Trực tiếp tennis Zverev - Medvedev: Áp đảo set 3, đăng quang xứng đáng (Chung kết Paris Masters 2020) (Kết thúc)

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 20:53 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Zverev - Medvedev, chung kết Paris Masters 2020) Medvedev kiểm soát hoàn toàn cục diện trận đấu trong set 3 để giành chức vô địch.

  

Diễn biến
Mới 1-6
BREAK! SET! CHAMPIONSHIP!
Xem video

Medvedev cực kỳ nhanh chóng vượt lên dẫn 40-15. Zverev cứu được một điểm nhưng sau đó mắc lỗi kép, mang lại chức vô địch cho Medvedev!!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0

Zverev giao bóng trước và vượt lên dẫn 30-15 sau một cú ace, nhưng đánh trái tay không qua lưới sau đó. Anh vẫn đoạt game sau một cú ace khác và một cú thuận tay winner.

1-1

Medvedev bứt lên dẫn 30-0 sau một cú ace và một cú trả giao hỏng của Zverev, nhưng bị gỡ hòa 30-đều sau một cú trái tay không tốt và Zverev lên lưới. Nhưng Medvedev đáp trả với liên tiếp 2 cú ace.

2-1
GAME

Zverev thắng khá nhanh chóng một ván trắng.

2-2

Medvedev ghi liền 2 cú ace nhưng Zverev rất nỗ lực gỡ hòa 30-đều. Dù vậy Medvedev buộc Zverev mắc lỗi ở cú đánh sau trước khi ghi thêm một cú ace nữa.

3-2
GAME

Zverev thắng một pha giao đấu baseline trước khi có một cú thuận tay winner để dẫn 30-0. Medvedev có một cú lob rất hay để rút ngắn 15-30, nhưng anh không trả giao được ở 2 lượt tiếp theo.

3-3

Medvedev lên lưới hỏng nhưng sau đó ăn liền 3 điểm do Zverev trả giao hỏng, đánh trái tay không qua lưới và tay vợt người Nga ghi một cú ace. Anh chốt game sau khi Zverev đánh bóng hỏng.

4-3
GAME

Hai tay vợt giằng co điểm số và Medvedev đã gỡ hòa 40-đều sau một pha bỏ nhỏ khôn khéo để dàn xếp một cú trái tay winner. Tuy nhiên Zverev đáp trả với một cú thuận tay ăn điểm trước khi chốt game với cú giao-và-volley.

4-4

Medvedev thắng một game trắng rất dễ dàng.

5-4
GAME

Medvedev không sao cản nổi Zverev trong game này, anh vẫn ghi được một điểm sau khi Zverev đánh trái tay không qua lưới nhưng Zverev đáp lại ngay với cú ace.

5-5

Medvedev nhanh chóng bứt lên dẫn 40-15 và ghi một cú ace để đoạt game.

6-5
GAME

Zverev vọt lên dẫn 40-0, Medvedev gỡ lại 1 điểm nhưng sau đó Zverev đoạt game với cú ace.

7-5
BREAK! SET!
Xem video

Medvedev trượt liền 2 cú trái tay và bị Zverev phản đòn trên lưới khiến anh đối mặt với 2 set point. Anh cứu được 2 điểm nhưng đánh ngoài khiến Zverev giành set 1!

SET 2
1-0
GAME

Medvedev đã vượt lên dẫn 30-15 sau một pha đánh baseline, nhưng Zverev đáp lại với ba cú giao bóng 1 cực mạnh để đoạt game.

1-1

Medvedev vượt lên dẫn 30-15 sau khi Zverev đánh thuận tay lỗi trong một pha bóng bền, và tay vợt người Nga đoạt game sau thêm 2 điểm nữa.

2-1
GAME

Một game đấu rất dài, cả hai tay vợt tới 8 lần hòa nhau 40-đều và Medvedev đã có 4 cơ hội bẻ break, nhưng ở lần thứ 4 Zverev đã cứu break sau một pha bóng bền. Anh có cú giao 1 ở pha bóng tiếp theo rất tốt và chốt game sau một cú volley.

2-2

Medvedev có một ván đấu khá tốt để lên dẫn 40-15. Anh đoạt game sau một cú slice.

3-2
GAME

Zverev đã dẫn trước 30-0 nhưng lại đánh hỏng một cú bỏ nhỏ khiến Medvedev gỡ hòa 30-đều. Tuy nhiên anh có một cú trái tay để dẫn 40-30 trước khi chốt game bằng cú ace thứ 9 từ đầu trận.

