Trận đấu nổi bật

lorenzo-vs-alexander
Halle Open
Lorenzo Sonego
0
Alexander Zverev
2
milos-vs-taylor
Queens Club
Milos Raonic
0
Taylor Fritz
2

“Trùm bi-a” Quyết Chiến đua ngôi số 1 thế giới, gặp ai trận mở màn World Cup?

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến sẽ gặp đối thủ khá thú vị ở trận mở màn TP.HCM World Cup 2024, giải đấu anh đứng trước cơ hội cực lớn đưa bi-a carom 3 băng Việt Nam lên ngôi số 1 thế giới.

Giải Billiards Carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra từ ngày 20-26/5 tới đây tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1) đang nhận sự chờ đợi rất lớn từ người hâm mộ nước nhà. Bởi lẽ ở giải đấu này, Trần Quyết Chiến đang đứng trước cơ hội cực lớn để lần đầu tiên trong lịch sử đưa carom 3 băng Việt Nam lên ngôi số 1 trên bảng xếp hạng (BXH) thế giới.

Quyết Chiến có bảng đấu "nhẹ thở" tại TP.HCM World Cup tới đây

Quyết Chiến có bảng đấu "nhẹ thở" tại TP.HCM World Cup tới đây

Cơ thủ số 1 Việt Nam đang đứng vị trí số 2 thế giới với 371 điểm, chỉ cách đúng 10 điểm so với cơ thủ số 1 thế giới Cho Myung Woo. Trong khi “thần đồng bi-a” người Hàn Quốc sẽ phải cố gắng giành chức vô địch để bảo vệ đến 80 điểm thì Quyết Chiến chỉ phải bảo vệ 26 điểm cho thành tích vào tứ kết trước đó.

Điều này có nghĩa ngay cả khi Cho Myung Woo giữ nguyên được điểm số, Quyết Chiến vẫn có thể lên ngôi số 1 thế giới nếu như tiến sâu tại TP.HCM World Cup năm nay. Theo kết quả chia bảng đấu TP.HCM World Cup được Liên đoàn carom thế giới (UMB) công bố, Quyết Chiến là một trong những hạt giống của giải sẽ chỉ bắt đầu thi đấu từ vòng bảng chính thức.

Nằm tại bảng B, đối thủ trong trận đấu mở màn của Quyết Chiến đã được xác định, đó chính là đàn em thi đấu theo suất đặc cách Chiêm Hồng Thái (hạng 26 thế giới - TG), một trong những tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay và từng giành hạng 3 Porto World Cup năm ngoái.

Chiêm Hồng Thái đối đầu đàn anh kỳ cựu ở trận mở màn 

Chiêm Hồng Thái đối đầu đàn anh kỳ cựu ở trận mở màn 

Hai tay cơ còn lại trong bảng đấu này sẽ là những cái tên vượt qua vòng loại cuối. Có được bảng đấu được đánh giá là “nhẹ ký” ở giải, cánh cửa tiến sâu tại TP.HCM World Cup 2024 đang mở ra với Quyết Chiến.

Trong khi đó, suất đặc cách còn lại của chủ nhà là Trần Thanh Lực (hạng 32 TG) sẽ đóng vai “người cản bước” khi nằm tại bảng C cùng với Cho Myung Woo. Bảng đấu này còn có sự góp mặt của ngôi sao Hàn Quốc khác là Heo Jung Han (hạng 14 TG).

Hạt giống còn lại của Việt Nam ở vòng bảng chính thức là nhà đương kim vô địch World Championship Bao Phương Vinh (hạng 11 TG) sẽ nằm tại bảng E đầy thú vị khi có sự góp mặt của “thần cơ nước Bỉ” từng 13 lần vô địch World Cup là Eddy Merckx (hạng 8 thế giới).

"Thiên tài" Frederic Caudron khiến vòng loại TP.HCM World Cup năm nay trở nên cực "nóng"

"Thiên tài" Frederic Caudron khiến vòng loại TP.HCM World Cup năm nay trở nên cực "nóng"

Là nước chủ nhà nên ngoài 4 cơ thủ góp mặt ở vòng bảng chính thức, tuyển Billiards Việt Nam sẽ có nhiều cơ thủ khác tranh tài ở các vòng đấu loại. Cụ thể ở vòng loại mở màn (20/5), sẽ có khoảng gần 20 cơ thủ Việt Nam thi đấu, trong đó có đại diện nữ duy nhất là “nữ hoàng carom 3 băng Việt Nam” đang xếp hạng 10 BXH carom nữ thế giới Nguyễn Hoàng Yến Nhi.

Nhà cựu vô địch quốc gia Trần Đức Minh sẽ tranh tài ở vòng loại thứ 2. Trong khi đó, 3 tay cơ kỳ cựu Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Đào Văn Ly thi đấu ở vòng loại thứ 3.

Ngoài ra, vòng loại TP.HCM World Cup năm nay cũng trở nên cực “nóng” khi có sự góp mặt của “thiên tài bi-a” Frederic Caudron, siêu sao từng 2 lần lên ngôi tại TP.HCM World Cup và vừa trở lại đấu trường UMB từ PBA Tour sau khi hết án cấm thi đấu. 

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ có biệt danh "Chiến binh" vượt mọi đối thủ, lần đầu tiên giành chức vô địch bi-a snooker thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN