Video tennis Thiem - Zverev: Giằng co căng thẳng, bản lĩnh tie-break (Bán kết Australian Open)

(Video tennis - Kết quả tennis, Dominic Thiem - Alexander Zverev, bán kết đơn nam Australian Open) Một trận đấu rất kịch tính kéo dài 3 tiếng rưỡi đã chứng kiến 2 loạt tie-break.

Đây là lần đầu tiên cả Dominic Thiem và Alexander Zverev lọt vào bán kết Australian Open và do đó người thắng sẽ lần đầu tiên vào chơi trận chung kết với Novak Djokovic là đối thủ chờ đợi ở trận tranh cúp. Thiem mới chỉ từng vào bán kết ở Roland Garros trong khi Zverev trước đây chưa từng vào bán kết một giải Grand Slam.

Video tennis Thiem - Zverev: Giằng co căng thẳng, bản lĩnh tie-break (Bán kết Australian Open) - 1

Zverev khởi đầu khá tốt và đã đoạt set 1 nhưng không duy trì được lợi thế

Có lẽ sức ép từ trận đấu khiến hai tay vợt chệch choạc ngay từ đầu khi mất break ngay ván giao bóng đầu tiên của mình. Sau những ván giao bóng ổn định, Thiem đã mắc sai lầm trước ở ván 7, liên tiếp có các cú đánh không tốt lẫn mắc lỗi kép. Zverev thừa thế đoạt break và đến game 9 anh lại bẻ break lần nữa khi Thiem mắc liền 3 lỗi đánh bóng, mang lại chiến thắng 6-3 cho Zverev.

Nhưng khí thế của Zverev không duy trì được lâu khi mắc tới 2 lỗi kép ở ván 3 của set 2, một ván đấu mà Zverev toàn tự mắc lỗi thay vì Thiem ghi điểm. Tay vợt người Đức đòi lại break ở game 6, nhưng Thiem lập tức lấy lại lợi thế ở ván tiếp theo khi có những pha lên lưới lợi hại và anh duy trì lợi thế đó để thắng 6-4.

Bắt đầu từ lúc này cả hai tay vợt đều có khá nhiều pha đánh lỗi cả do sự nôn nóng trong đánh bóng lẫn do sự mạo hiểm lên lưới. Kịch bản của set 2 gần như đã lặp lại khi Thiem giật break ở ván 3 trước khi Zverev lấy lại thế trận sau đó 3 game, nhưng không có thêm break point nào trong set này dù Zverev đã có 2 cơ hội match point ở ván 10. Trong loạt tie-break, Thiem nhanh chóng vọt lên dẫn 3-0 và những nỗ lực của Zverev cũng chỉ giúp anh rút ngắn 3-6 trước khi Thiem ghi cú chéo sân winner để giành set point.

Video tennis Thiem - Zverev: Giằng co căng thẳng, bản lĩnh tie-break (Bán kết Australian Open) - 2

Dominic Thiem thể hiện bản lĩnh lớn trong 2 loạt tie-break

Khác với set 3 khá căng thẳng, set 4 cả hai tay vợt tỏ ra ổn định trong giao bóng và không bên nào có cơ hội break. Một lần nữa phải định đoạt trong loạt tie-break, Zverev mở màn rất tệ khi tự mắc lỗi kép và đánh hỏng khiến Thiem lại thừa thế dẫn 3-0. Zverev rút ngắn 2-3 nhưng trượt một cú smash đơn giản, tạo cơ hội cho Thiem bứt lên 6-3. Zverev chỉ có thể gỡ lại 1 match point trước khi Thiem giành chiến thắng 7-4.

Thắng chung cuộc 3-6, 6-4, 7-6 (7-3), 7-6 (7-4) sau 3 giờ 34 phút, Dominic Thiem lần đầu tiên vào chung kết Australian Open và sẽ gặp Novak Djokovic chiều Chủ nhật 2/2 tới.

Dominic Thiem

3-6, 6-4, 7-6 (7-3), 7-6 (7-4)

Alexander Zverev

10

Aces

16

4

Lỗi kép

3

67%

Tỷ lệ giao bóng 1

81%

77%

Giao bóng 1 ăn điểm

68%

40%

Giao bóng 2 ăn điểm

50%

4/9

Điểm Break

5/14

43

Điểm Winner

42

40

Lỗi đánh hỏng

33

23/27

Điểm trên lưới

36/51

138

Tổng số điểm

133

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-thiem-zverev-giang-co-cang-thang-ban-linh-tie-break-ban-...

Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Bán kết Australian Open)

Thiem đã một lần nữa chiến thắng trong một loạt tie-break để định đoạt trận đấu.

Chia sẻ
Theo Q.D (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung