Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT)

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 02:44 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Nadal – Tsitsipas, chung kết đơn nam Rogers Cup) Bản lĩnh và cả may mắn đã giúp một tay vợt đăng quang xứng đáng ở giải Masters 1000 tại Toronto (Canada) năm nay.

Rafael Nadal - Stefanos Tsitsipas
Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 7(7)
Stefanos Tsitsipas 2 6(4)
Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 2
HOT: 7(7)-6(4)

* LOẠT TIE-BREAK:

Nadal mất mini-break trước và bị dẫn 2-3 nhưng nhanh chóng san bằng tỉ số 3 đều khi đối thủ cũng mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sân. Nadal dẫn 5-3 và có mini-break thứ 2 sau khi Tsitsipas đánh thuận tay rúc lưới.

CHAMPIONSHIP POINT!!! MATCH POINT!!!! GAME!!! Nadal sau đó dẫn 6-4 và có một pha giao bóng rồi dứt điểm winner hoàn hảo để thắng điểm 7-4 trong màn "đấu súng" set 2 để chính thức đăng quang Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp.


Xem video
SET 1
0-1

GAME!!! Điểm số đầu tiên của trận đấu dành cho Stefanos Tsitsipas khi Rafael Nadal đánh ra ngoài sân. Sau đó, tay vợt trẻ người Hy Lạp giành thêm 3 điểm liên tiếp để thắng trắng đối thủ game mở màn.

1-1

GAME!!!! Nadal tấn công vũ bão và sao một cú smash, anh dẫn 40-0. "Bò tót" giao bóng tốt và cũng đã có game thắng trắng trước đối thủ trẻ hơn mình 12 tuổi.

2-1

BREAK!!!! GAME!!! Một lỗi thuận tay chéo sân ra ngoài khiến Tsitsipas bị gỡ hòa 30 đều. Tay vợt vừa tròn 20 tuổi lại đánh bóng ra ngoài sân và Nadal có cơ hội giành break sớm. Tsitsipas giao bóng 2 và vẫn khiến Nadal trả hỏng. 

Hạt giống số 1 có thêm break point khi đối thủ lại đánh rúc lưới. Nhưng Tsitsipas đã smash tốt để lần thứ 2 cứu nguy cho bản thân.

Thêm một cú thuận tay đánh gắt không qua lưới khiến Tsitsipas lại trao điểm lợi ngoài cho đối thủ. Lần này Nadal đã bẻ được game này khi tay vợt Hy Lạp phòng ngự bất thành khi bóng bay ra ngoài sân.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 3

Nadal sớm giành break của đàn em người Hy Lạp

3-1

GAME!!! Tsitsipas chỉ ghi được 1 điểm trong game thứ 4 và anh đã không thể ngăn được Nadal nâng cách biệt giữa 2 người lên 2 game thắng ở set đầu tiên.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME!!! Tsitsipas bỏ nhỏ không qua lưới và bị dẫn 15-40. Anh chỉ cứu được 1 break point đầu tiên trước khi tự đánh rúc lưới và mất break thứ 2 trong trận chung kết Masters 1000 đầu tiên mình tham dự.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 4

Tsitsipas liên tiếp mắc lỗi nghiêm trọng

5-1

GAME!!!! Nadal có một pha ghi điểm winner thuận tay khi dẫn 40-0 để thắng trắng game này đầy ấn tượng.


Xem video
5-2

GAME!!!! Dẫn 40-15, tay vợt hạng 27 thế giới giao bóng ngắn ra mang ghi điểm ace để rút ngắn cách biệt trong set 1 với Nadal xuống 2-5.

6-2

SET POINT!!! GAME!!! Nadal thắng trắng ấn tượng trong game quyết định set 1 khi Tsitsipas đánh bóng rúc lưới. Hạt giống số 1 thắng cách biệt 6-2 trước đối thủ Hy Lạp trong set này.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME!!! Nadal tận dụng khoảng sân trống để dứt điểm thuận tay dọc dây quá hay giúp anh dẫn 40-15 ngay game đầu set 2 đối thủ giao bóng. Tsitsipas lóng ngóng đánh ra ngoài sân và sớm mất break.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 5

Nadal thể hiện kinh nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn đối thủ

2-0

GAME!!!! Dù giao bóng 2 nhưng Nadal vẫn có điểm sau khi đối thủ trả chệch dây. Tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha thắng trắng để sớm tạo lợi thế trong set 2.


Xem video
2-1

GAME!!! Tsitsipas giao bóng khiến Nadal không thể chống đỡ. Tay vợt có sinh nhật tuổi 20 ngày hôm nay có game thắng nhen nhóm hy vọng trong set này.

3-1

GAME!!! Nadal có một cú trái tay winner quá hay để dẫn 40-0. Anh lại thắng trắng game giao bóng của mình sau một lỗi đánh bóng quá mạnh ra ngoài sân của đối thủ.


Xem video
3-2

GAME!!! Dẫn 40-15, Tsitsipas chủ động giao bóng - lên lưới và kết thúc game này sau một lỗi đánh hỏng của Nadal.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 6

"Ngựa ô" đến từ Hy Lạp vẫn đang cố gắng bám đuổi đối thủ cực mạnh

4-2

GAME!!! Dẫn 40-0, Nadal mắc lỗi giao bóng kép nhưng đã sửa sai hoàn hảo bằng liên tiếp những pha cài bóng khó rồi lên lưới dứt điểm hoàn hảo để tái lập cách biệt 2 game thắng Tsitsipas.


Xem video
4-3

GAME!!! Nadal đánh trả giao bóng không tốt và đối thủ của anh tiếp tục rút ngắn cách biệt tỉ số trong set 2.

5-3

GAME!!! Bị dẫn 0-40, Tsitsipas ghi 1 điểm winner nhưng sau đó đánh bóng thiếu chính xác và để đối thủ tiệm cận chức vô địch. Nadal đã ở rất gần chiến thắng chung cuộc.


Xem video
5-4

GAME!!! Một lỗi đánh hơi sâu của Nadal giúp đối thủ người Hy Lạp của anh có game thắng thứ 4 ở set 2. Nhưng chức vô địch Rogers Cup năm nay vẫn đang trong tầm tay Rafa.

5-5

BREAK!!! GAME!!! Nadal mắc lỗi giao bóng kép bất thường và bị dẫn 15-40. Hạt giống số 1 tấn công ấn tượng để buộc Tsitsipas đánh rúc lưới và cứu được break point đầu. Nadal đánh rúc lưới sau cú trái tay thiếu lực và để đối thủ bất ngờ đòi break. 5-5 ở set 2!!!


Xem video
5-6

GAME!!! Dẫn 40-15, Tsitsipas giao bóng và tiến vào trong sân dứt điểm hiệu quả để lần đầu tiên trong set 2 vươn lên dẫn trước tay vợt nam số 1 thế giới.

6-6

GAME!!! Nadal ngắt bóng hỏng và để đối thủ gỡ hòa 40 đều ở game cuối cùng mình giao bóng set 2. Tsitsipas có cơ hội giành điểm thắng set này khi Nadal đánh ra ngoài sân đáng tiếc.

Rafa gặp may khi bóng leo lưới và rơi xuống sân đối thủ giúp anh cứu break point. Nadal sau đó có lợi giao khi đối thủ trả hỏng và một cú smash ấn tượng giúp hạt giống số 1 kéo set 2 vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(4)

* LOẠT TIE-BREAK:

Nadal mất mini-break trước và bị dẫn 2-3 nhưng nhanh chóng san bằng tỉ số 3 đều khi đối thủ cũng mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sân. Nadal dẫn 5-3 và có mini-break thứ 2 sau khi Tsitsipas đánh thuận tay rúc lưới.

CHAMPIONSHIP POINT!!! MATCH POINT!!!! GAME!!! Nadal sau đó dẫn 6-4 và có một pha giao bóng rồi dứt điểm winner hoàn hảo để thắng điểm 7-4 trong màn "đấu súng" set 2 để chính thức đăng quang Rogers Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp.


Xem video

Cơ hội "gây địa chấn" cho "ngựa ô"

Vì những cơn mưa ở Toronto tối 11/8 theo giờ địa phương (tức sáng 12/8 theo giờ Việt Nam) nên chưa đầy 24 tiếng sau khi vượt qua đối thủ người Nga Karen Khachanov 7-6 (7-3), 6-4 tại bán kết Rogers Cup 2018, Rafael Nadal đã phải bước vào một trận đấu quan trọng khác là trận chung kết với Stefanos Tsitsipas.

Tay vợt Hy Lạp trẻ hơn Nadal đến 12 tuổi và có ưu thế được nghỉ nhiều hơn khoảng nửa ngày sẽ là cơ hội để anh tạo nên "cơn địa chấn" bất ngờ nhất làng banh nỉ thế giới năm nay.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 7

Tsitsipas từng thua Nadal ở chung kết Barcelona Open 2018 khi họ lần đầu tiên gặp nhau

Djokovic lo ngay ngáy vì sắp bị Nadal nới rộng cách biệt Masters

Trong lịch sử, Rafael Nadal đang là người dẫn đầu số danh hiệu ATP Masters 1000 với việc có được 32 lần chinh phục thành công số cúp loại này, xếp thứ 2 chính là đại kình địch Novak Djokovic (30). Nếu vượt qua Stefanos Tsitsipas đêm nay trên sân Trung tâm ở Toronto (Canada), Nadal sẽ có kỉ lục mới với 33 danh hiệu Masters 1000 và cũng sẽ sánh ngang thành tích 4 lần vô địch Rogers Cup (hay còn gọi là Canadian Open) như Djokovic.

Chi tiết Nadal – Tsitsipas: Đòn kết liễu hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 8

Nadal từng 3 lần vô địch Rogers Cup các năm 2005, 2008 và 2013

Sao trẻ chờ phục hận, chờ cán mốc lịch sử mới

Rafael Nadal và Stefanos Tsitsipas mới gặp nhau đúng 1 lần. Đó chính là tại chung kết giải Barcelona Open năm nay, khi Nadal giành chiến thắng chóng vánh 6-2, 6-1 sau 78 phút trước tài năng trẻ người Hy Lạp để lập kỉ lục mới với cú Undecima (11 lần vô địch) giải ATP 500 này.

Lần này, gặp lại Nadal, Tsitsipas quyết phục hận để kỉ niệm đúng ngày sinh nhật tuổi 20 của mình hôm nay (12/8/2018) một "món quà" vô cùng ý nghĩa. Nếu làm được điều đó, "ngựa ô" người Hy Lạp sẽ có được một chiến tích vô tiền khoáng hậu. Kể từ ngày 23/8/1973, không có một tay vợt nào giành chức vô địch một giải đấu (ngoài ATP Finals) mà hạ được liên tiếp 5 tay vợt top 10 thế giới trên BXH ATP.

Trên con đường vào chung kết ATP Masters 1000 Rogers Cup năm nay, Tsitsipas - tay vợt hạng 63 thế giới đã loại bỏ liên tiếp nhiều hạt giống như Dominic Thiem [7], Novak Djokovic [9], nhà ĐKVĐ Alexander Zverev [2] và Kevin Anderson [4]. Tay vợt trẻ người Hy Lạp đang mơ về một điều thần kỳ khi đối đầu hạt giống số 1 Rafael Nadal.  

"Ngựa ô" thú vị Stefanos Tsitsipas lần đầu hướng đến danh hiệu Masters 

Rất hiếm khi giới mộ điệu mới chứng kiến một "chú nhóc" 20 tuổi lần lượt đánh bại 4 tay vợt thuộc top 10 là Dominic Thiem (hạt giống số 7, vòng 2), Novak Djokovic (9, vòng 3), Alexander Zverev (2, tứ kết), Kevin Anderson (4, bán kết). Những điểm mạnh như chiều cao 1m93, khả năng giao bóng ổn định, những pha xử lí về hai góc sân đầy khó chịu đều được Tsitsipas tận dụng triệt để, chưa kể yếu tố bất ngờ từ tay vợt mới lên chuyên nghiệp hơn 2 năm.

Video Nadal đánh bại Khachanov ở bán kết

Chung kết Rogers Cup: ”Ngựa ô” ngổ ngáo thách thức Vua Nadal

Nadal, Halep có cơ hội khẳng định ngôi số 1 làng banh nỉ nếu vô địch Rogers Cup.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay