Trận đấu nổi bật

chloe-vs-cristina
Open Angers Arena Loire
Chloe Paquet
2
Cristina Bucsa
0
dayana-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
1
Clara Burel
2
maria-lourdes-vs-renata
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
0
Renata Zarazua
1
diane-vs-robin
Montevideo Open
Diane Parry
-
Robin Montgomery
-

Trực tiếp tennis Djokovic - Nadal: Tuyệt phẩm ace định đoạt (Chung kết Roland Garros) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Rafael Nadal, chung kết đơn nam Roland Garros) Nadal giao bóng ăn điểm sau khi dẫn 40:0 ở game quyết định, qua đó thắng chung cuộc.

  

Diễn biến
Mới 5-7

Djokovic đảnh rúc lưới giúp Nadal dẫn 40:0 đầy bất ngờ. Nadal sau đó giao bóng tuyệt vời giành điểm ace và có chiến thắng chung cuộc!!!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1

Djokovic giao bóng trước và có 3 cú drop shot, trong đó 2 cú ăn điểm. Nhưng Nadal gỡ hòa 40-đều, và anh sau đó cứu một cú bỏ nhỏ khác để ghi một cú thuận tay dọc dây. Và break point đến với Nadal sau khi Djokovic đánh trái tay ra ngoài!

Trực tiếp tennis Djokovic - Nadal: Tuyệt phẩm ace định đoạt (Chung kết Roland Garros) (Kết thúc) - 3

0-2

Hai tay vợt giằng co tới 40-đều trước khi Djokovic có một pha lên lưới hỏng. Nadal đánh thuận tay liên tiếp để dụ Djokovic mắc lỗi và anh đã thành công khi Djokovic có một cú groundstroke đi cuối sân ra ngoài.

0-3
BREAK!

Nadal đang cực kỳ quyết liệt, anh có một cú trái tay hiểm để dàn xếp cho cú smash ăn điểm 30-15. Djokovic sau đó mắc lỗi kép và đối mặt 2 break point, Nole cứu break đầu với một cú passing shot trái tay nhưng cú thứ hai lại đánh không qua lưới!

0-4

Một game đấu rất, rất dài. Djokovic tới 3 lần có cơ hội giành break nhưng Nadal lần lượt cứu hết với một cú thuận tay winner, một cú đánh mạnh vào góc sân khiến Djokovic trả bóng hỏng và một cú trái tay uy lực. Anh cuối cùng cũng đoạt game sau một cú ace.

0-5
BREAK!

Djokovic vượt lên dẫn 40-0, nhưng mắc lỗi kép và sau đó hỏng một cú trái tay khiến Nadal gỡ hòa. Nadal có cơ hội break nhưng Djokovic cứu sau một cú chéo sân quá khó. Nole sau đó bỏ nhỏ không qua lưới và lại phải cứu break với một cú bỏ nhỏ khác, nhưng anh thêm một lần nữa đánh hỏng và lần này Nadal dứt điểm ván đấu với cú trái tay chéo sân!

0-6

Nadal vượt lên dẫn 40-15 và chốt set 1 với cú ace!

SET 2
1-0
GAME

Djokovic tiếp tục giao bóng trước và một lần nữa lâm vào thế nguy khi bị dẫn 15-40. Anh cứu được cả 2 break và sau đó cứu thêm 1 break nữa, trước khi đoạt game đầu tiên từ đầu trận (sau 55 phút) với cú trái tay chéo sân.

Trực tiếp tennis Djokovic - Nadal: Tuyệt phẩm ace định đoạt (Chung kết Roland Garros) (Kết thúc) - 4

1-1

Djokovic vượt lên dẫn 30-15 nhưng sau đó đánh hỏng. Pha bóng bền tiếp theo kéo dài cho tới khi Djokovic đánh trái tay ra ngoài. Nadal chốt game sau khi có cú giao thứ hai đi rất nhanh và Djokovic trả bóng không qua lưới.

1-2
BREAK!

Nadal có 2 cú winner liên tiếp nhưng Djokovic gỡ hòa 30-đều bằng sự kết hợp giữa bỏ nhỏ và lob bóng. Tuy nhiên anh hỏng ăn ở lần tiếp theo, dù vẫn cứu được break. Tuy nhiên Nadal có một cú slice trái tay đi chéo sân quá xuất sắc, và Djokovic mất break sau khi không đánh quá lưới!

1-3

Djokovic rất cố gắng gỡ hòa 40-đều nhưng Nadal vẫn đoạt game sau khi Nole đánh không qua lưới.

1-4
BREAK!

Djokovic mắc lỗi kép khiến tỷ số là 30-đều nhưng sau đó ghi cú ace. Djokovic sau đó có một pha đỡ thành công cú smash của Nadal và đáp lại với cú bỏ nhỏ, nhưng Nadal phản đòn bằng một cú trái tay đẹp mắt. Djokovic sau đó đánh lỗi và thêm break nữa thuộc về Nadal!

1-5

Nadal thắng có lẽ là game nhanh nhất từ đầu trận đấu, một ván trắng.

2-5
GAME

Nadal không đánh cố sức trong game này, bộc lộ rõ ý đồ dành sức cho ván sau khi mà lợi thế của anh đang là quá lớn.

2-6

Nadal vượt lên dẫn 40-0 và có 3 cơ hội set point. Djokovic rút ngắn 30-40 nhưng một cú trái tay ra ngoài ở lượt giao bóng 2 của Nadal định đoạt set 2!

SET 3
1-0
GAME

Djokovic giao bóng trước và thắng một ván tương đối nhanh, kết thúc ván với một cú smash chéo sân.

1-1

Nadal đang tỏ ra khá thoải mái với các ván giao bóng của mình, tiếp tục đoạt game dù Djokovic đã cố rút ngắn 30-40.

2-1
GAME

Nadal có cơ hội break khi dẫn 40-30 nhưng Djokovic cứu được trước khi đáp trả với một cú giao cực mạnh đi chéo sân để dàn xếp cho cú smash. Nadal sau đó đánh trái tay đi cuối sân quá mạnh.

2-2

Nadal hạ thấp trọng tâm và có một cú thuận cực hiểm, giành chiến thắng 40:30 ở game 4. Trước đó, Nadal liên tục bỏ nhỏ Djokovic và một trong số đó đã thành công.

2-3
BREAK!

Trong game Djokovic giao bóng, tay vợt Serbia liên tục phải hứng chịu những đường bóng vô cùng sắc của Nadal. Ở pha quyết định, Djokovic đánh rúc lưới giúp Nadal thắng trắng có break đầu tiên ở set 3.

3-3

Nadal đánh ra ngoài và đối mặt break-point, nhưng Djokovic lại đánh ra ngoài trong pha trả bỏ nhỏ khá hiểm của Nadal. Sau đó, Djokovic có lợi điểm sau khi Nadal đánh ra ngoài, rồi đánh lừa được đối thủ trong cú đánh quyết định sau đó.

4-3
GAME

Sự hưng phấn sau khi đoạt break ở game 6 giúp Djokovic tấn công hiệu quả trong game giao bóng kế tiếp. Anh ghi liên tiếp 3 điểm winner và thắng 40:15. Tay vợt Serbia đang tìm lại được sự tự tin.

4-4

Nadal chịu áp lực lớn nhưng vẫn dẫn 40:15. Djokovic sau đó ghi điểm từ một cú thuận nhưng đánh lỗi ở tình huống kế sau. Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao.

5-4
GAME

Hai tay vợt chơi giằng co. Djokovic đối mặt break-point khi Nadal có điểm lợi giao đầu tiên nhưng cứu thành công. Khi đến lượt mình có điểm lợi giao, Djokovic đã không bỏ lỡ cơ hội thắng game giao bóng.

5-5

Sau khi bị dẫn 0:15, Nadal đã lên liền 4 điểm trong game giao bóng của mình. Ở tình huống quyết định, Djokovic đánh ra ngoài và có vẻ không hài lòng với quyết định của trọng tài.

5-6
BREAK!

Djokovic có một cú smash ấn tượng nhưng sau đó đánh rúc lưới. Tay vợt Serbia đánh ra ngoài ở pha bóng kế và đối mặt break-point. Lỗi kép sau đó khiến Djokovic mất break, khi Nadal quyết định khiếu nại.

5-7

Djokovic đảnh rúc lưới giúp Nadal dẫn 40:0 đầy bất ngờ. Nadal sau đó giao bóng tuyệt vời giành điểm ace và có chiến thắng chung cuộc!!!

"Nadal sẽ thắng nếu trận đấu kéo dài"

Tim Henman khi đánh giá về cặp đấu Djokovic - Nadal đã bình luận rằng nếu có cơ hội nào cho Djokovic để giành chiến thắng thì đó sẽ là khi trận đấu được kết thúc trong 4 set đổ lại. "Djokovic là một VĐV xuất sắc và tôi nghĩ anh ấy có đủ thể lực cho trận chiến này. Nhưng Nadal đang thi đấu ở một môi trường quen thuộc và do đó có thể kéo dài trận đấu nếu thấy lợi ích. Tôi nghĩ Nadal sẽ thắng nếu trận đấu bước sang set 5", Henman nói.

“Nhiều yếu tố sẽ giúp Djokovic thắng”

Chú của Rafael Nadal là Toni Nadal lại có đánh giá rằng nhiều yếu tố đang ảnh hưởng thuận lợi cho cơ hội giành chiến thắng của Novak Djokovic. Những đánh giá của ông Toni đều là về các điều kiện khách quan trước trận đấu này.

“Bóng Wilson nặng hơn và Rafael khó đánh xoáy hơn, mà điều kiện trời mát hơn ở thời điểm này càng làm cho điều đó khó thực hiện. Ngoài ra Novak có thành tích tốt hơn và thi đấu nhiều trận hơn trong năm nay. Hồi hộp? Có chứ, nhưng tôi tin tưởng vào khả năng của cháu mình”, ông Toni nói.

Nadal có sự hoàn hảo tuyệt đối

Giành chiến thắng không thua set nào trong suốt hành trình giải đấu cho thấy Nadal đang ở trạng thái quá hoàn hảo. Tay vợt Tây Ban Nha bỏ mùa giải đất cứng từ tháng 8, nghỉ giải Mỹ mở rộng do lo ngại dịch Covid-19. Trong khi Djokovic, Thiem hay Stefanos Tsitsipas chinh chiến tại Mỹ, Nadal chỉ ở lại châu Âu luyện tập chuẩn bị cho mùa giải đất nện.

Nadal có thể lực, phong độ cao, lại không ảnh hưởng bởi chấn thương. Trên sân đất nện, tay vợt người Tây Ban Nha cũng là thế lực rất khó bị đánh bại. Nhìn lại 12 chức vô địch Pháp mở rộng trước đó để thấy 6 chiến thắng tại Paris của Nadal năm nay là thành tích rất bình thường.

- Vượt qua Schwartzman, Nadal đã có chiến thắng thứ 99 ở Roland Garros. Nếu vượt qua Djokovic ở chung kết, Nadal sẽ có tròn 100 trận thắng và chức vô địch Roland Garros thứ 13 trong sự nghiệp.

- Nadal đang có 19 danh hiệu Grand Slam, một trận thắng nữa tại Roland Garros sẽ giúp tay vợt Tây Ban Nha san bằng kỷ lục của Roger Federer (20).

- Trong lần thứ năm vào chung kết Roland Garros, Djokovic được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn vì Rafael Nadal đã thắng 6/7 lần chạm trán tại Grand Slam đất nện.

- Tính trên toàn bộ các mặt sân, Djokovic và Nadal có tổng cộng 55 lần gặp nhau. Tay vợt Serbia nhỉnh hơn khi thắng 29 trận và thua 26 trận.

- Tay vợt đang sở hữu 17 Grand Slam, Novak Djokovic hiện đã có 37 trận thắng trong tổng số 38 trận đấu trong năm 2020. Trận duy nhất Djokovic thất bại là do anh bị xử thua tại US Open sau khi đánh bóng vào trọng tài dây.

- Trong hành trình tiến vào trận chung kết Roland Garros, Nadal toàn thắng 3-0 và chưa để thua bất kỳ set nào. Ở chiều ngược lại, Djokovic mất 1 set trước Pablo Carreno Busta và 2 set với Tsitsipas.

- Xuyên suốt lịch sử giải đấu, Nadal chưa từng thua trong trận chung kết Roland Garros. Ở 2 lần đối đầu ở trận cuối cùng vào năm 2012 và 2014, Djokovic đều nhận thất bại với tỷ số 1-3.

Nguồn: [Link nguồn]

Djokovic hẹn Nadal chung kết Roland Garros, nhắm siêu kỳ tích không tưởng

(Tin thể thao - tin tennis) Chỉ cần đánh bại Nadal ở chung kết Roland Garros 2020 (20h, 11/10, giờ Việt Nam), Djokovic sẽ thiết lập...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G.T (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN