Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT)

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 01:14 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Roger Federer - Nick Kyrgios, vòng 3 đơn nam US Open 2018) Tận dụng những lỗi đánh hỏng của đối thủ ở cuối set 3, huyền thoại người Thụy Sĩ đã có được điều mình cần để định đoạt số phận trận đấu trên sân chính Arthur Ashe.

Roger Federer - Nick Kyrgios
Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6 6 7
Nick Kyrgios 4 1 5
Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 2
HOT: 7-5

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Kyrgios trả giao bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Ngay cơ hội đầu tiên kết liễu trận đấu, Federer tung ra cú ace vào góc chữ T để thắng 7-5 trong set 3 và chính thức có vé vào vòng 4 Mỹ mở rộng năm nay gặp một tay vợt Úc khác là John Millman.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Bị đội thủ bám sát khi đang dẫn 40-30, Federer giao bóng tốt để lên lưới dứt điểm đúng vị trí Kyrgios vừa di chuyển giúp hạt giống số 2 thắng game mở màn.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 3

Federer nhập cuộc thành công

1-1

GAME!!! Kyrgios giao bóng hiệu quả và nhanh chóng cân bằng tỉ số 1 đều sau 2 game đầu của set 1.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 4

Kyrgios cũng vào trận với tâm thế đầy tự tin


Xem video
2-1

GAME!!! Federer giao bóng lên lưới quá hay để ghi điểm winner và thắng trắng trong game thứ 3.

2-2

GAME!!! Kyrgios vẫn rất nhanh chóng kéo set 1 về thế cân bằng khi cầm giao bóng tốt ở game thứ 2 mình đảm đương nhiệm vụ này.


Xem video
3-2

GAME!!! Cựu vương người Thụy Sĩ có điểm lợi giao và anh đã giao bóng rất hiểm vào góc chữ T để có điểm quyết định game đấu khó khăn trước "gã trai hư nước Úc" Kyrgios.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 5

Federer vẫn cầm giao bóng rất chắc tay

3-3

GAME!!! Bị dẫn 15-40, Federer đánh passing quá sâu và đối thủ của anh lại một lần nữa gỡ hòa về số game thắng trong set đầu tiên.


Xem video
4-3

GAME!!! Sau khi cứu đến 4 break point, Federer có điểm lợi giao khi đối thủ đánh chéo sân rúc lưới. Kyrgios trả giao bóng 2 ghi điểm winner ấn tượng để gỡ hòa 40 đều.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 6

"Gã trai hư" Kyrgios bỏ phí 4 cơ hội bẻ game của Federer

Tỷ số giằng co nhiều lần và Federer đang gặp khó khăn lớn ở game này dù đã 4 lần anh có điểm lợi giao.

Phải đến lần thứ 5 có cơ hội này, tay vợt số 2 thế giới mới thắng game đấu khi đối thủ trẻ tuổi trả giao bóng 2 ra ngoài sân.

4-4

GAME!!! Federer cắt bóng siết rúc lưới và anh thua trắng ở game thứ 8 của set 1. 


Xem video
5-4

GAME!!! Giao bóng 2 nhưng huyền thoại Thụy Sĩ vẫn dồn ép đối thủ tốt. Anh đánh ôm lưới quá hay để ghi điểm winner và cũng thắng trắng trong game này.

6-4

SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Federer running forehand mượn lực trả bóng quá hay khiến Kyrgios bay người cứu bóng bất thành. Dẫn 40-30 nhưng FedEx không tận dụng được break point khi đối thủ lấy lại phong độ giao bóng ổn định.

"Tàu tốc hành" có set point thứ 2 khi đối thủ đánh phông rúc lưới. Lần này anh có pha trả giao bóng 2 ghi điểm passing winner loại bỏ cú lên lưới của đối thủ quá hay. Federer có break để thắng 6-4 trong set 1.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 7

Kyrgios mắc sai lầm tai hại ở game thứ 10 dẫn đến thất bại ở set 1


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Federer không mấy khó khăn để thắng game mở màn set 2 và gây áp lực tâm lý khổng lồ lên đối thủ đến từ Úc.

2-0

BREAK!!! GAME!!! Kyrgios mắc lỗi giao bóng kép và bị gỡ hòa 30 đều. Federer cài bóng quá hay buộc đối thủ đánh hỏng 2 pha bóng sau đó giúp hạt giống số 2 có break để dẫn 2-0 trong set 2.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 8

Break rất sớm cho "Tàu tốc hành" ở game thứ 2 của set 2


Xem video
3-0

GAME!!! Federer dẫn 40-30 và anh có cú bỏ nhỏ quá tinh tế để ghi điểm quyết định giúp tay vợt huyền thoại này có game thắng thứ 3 liên tiếp trong set này.

4-0

BREAK!!! GAME!!! Kyrgios cài bóng không hiểm và bị Federer tung cú dọc dây dẫn 30-0. Tay vợt người Úc sau đó bị dẫn 15-40, anh chỉ cứu được 1 break point trước khi bỏ nhỏ ra ngoài sân rất lỗi và mất break thứ 2. Federer dẫn 4-0 ở set 2.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 9

Federer củng cố lợi thế vượt trội ở set 2


Xem video
5-0

GAME!!! Federer có game thắng nhọc nhằn nhưng quan trọng giúp anh tiến sát thắng lợi set thứ 2 liên tiếp.

5-1

GAME!!! Hạt giống số 30 Kyrgios cứu 2 set point để thắng game mang ý nghĩa danh dự trong set này.


Xem video
6-1

SET POINT!!! GAME!!! Federer giao bóng quá hay để dẫn 40-15 và anh tận dụng ngay set point đầu tiên trong game này để thắng 6-1 trong set 2. Kyrgios có vẻ đang hoảng loạn.


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Federer trả giao bóng chéo sân ra ngoài và Kyrgios thắng game giao bóng đầu tiên trong set 3 "sinh - tử".

1-1

GAME!!! "Tàu tốc hành" chóng vánh cân bằng tỉ số sau 2 game đầu set 3.


Xem video
1-2

GAME!!! Có điểm lợi giao, Kyrgios có cú body-serve vào góc chữ A rất hiểm để thắng game thứ 3 và tiếp tục duy trì thế dẫn trước đàn anh người Thụy Sĩ.

2-2

GAME!!! Federer thắng trắng game này khi đối thủ trả giao bóng quá sâu.


Xem video
2-3

GAME!!! Một điểm ace hiệu quả giúp tay vợt sinh năm 1995 ở Úc duy trì thế dẫn trước Federer sau 5 game đầu của set 3.

3-3

GAME!!! Kyrgios lại trả giao bóng lỏng và bị Federer passing ấn tượng. "Tàu tốc hành" có thêm 1 cú giao bóng quá khó để mang về điểm số giúp anh thắng trong game thứ 6 ở set này.


Xem video
3-4

GAME!!! FedEx bỏ lỡ 1 cơ hội giành break khi đánh thuận tay quá sâu. Nhưng anh vẫn có điểm lợi ngoài với cú đánh về cuối sân rất hiểm. Kyrgios lần thứ 2 cứu break point khi Federer không cứu được bóng quá thấp. 

FedEx có cú kê vợt từ ngoài sân đưa bóng vòng vào ăn điểm winner khó tin để cân bằng tỉ số 40 đều. Tay vợt Thụy Sĩ sau đó đánh rúc lưới và Kyrgios thắng nhọc ở game đấu này.

Chi tiết Federer - Kyrgios: Bước ngoặt từ sai lầm, cú giao bóng định đoạt (Vòng 3 US Open) (KT) - 10

Kyrgios thắng game 7 dù phải cứu 1 break point

4-4

GAME!!! Dẫn 40-0 nhưng Federer mất liền 3 điểm và bị gỡ hòa khó tin ở game thứ 8. Anh sửa sai bằng việc có lợi giao và kết thúc game này sau một tình huống "serve and volley" rất cơ bản.


Xem video
4-5

GAME!!! Kyrgios gây sức ép lớn lên Federer khi tay vợt 23 tuổi người Úc có game thắng thứ 5 của mình trong set 3.

5-5

GAME!!! Huyền thoại từng giành 20 Grand Slam bung trái ghi điểm winner dọc dây hoàn hảo để thắng trắng trong game bản lề anh giao bóng.


Xem video
6-5

BREAK!!! GAME!!! Federer có cú tweener quá đẹp mắt để lần thứ 2 kéo điểm 40 đều trong game thứ 11. Kyrgios tung cú đánh ra ngoài sân rất ẩu và trao điểm lợi ngoài cho đối thủ.

Tận dụng cơ hội đó, FedEx đánh an toàn và Kyrgios mắc sai lầm khi đánh rúc lưới. "Tàu tốc hành" có break để vượt lên dẫn 6-5. Hạt giống số 2 đã ở rất gần vé đi tiếp vào vòng 4 US Open 2018.

7-5

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Kyrgios trả giao bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Ngay cơ hội đầu tiên kết liễu trận đấu, Federer tung ra cú ace vào góc chữ T để thắng 7-5 trong set 3 và chính thức có vé vào vòng 4 Mỹ mở rộng năm nay gặp một tay vợt Úc khác là John Millman.


Xem video

Video Federer - Paire, vòng 2 US Open

Hạt giống số 2 Federer sẽ phải đối đầu với tay vợt khó chịu Nick Kyrgios đang xếp hạng 30 thế giới. Tất nhiên về đẳng cấp "Trai hư" nước Úc không thể so sánh nhưng nếu không để bản thân bị cảm xúc làm chi phối, Kyrgios hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho "Tàu tốc hành".

Thực tế tay vợt 23 tuổi đã từng thắng FedEx trong trận đấu đầu tiên hai tay vợt đối đầu tại Madrid Masters 2015, khi đó Kyrgios đã thắng 2-1 sau khi trải qua 3 set đều có loạt tie-break. Ở hai trận thắng gần nhất của Federer trước Kyrgios tại Miami Masters 2017 và Stuttgart 2018, thì mỗi trận đều phải trải qua 3 set và có tổng cộng tới 5 set có "loạt đấu súng".

Hiện tại Nick Kyrgios đang có phong độ khá tốt nên chắc chắn FedEx sẽ phải trải qua một cuộc đấu khó khăn. Federer có thể sẽ phải nhận set thua đầu tiên tại US Open 2018, "Tàu tốc hành" có thể sẽ giành chiến thắng sau trận đấu kéo dài 4 set và có tie-break.

Clip hot US Open: Nadal thuận tay trái chuối trứ danh, đối thủ đứng hình

Nadal có tình huống đánh bóng thuận tay sở trường khiến đối thủ câm nín.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay