kiềm chế do từng xúc phạm tới uy tín của võ sư Trần Tiểu Vượng. Võ sỹ họ Từ phải nộp phạt, bị quản chế và cấm thi đấu sau khi thua kiện Chưởng môn Thái Cực - Tiểu Vượng.

Chính vì lý do này, Từ Hiểu Đông đã không thể thi đấu với võ sỹ Nhật Bản - Yuichiro Nagashima tại Trung Quốc nên phải đổi lịch thi đấu với đối thủ vào tháng 11 tại Thái Lan. Nếu như Flores đạt được thỏa thuận giao lưu võ thuật với võ sỹ Trung Quốc, hai người hoàn toàn có thể đến Việt Nam để so tài.

"Nếu sang Việt Nam thi đấu thì rất đáng mừng, vì tôi nghĩ võ cổ truyền Việt Nam còn rất nhiều cao thủ ẩn mình sẵn lòng đấu Từ Hiểu Đông chứ không riêng gì Flores, bởi anh ta (Từ) đã thách đấu cả nền võ cổ truyền. Tôi nghĩ rằng, Vịnh Xuân Nam Anh đã cố gắng làm hết khả năng của mình nhưng việc này còn cần sự ủng hộ thiết thực, nắm tay nhau của các môn phái võ cổ truyền khác nữa", Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt nói.

Clip cực nóng: Pierre Flores ”đập cửa sào huyệt” Từ Hiểu Đông

Võ sư Flores dũng cảm đại diện cho Vịnh Xuân Việt Nam "gõ cửa" Tử Hiểu Đông.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores