ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Nadal phải thắng ở lượt cuối và cũng phải chờ kết quả trận Medvedev - Zverev ở trận đấu sau đó mới biết mình có được đi tiếp hay không.

Daniil Medvedev – Alexander Zverev: 3h, 16/11

Đây sẽ là trận đấu mà điều gây chú ý nhất là cả hai đều có cơ hội đi tiếp, bất chấp thành tích của họ khác nhau. Daniil Medvedev đã thua cả 2 trận từ đầu giải trong khi Zverev vượt qua được Nadal nhưng để thua Tsitsipas. Zverev sẽ đi tiếp nếu thắng, nhưng nếu Daniil Medvedev đánh bại Zverev trong 2 set, anh sẽ đi tiếp nếu Tsitsipas hạ Nadal.

ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ - 1

Zverev đang nắm quyền tự quyết trong tay

Với tâm thế như vậy, Zverev sẽ bước vào trận với sự thoải mái hơn hẳn do anh sẽ đi tiếp với một chiến thắng mà không cần nghĩ gì về trận còn lại của bảng đấu, thậm chí chỉ cần thắng là được chứ không cần 2 set hay 3 set. Trong khi đó Medvedev sẽ phải ở vào thế chủ động tấn công bởi anh không còn đường nào khác.

Zverev đã từng 4 lần liên tiếp hạ Medvedev cho tới khi tay vợt người Nga chấm dứt chuỗi thua với thắng lợi ở Thượng Hải cách đây 1 tháng. Nhưng bối cảnh của trận đấu này sẽ khác hẳn và Zverev đang là người có lợi thế tinh thần hơn.

Rafael Nadal – Stefanos Tsitsipas: 21h, 15/11

Màn ngược dòng không tưởng trước Medvedev đã giúp Nadal còn hy vọng nhưng trận thua Zverev ở ngày ra quân khiến Nadal không còn nắm quyền tự quyết.

ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ - 2

Nadal phải vừa thắng vừa ngóng kết quả trận đấu cùng giờ còn lại

Tsitsipas đã chắc chắn đi tiếp nên có thể chơi trận đấu này một cách thoải mái, nhưng thoải mái ở mức độ nào lại là một vấn đề khác. Anh hoàn toàn có thể buông cho Nadal thắng để giữ sức, nhưng tay vợt người Hy Lạp cũng có thể xem đây là cơ hội quá tốt để chiến thắng người đàn anh lừng danh mà mình mới chỉ vượt qua 1 lần trong sự nghiệp (ở Madrid Open năm nay).

Nadal rõ ràng là đang ở vào thế khó nên điều duy nhất anh có thể làm là đánh hết sức, giành chiến thắng và hy vọng kết quả trận Zverev – Medvedev có lợi cho mình. Cánh cửa đi tiếp của Nadal là rất hẹp, nhưng vẫn chưa đóng lại.

ATP Finals 2019
Theo bạn, ai sẽ là nhà vô địch ATP Finals 2019?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/atp-finals-ngay-6-nadal-va-canh-cua-di-tiep-mo-ho-c9a743837.html

Đỉnh cao Nadal: Thua 1-5 vẫn ngược dòng, Medvedev choáng váng

Rafael Nadal cho thấy bản lĩnh tuyệt vời trước một Medvedev cũng vô cùng xuất sắc.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020