3-3

Medvedev thắng dễ một ván trắng.

4-3
GAME

Zverev lên nhanh 2 điểm sau 2 cú giao bóng 1. Medvedev rút ngắn 15-30 nhưng đó là điểm duy nhất anh có trong ván này.

4-4

Thêm một ván trắng nữa cho Medvedev.

4-5
BREAK!

Medvedev đã vượt lên 30-15 và dù Zverev gỡ hòa 30-đều, đến lượt Medvedev lên điểm sau một pha cứu bóng rất hay. Anh tận dụng ngay cơ hội break với một pha đánh baseline và ghi cú thuận tay winner.

4-6

Medvedev thắng một ván trắng và đưa trận đấu vào set 3!

SET 3
0-1
BREAK!

Zverev gặp rắc rối lớn, anh để Medvedev ghi một cú passing shot trước khi mắc lỗi trên lưới. Medvedev lên điểm với cú winner và đoạt break sau khi Zverev đánh volley không qua lưới!

0-2

Không khác nhiều so với ván 3 của set 2, hai tay vợt hòa nhau 40-đều tới 5 lần và Zverev đã có tới 4 cơ hội break nhưng đều bị Medvedev ngăn chặn. Medvedev vượt lên sau một cú dọc dây và chốt ván đấu với thêm một cú winner nữa.

0-3
BREAK!

Medvedev có một pha phòng thủ rất hay để gỡ hòa 15-đều trước khi lên liền 3 điểm, trong đó có một pha bóng bền để dẫn 40-15. Anh đoạt break sau một pha đánh baseline!

0-4

Medvedev đang có những cú thuận tay ở tốc độ cao trong khi Zverev liên tục đánh hỏng. Tay vợt người Nga vươn lên 40-15 và đoạt game.

1-4
GAME

Medvedev gỡ hòa 30-đều nhưng sau đó đánh hỏng và Zverev thừa thế thắng ván.

1-5

Zverev hết sức cố gắng từ chỗ bị dẫn 0-40 đã rút ngắn 30-40, nhưng Medvedev vẫn đoạt game.

1-6
BREAK! SET! CHAMPIONSHIP!
Xem video

Medvedev cực kỳ nhanh chóng vượt lên dẫn 40-15. Zverev cứu được một điểm nhưng sau đó mắc lỗi kép, mang lại chức vô địch cho Medvedev!!

Lần thứ 7 giữa đôi bên

Trận chung kết Paris Masters năm nay sẽ là lần thứ 7 Alexander Zverev chạm trán Daniil Medvedev. 6 lần trước đó, chỉ có đúng 1 lần tay vợt người Nga Medvedev giành chiến thắng. Nhưng đó là tại trận chung kết Thượng Hải Masters năm ngoái, khi anh thắng cậu em nhà Zverev 6-4, 6-1 để đăng quang trên đất Trung Quốc.

Danh hiệu Thượng Hải Masters 2019 giành được cách đây 13 tháng cũng là lần gần nhất Medvedev giành được 1 danh hiệu ATP Tour. Tay vợt đang xếp thứ 5 thế giới đang kỳ vọng sẽ lần thứ 2 liên tiếp đánh bại Zverev trong một trận chung kết cấp độ ATP Masters 1000 để lần đầu tiên đoạt cúp vô địch tại kinh đô ánh sáng Paris.

Zverev từng khen Medvedev hay nhất thế giới

Tay vợt Alexander Zverev ấn tượng với lối đánh của Daniil Medvedev - người hạ anh ở chung kết Thượng Hải Masters 2019. "Daniil chơi thứ quần vợt chúng ta chưa từng thấy trước đây", Zverev chia sẻ sau trận chung kết ở Thượng Hải. "Anh ấy không có những điểm winner trái phá hay những cú đè bóng cực nặng, nhưng anh ấy đánh bóng rất thấp, thẳng và bền. Anh ấy đã thực sự là tay vợt khác hẳn trước đây".

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-zverev-medvedev-ap-dao-set-3-dang-quang-xung-dang-chung-ket-p...

Chung kết Paris Masters: Zverev loại Nadal, hừng hực đấu Medvedev tranh ngôi báu

(Tin thể thao, tin tennis) Sau khi thắng sốc Rafael Nadal, Alexander Zverev sẽ quyết chiến Daniil Medvedev lúc 21h tối nay (8/11, giờ...

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay