Trực tiếp tennis Djokovic - A.Zverev: Tie-break quyết định (Kết thúc)

Thứ Sáu, ngày 20/11/2020 20:36 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Djokovic - A.Zverev, vòng bảng ATP Finals 2020) Novak Djokovic đã giành chiến thắng trong loạt tie-break quyết định.

  

Diễn biến
Mới 7-6
TIE-BREAK & MATCH!!!
Xem video

Djokovic để mất mini-break trước và bị dẫn 2-0. Tuy nhiên, Zverev không nắm lấy được cơ hội và mất ngược 2 mini-break qua đó để thua 4-7. Chung cuộc, Djokovic thắng 2-0 trước Zverev. 

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0

Djokovic chỉ cần 4 lượt giao bóng để kết thúc game đấu đầu tiên của set 1. Zverev trả giao bóng quá tệ.

2-0
BREAK!!!
Xem video

Djokovic tiếp tục thể hiện phong độ khủng khiếp khi vươn lên dẫn trước 40-0 dù Zverev cầm giao bóng. Tay vợt người Đức cứu được 1 nguy cơ mất break nhưng tự mắc lỗi kép để kết thúc game đấu. 

3-0
GAME!!!

Djokovic đang chơi rất vào phom với những cú dọc dây rất chính xác. Tình huống cuối, Zverev đánh lật lưới nhưng Nole vẫn bình tĩnh kết thúc bằng một cú bỏ nhỏ tinh tế.

3-1
GAME!!!
Xem video

Zverev đang cải thiện phong độ, tay vợt người Đức đã có 1 game thắng "trắng".

4-1
GAME!!!

Zverev san hòa tỉ số 15-15 với một pha bóng tốt nhưng ba tình huống sau đó, Djokovic không cho đàn em một cơ hội nào. 

4-2
GAME!!!
Xem video

Một kịch bản tương tự như trong game đấu trước nhưng vai diễn lần này đổi chiều. Zverev chỉ cho Djokovic ghi điểm đúng 1 lần.

5-2
GAME!!!

A.Zverev đã có tới 2 cơ hội đoạt break từ tay Djokovic. Tuy nhiên, Nole đã có ba pha giao bóng tuyệt để hóa giải và kết thúc game đấu. 

5-3
GAME!!!
Xem video

Zverev đang giao bóng rất tốt, Djokovic gặp khó trong những pha giao bóng và tạo điều kiện cho Zverev kết thúc tình huống rất nhanh.

6-3
GAME & SET!!!

Zverev rất cố gắng khi gỡ hòa 30-30 nhưng Djokovic cầm giao bóng quá chắc tay. Nole kết thúc set đấu bằng một cú dọc dây chuẩn xác.

SET 2
0-1
GAME!!!

Zverev khởi đầu tốt trong set hai và không để Djokovic lên điểm một lần nào.

1-1

Djokovic vẫn đang rất ổn định với những pha giao bóng. Zverev không có cơ hội giành break trong game đấu này. 

1-2
GAME!!!

Zverev đang lấy lại sự tự tin với những cú giao bóng chất lượng. Djokovic chỉ có một lần lên điểm.

2-2
GAME!!!
Xem video

Một game đấu quá vất vả với Djokovic. Tay vợt người Serbia phải cứu một nguy cơ mất break và cần tới lượt deuce thứ ba mới có thể kết thúc. Hơi tiếc cho Zverev khi tay vợt này đánh lỗi trong tình huống cuối. 

3-2
GAME!!!
Xem video

Một game đấu cảm xúc của Zverev khi bị dẫn trước 15-40 nhưng hai tình huống điều bóng hay liên tiếp giúp tay vợt người Đức san bằng tỉ số. Pha giao bóng cuối, Zverev không cho Djokovic một cơ hội nào.

3-3
GAME!!!
Xem video

Game đấu hay của cả hai tay vợt với những pha đối công giằng co nảy lửa. Zverev gây ấn tượng với những pha đánh chéo sân bất ngờ nhưng Djokovic vẫn nhỉnh hơn trong những tình huống quyết định.

3-4
GAME!!!

Zverev đang giao bóng đầy uy lực và có tới 3 điểm ace trong game đấu này. Djokovic không thể làm gì hơn khi bóng đi quá nhanh và hiểm. 

4-4
GAME!!!
Xem video

Zverev gây ấn tượng mạnh với hai tình huống dọc dây đẳng cấp liên tiếp để cân bằng tỉ số 30-30. Nhưng hai tình huống tiếp theo, Djokovic chơi cực hay với những cú điều bóng quá hợp lý.

4-5
GAME!!!

Zverev tiếp tục dồn sức cho những pha giao bóng uy lực. Nole không có nhiều cơ hội đáp trả.

5-5
GAME!!!
Xem video

Game đấu tưởng như dễ dàng của Djokovic khi dẫn trước 40-0 nhưng hai pha đánh hỏng của Nole cùng một tình huống lên lưới tốt của Zverev khiến cục diện trở về cân bằng. Rất may, Djokovic đánh tốt ở hai tình huống tiếp theo.

5-6
GAME!!!

Một game thắng trắng của Zverev, tay vợt người Đức đang giao bóng quá uy lực.

6-6
GAME!!!
Xem video

Zverev đưa game đấu tới tỉ số 30-30 nhưng Djokovic xử lý 2 pha bóng tiếp theo quá tốt để kết thúc game đấu. Set 2 có tie-break.

7-6
TIE-BREAK & MATCH!!!
Xem video

Djokovic để mất mini-break trước và bị dẫn 2-0. Tuy nhiên, Zverev không nắm lấy được cơ hội và mất ngược 2 mini-break qua đó để thua 4-7. Chung cuộc, Djokovic thắng 2-0 trước Zverev. 

Cục diện bảng đấu

Với việc giành chiến thắng trước cả Djokovic lẫn A.Zverev, Daniil Medvedev đã sớm giành vé vào bán kết ATP Final 2020 sau hai lượt trận. Thành tích của Djokovic và A.Zverev là giống nhau (1 thắng, 1 thua) nên trận đấu này tính quyết định xem tay vợt nào tiến vào bán kết. Hiện tại, ATP Finals 2020 đã xác định được 3 cái tên đi tiếp là Nadal, Thiem và Medvedev.

Lịch sử đối đầu đứng về phía Djokovic 

Trong 5 lần đối đầu gần nhất tính từ năm 2018 đến nay, Nole thắng 4 và chỉ thua Zverev đúng 1 lần và chính là ở trận chung kết ATP Finals 2018. Tay vợt người Serbia cũng toàn thắng trong 2 lần gặp nhau gần đây. Nếu tính rộng ra, hai tay vợt đã gặp nhau 7 lần và tỉ số đang là 4-3 nghiêng về Novak Djokovic.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-azverev-tie-break-quyet-dinh-ket-thuc-50202020111602...

Nhận định ATP Finals ngày 6: Djokovic dốc toàn lực đấu Zverev tranh vé bán kết

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic đã đưa mình vào thế khó khi anh phải thắng Zverev để giành vé vào bán kết.

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay