Trực tiếp tennis Norrie - Nadal: Nỗ lực bất thành (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Cameron Norrie - Rafael Nadal, vòng 3 Australian Open) Norrie dù rất nỗ lực nhưng không thể san bằng cách biệt về đẳng cấp với Nadal.

  

Diễn biến
Mới 5-7
BREAK! Nadal thắng chung cuộc!
Xem video

Nadal thể hiện những điểm mạnh nhất của mình trong game giao bóng quyết định của Norrie và dễ dàng đoạt match-point dù bị gỡ hòa 30:30 sau khi dẫn 30:0.

SET 1
0-1
GAME!

Nadal thắng dễ game đầu tiên khi không cho Norrie lên bất kỳ điểm nào. Norrie mắc nhiều sai lầm đánh hỏng ở game này.

1-1

Nadal dẫn 30:0 nhưng để Norrie vượt lên dẫn 40:30. Sau đó Nadal gỡ hòa 40:40. Tay vợt Tây Ban Nha có lợi điểm trước nhưng không tận dụng thành công. Norrie sau đó có lợi điểm và tận dụng thành công, gỡ hòa 1-1.

1-2
GAME!

Nadal mau chóng dẫn 40:0 và dù Norrie lên được một điểm, tay vợt Anh cũng không thể ngăn đối thủ thắng 40:15.

2-2

Norrie tiếp tục gây khó dễ cho Nadal ở game cầm giao bóng thứ hai. Tay vợt Anh đánh ăn miếng trả miếng với Nadal và thắng sau khi giành lợi điểm đầu tiên.

3-2
BREAK!

Norrie chơi tuyệt hay ở game 5 khi dẫn Nadal 40:15 và đứng trước cú bẻ game đầu tiên. Ở pha giao tranh sau đó, Nadal đánh ra ngoài ở một cú chéo sân, trao game cho Norrie.

3-3

Rất nhanh, Nadal lại đưa trận đấu về thế cân bằng. Anh dẫn Norrie 40:0 ở game cầm giao bóng của tay vợt Anh, rồi khép lại game đấu với cú đánh rúc lưới của Norrie.

3-4
GAME!

Nadal liên tục dồn Norrie về các góc sân rồi lên lưới xuất sắc dẫn 40:15. Anh kết thúc game đơn giản với một cú smash uy lực.

4-4

Norrie chơi quyết tâm và quyết đoán khiến Nadal liên tục mắc lỗi. Tay vợt Tây Ban Nha đánh ra ngoài ở pha bóng quyết định và một lần nữa bị Norrie gỡ hòa.

4-5

Nadal dẫn 40:0 nhưng lại đánh rúc lưới ở pha bóng tiếp đó, để đối thủ rút ngắn cách biệt. Tuy nhiên Norrie đánh ra ngoài ở pha quyết định, trao game cho Nadal.

5-5

Norrie dẫn Nadal 30:0 rồi bị gỡ hòa, sau đó lên điểm 40:30 và tận dụng pha đánh ra ngoài sau đó của Nadal để san bằng tỉ số.

5-6
GAME!

Với những pha giao và trả giao bóng uy lực, Nadal có lần thứ hai thắng game trắng ở set 1, giúp anh dẫn 6-5 và bước vào game đấu quyết định.

5-7
BREAK! Nadal thắng set 1!
Xem video

Norrie liên tục đánh rúc lưới và để Nadal dẫn 40:0 ở game giao bóng quyết định của mình. Dù lên được một điểm sau đó, Norrie tiếp tục bị Nadal đẩy vào cuộc chơi thể lực với những đường bóng chéo sân, dẫn đến việc anh đánh ra ngoài, trao set 1 cho Nadal.

SET 2
0-1
GAME!

Norrie có một cú dọc dây xuất sắc rút ngắn cách biệt sau khi để Nadal dẫn 30:0. Tuy nhiên anh không thể chống đỡ được những cú trả bóng sang hai góc sân cực kỳ khó chịu của Nadal.

1-1

Norrie chơi chủ động trong game giao bóng đầu tiên ở set 2 và dẫn Nadal 40:0, sau đó anh để Nadal lên liền hai điểm, nhưng đã kết thúc game bằng một cú giao bóng hiểm hóc.

1-2
GAME!

Norrie bất ngờ dẫn Nadal 30:0 ở game bóng của tay vợt Tây Ban Nha, nhưng sau đó bị Nadal lội ngược dòng. Anh vượt lên dẫn 40:30 trước khi khép lại game bằng một cú dọc dây đỉnh cao.

2-2

Norrie liên tục đánh lỗi và để Nadal dẫn 40:15 ở game giao bóng của mình. Tuy nhiên tay vợt Anh cứu được liền hai break-point và san bằng 40:40. Nadal sau đó đánh ra ngoài giúp Norrie có lợi điểm và khép lại game đấu bằng một pha lên lưới chính xác.

2-3
GAME!

Norrie bốn lần đánh ra ngoài, giúp Nadal có lần thứ ba thắng trắng game ở trận này. Tay vợt Tây Ban Nha vươn lên dẫn 3-2.

2-4

Nadal dẫn 40:0 sau một lỗi kép của Norrie. Tay vợt Tây Ban Nha bẻ game đầu tiên trong set 2 với một cú smash chính xác.

2-5
GAME!

Nadal tạo ra một cú ace và dẫn 40:15 ở game 7. Anh giao bóng hiểm hóc, Norrie đỡ được nhưng Nadal vẫn kip tung ra một cú trái đẳng cấp kết thúc game.

2-6
BREAK! Nadal thắng set 2!
Xem video

Norrie liên tục đánh lỗi với những tình huống đánh ra ngoài và rúc lưới, tạo điều kiện quá thuận lợi để Nadal lần thứ 2 đoạt break ở set 2 và đi đến chiến thắng.

SET 3
0-1
GAME!

Nadal giao bóng hiểm hóc dẫn 40:30. Hai tay vợt sau đó đánh bóng bền kịch tính, Norrie bỏ nhỏ buộc Nadal phải lên lưới nhưng ở pha đánh trả sau đó, Norrie lại đánh ra ngoài.

1-1

Nadal dẫn 30:0 nhưng Norrie gỡ 40:40 sau một lần cứu break. Sau đó, Nadal có lợi điểm nhưng Norrie chơi rất nỗ lực đưa về đều. Đến lần có lợi điểm thứ hai, Norrie giành game sau một cú ace uy lực.

1-2
GAME!

Nadal mau chóng dẫn Norrie 40:15 ở game 3, anh khép lại game đấu chóng vánh với một cú smash chính xác quen thuộc ở trận này.

2-2

Nadal đánh rúc lưới khi tỉ số là 0:40, lần đầu thua game trắng trước Norrie ở trận này. Tay vợt Anh vẫn đang thể hiện tinh thần thi đấu ổn định.

2-3
GAME!

Nadal không gặp khó khăn gì ở game giao bóng thứ 3 trong set 3. Anh buộc Norrie chạy từ góc sân này sang góc sân kia và khép lại game bằng một cú smash.

3-3

Hai tay vợt giành giật nhau từng điểm một ở game 6 và hòa 40:40. Mãi đến lần giành lợi điểm thứ 3, Norrie mới cụ thể hóa được lợi thế sau khi Nadal đánh ra ngoài.

3-4
GAME!

Nadal lại giải quyết nhanh chóng Norrie ở game giao bóng của mình với một màn thắng trắng. Anh kết thúc game với cú ace thứ 6 ở trận này.

4-4

Norrie vẫn cho thấy sức mạnh ở những game giao bóng. Anh khiến Nadal vất vả ở những tình huống chống đỡ. Game tiếp theo sẽ là bước ngoặt của trận đấu.

4-5
GAME!

Nadal tung cú ace thứ 7 ở trận này giúp anh dẫn ngược 40:30, sau khi để Norrie dẫn 30:15. Sau đó, Nadal lên lưới chính xác khép lại game đấu với chiến thắng.

5-5

Norrie thể hiện quyết tâm rất lớn sau khi khiến Nadal tối tăm mặt mũi ở game 10. Anh có một game thắng trắng nữa trước đối thủ và tiếp tục nuôi hy vọng.

5-6
GAME!

Nadal dồn sức cho game giao bóng quyết định và không bất ngờ khi có chiến thắng 40:30. Tay vợt Tây Ban Nha tiến sát chiến thắng chung cuộc hơn bao giờ hết.

5-7
BREAK! Nadal thắng chung cuộc!
Xem video

Nadal thể hiện những điểm mạnh nhất của mình trong game giao bóng quyết định của Norrie và dễ dàng đoạt match-point dù bị gỡ hòa 30:30 sau khi dẫn 30:0.

Video Nadal - Mmoh (vòng 2 Australian Open)

Nadal thi đấu trên sân không có khán giả

Khán giả tại Australian Open sẽ không được phép tới sân cổ vũ ít nhất trong 5 ngày, do những diễn biến bất thường của dịch covid-19. Lệnh phong tỏa đã được chính quyền địa phương đưa ra và các tay vợt cũng như cổ động viên sẽ phải tuân thủ các quy định 1 cách chặt chẽ.

Nadal gặp đối thủ dễ?

Cameron Norrie có khởi đầu khá tệ trong năm 2021 khi sớm thua tại cả hai giải đấu Delrey Beach và Melbourne trước thềm Australian Open. Bởi vậy, việc tay vợt này tiến được đến vòng 3 được coi là bất ngờ. Norrie đánh bại Evans và Safiullin ở vòng 1 và 2 cùng với tỉ số 3-1.

Trực tiếp tennis Norrie - Nadal: Nỗ lực bất thành (Kết thúc) - 3

Nadal rất quyết tâm tại giải đấu lần này

Tuy nhiên, hành trình của tay vợt người Anh có lẽ sớm kết thúc bởi đối thủ tiếp theo là Rafael Nadal. Nỗi lo sợ chấn thương của khán giả được tay vợt người Tây Ban Nha một cách nhẹ nhàng. Đương kim số 2 thế giới đều có những chiến thắng áp đảo ở 2 vòng trước với cùng tỉ số 3-0 và tỉ số từng set cũng rất cách biệt. 

Tay người Tây Ban Nha đang rất muốn soán ngôi Novak Djokovic trong năm 2021 nên sai sót ở vòng 3 là điều khó xảy ra. Norrie chưa bao giờ đối đầu với "ông vua sân đất nện" và nhiều khả năng tay vợt 25 tuổi sẽ nhận trái đắng ngay trong lần đầu gặp gặp mặt. 

Australian Open 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-norrie-nadal-no-luc-bat-thanh-ket-thuc-50202113213144867.htm

Australian Open ngày 6: Khó cản Medvedev - Nadal giành chiến thắng

(Tin thể thao - Tin tennis) Trực tiếp Australian Open ngày 6: Cả Medvedev và Nadal đều có phong độ cao thời điểm hiện tại và...

Theo Đỗ Anh (Dân Việt)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung