Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
0
Hubert Hurkacz
0

TRỰC TIẾP Roland Garros: Sharapova, Azarenka đi tiếp (KT)

Sự kiện: Roland Garros 2024

Sharapova và Azarenka sẽ tạo nên trận bán kết đáng chú ý tại Roland Garros.

Maria Sharapova [2] - Jelena Jankovic [18] 0-6, 6-4, 6-3

Sharapova 6-3 Jankovic. Game buộc phải thắng nhưng Jankovic lại thiếu bình tĩnh với lỗi kép ngay điểm đầu tiên và kết thúc bằng một pha tự đánh lỗi và Sharapova đã có tấm vé lọt vào bán kết.

Sharapova 5-3 Jankovic. Sharapova cứu một điểm break với cú swing-volley tuyệt vời trên lưới.

Sharapova 4-3 Jankovic. Sharapova đã có break với những cú thuận tay tấn công về trái tay của Jankovic khiến tay vợt người Serbia mắc lỗi.

Sharapova 3-3 Jankovic. Sharapova kết thúc game cầm giao bóng bằng cú thuận tay dọc dây sở trường. Set 3 tiếp tục là sự cân bằng khi cả hai chưa để mất break như hai set trước.

Sharapova 2-3 Jankovic. Sharapova chơi khá hay trong game cầm giao bóng của Jankovic nhưng không đủ để tạo ra sự khác biệt. Những cú dứt điểm trái tay của Masha không chính xác và tự mắc lỗi.

Sharapova 2-2 Jankovic. Sharapova tiếp tục hóa giải những cú bỏ nhỏ của Jankovic và dù kéo được Masha lên lưới nhưng Jankovic vẫn thất bại khi không thể dứt điểm qua tầm khống chế của Masha.

Sharapova 2-1 Jankovic. Jankovic tiếp tục thành công với những pha đổi hướng bóng về 2 góc sân làm Sharapova di chuyển vất vả.

Sharapova 1-1 Jankovic. Rất nhanh chóng, Sharapova san bằng tỷ số với những cú giao bóng uy lực thường thấy khiến Jankovic không thể chống đỡ.

Sharapova 0-1 Jankovic. Jankovic giao bóng và tiếp tục trung thành với lối chơi bền bỉ của mình. Sharapova tiếp tục đánh hỏng và nâng số lỗi lên con số 18 (so với 3 của Jankovic).

SET 3

Sharapova 6-4 Jankovic. Game trắng cho Sharapova. Búp bê người Nga dồn toàn bộ sự tập trung để kết thúc set 2 và đưa trận đấu tới set 3 quyết định.

Sharapova 5-4 Jankovic. Tình thế xoay chuyển khi Jankovic đang lấy lại cảm giác rất tốt với những cú thuận tay dọc dây ghi điểm. Dù vậy cơ hội vẫn đang nằm trong tay Sharapova.

Sharapova 5-3 Jankovic. Cầm giao bóng nhưng quá nóng vội trong những pha dứt điểm, Sharapova để Jankovic có thời cơ điều bóng liên tục sang hai bên và giành break xứng đáng.

Sharapova 5-2 Jankovic. Jankovic không buông xuôi và có thêm một game thắng khi cầm giao bóng để tiếp tục nuôi hy vọng.

Sharapova 5-1 Jankovic. Sharapova giành điểm winner với cú trái tay chéo sân sở trường. Sự hưng phấn đã trở lại với Masha.

Sharapova 4-1 Jankovic. Break thứ 2 cho Sharapova khi Jankovic bắt đầu đánh hỏng khá nhiều, đặc biệt tỷ lệ giao bóng 2 ăn điểm của tay vợt người Serbia chỉ còn 29%, trong khi của Masha là 100%.

Sharapova 3-1 Jankovic. Jankovic sử dụng những cú bỏ nhỏ nhưng chưa đủ độ khó để khiến Sharapova gặp khó khăn. Masha kết thúc game bằng một cú trái tay mạnh mẽ trên lưới hóa giải cú lốp bóng của đối thủ.

Sharapova 2-1 Jankovic. Jankovic điều bóng khắp mặt sân và bảo vệ thành công game giao bóng để chặn đà lên điểm của Sharapova.

Sharapova 2-0 Jankovic. Sharapova đã giao bóng tự tin hơn và kết thúc game với một cú ace.

Sharapova  1-0 Jankovic. Sharapova có break! Dường như sự tự tin đã phần nào trở lại với Masha và khiến Jankovic mắc lỗi kép dẫn tới mất break.

SET 2

Sharapova 0-6 Jankovic. Sharapova chấp nhận thua trắng set 1 khi không có cảm giác thi đấu tốt nhất, thậm chí cả những pha dứt điểm ngon ăn trên lưới. Jankovic đã thành công với chiến thuật phá lối chơi mạnh mẽ của Sharapova.

Sharapova 0-5 Jankovic. Những cú trả giao bóng của Sharapova cũng không còn độ chính xác. Jankovic nhanh chóng có thêm game thắng nữa để tiến gần tới chiến thắng trong set 1.

Sharapova 0-4 Jankovic. Jankovic lại có break khi Sharapova đánh hỏng liên tục. Masha đang gặp tâm lý trong những pha dứt điểm.

Sharapova 0-3 Jankovic. Jankovic chơi rất ổn định với và mắc rất ít lỗi (chỉ có 2), trong khi đó Sharapova đã mắc tới 10 lỗi tự đánh hỏng và tiếp tục bị dẫn trước.

Sharapova 0-2 Jankovic. Jankovic có break. Dù dẫn trước 2 điểm nhưng Sharapova đã không đủ bình tĩnh trước trước khả năng điều bóng của đối thủ và thua liền 4 điểm, trong đó có cú đánh rúc lưới khiến Masha mất break.

Sharapova 0-1 Jankovic. Jankovic giao bóng trước. Ngay game đầu tiên thế trận vô cùng căng thẳng khi Sharapova tấn công mạnh mẽ, còn Jankovic lại bình tĩnh với lối chơi bền bỉ cuối sân. Sau 3 lần điểm đều, Jankovic cũng khiến Masha mắc lỗi.

SET 1

- Trong 8 lần gặp nhau, Sharapova thắng tới 7 trận và chỉ thua có 1 trận trước Jankovic nhưng chưa bao giờ hai tay vợt gặp nhau trên sân đất nện.

- Thành tích tốt nhất của Sharapova tại các giải Grand Slam là đoạt 4 chức vô địch tại 4 giải đấu khác nhau Wimbledon 2004, US Open 2006, Australian Open 2008 và Roland Garros 2012. Còn Jankovic mới chỉ một lần có mặt ở chung kết Grand Slam tại US Open 2008 (thua Serena Williams).

- Thành tích tốt nhất của Jankovic tại Roland Garros là có mặt ở bán kết năm 2007, 2008, 2010. Còn Sharapova đang là đương kim vô địch giải đấu.

- Sharapova có 29 danh hiệu trong sự nghiệp trong 50 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 7 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Jankovic có 13 danh hiệu trong sự nghiệp trong 30 lần lọt vào chung kết các giải đấu (6 chức vô địch trên sân đất nện).

Thông số sau 4 vòng
Sharapova
Jankovic
Ace 9 13
Tốc độ giao bóng tốt nhất 181 km/h 176 km/h
Lỗi kép 13 9
Giao bóng 1 trong sân 58% (128/219)

72% (176/246)

Giao bóng 1 ăn điểm 75 % (96/128) 66% (117/176)
Giao bóng 2 ăn điểm 54 % (49/91) 56 % (39/70)
Trả giao bóng 1 ăn điểm 73 điểm 93 điểm
Trả giao bóng 2 ăn điểm 50 điểm 51 điểm
Điểm break 20 20

Victoria Azarenka [3] - Maria Kirilenko [12] 7-6 (7-3), 6-2

Azarenka 6-2 Kirilenko. Kirilenko tung cú thuận tay ra ngoài và trao chiến thắng cuối cùng cho Azarenka.

Azarenka 5-2 Kirilenko. Dù rất cố gắng với hai cú trái tay giành winner nhưng Kirilenko không ngăn nổi Azarenka bảo vệ thành công game giao bóng và tiến gần tới chiến thắng chung cuộc.

Azarenka 4-2 Kirilenko. Kirilenko rút ngắn cách biệt trong game giao bóng rất tốt của mình. Azarenka không có nhiều cơ hội để có thể dứt điểm.

Azarenka 4-1 Kirilenko. Azarenka giành game trắng. Kirilenko đã không còn giữ được sự tỉnh táo và trả bóng hỏng khi bị tấn công vào cú trái tay.

Azarenka 3-1 Kirilenko. Azarenka giành break trong game đấu đáng tiếc của Kirilenko với pha bắt lưới hỏng ăn.

Azarenka 2-1 Kirilenko. Azarenka vất vả trong game cầm giao bóng nhưng cũng kết thúc được game đấu thành công khi Kirilenko đánh hỏng.

Azarenka 1-1 Kirilenko. Kirilenko cũng đáp lễ bằng một game giao bóng ổn định và tạo điều kiện cho những pha tấn công từ cuối sân.

Azarenka 1-0 Kirilenko. Azarenka khởi đầu tốt với game cầm giao bóng đầu tiên. Kirilenko tỏ ra chậm chạp trong di chuyển và để đối thủ dễ dàng điều bóng.

SET 2

Azarenka 7-6 Kirilenko. Kirilenko mắc nhiều lỗi trong game cân não và để Azarenka liên tiếp dẫn trước tới tỷ số 6-1 trước khi kết thúc với chiến thắng 7-3.

Azarenka 6-6 Kirilenko. Game giao bóng thất vọng của Azarenka khi để mất 3 điểm liên tiếp và Kirilenko đã có break để đưa set 1 tới loạt tie-break.

Azarenka 6-5 Kirilenko. Break rất quan trọng của Azarenka sau khi liên tiếp tấn công vào cú trái tay của Kirilenko. Cơ hội kết thúc set đấu nằm trong tay của Azarenka.

Azarenka 5-5 Kirilenko. Azarenka giao bóng xuất sắc và không để Kirilenko có điểm set-point.

Azarenka 4-5 Kirilenko. Game giao bóng quá khó khăn cho Kirilenko khi phải đối mặt liên tục với điểm break. Nhưng cuối cùng tay vợt người Nga vẫn giành game với những cú thuận tay ổn định và sâu dưới vạch baseline.

Azarenka 4-4 Kirilenko. Sau khi trận đấu gián đoạn vài phút để Kirilenko được bác sỹ chăm sóc, trận đấu trở lại với ưu thế của Azarenka. Tay vợt người Belarus nhanh chóng khép lại game cầm giao bóng của mình để cân bằng tỷ số.

Azarenka 3-4 Kirilenko. Kirilenko tấn công liên tục vào hai góc sân khiến Azarenka không thể chống đỡ. Dù vậy tay vợt người Nga đã phải cần sự chăm sóc y tế sau game đấu này do có vấn đề ở cơ lưng.

Azarenka 3-3 Kirilenko. Azarenka đáp trả bằng game giao bóng ấn tượng đầu tiên để cân bằng tỷ số.

Azarenka 2-2 Kirilenko. Lại có break cho Kirilenko khi Azarenka không thể kiểm soát game cầm giao bóng với những cú giao bóng thiếu lực và độ hiểm hóc.

Azarenka 2-1 Kirilenko. Kirilenko cũng không có những cú giao bóng tốt và để Azarenka tấn công mạnh mẽ. Cú trái tay là chìa khóa để Azarenka có break.

Azarenka 1-1 Kirilenko. Azarenka vẫn gặp vấn đề với cú giao bóng như các trận đấu trước và trao lại break cho Kirilenko với một lỗi kép.

Azarenka 1-0 Kirilenko. Kirilenko giao bóng trước. Cũng giống trận đấu cùng giờ, game đầu tiên cũng giằng co tới 3 lần điểm đều và Azarenka xuất sắc hơn để có break ngay game đầu tiên.

SET 1

- Trong 5 lần gặp nhau, Azarenka thắng 3 trận và thua có 2 trận trước Kirilenko. Đây là lần đầu tiên hai tay vợt gặp nhau trên sân đất nện.

- Thành tích tốt nhất của Azarenka tại các giải Grand Slam là đoạt 2 chức vô địch tại Australian Open 2012, 2013 và đi tới chung kết US Open 2012 (thua Serena Williams). Còn Kirilenko mới chỉ hai lần có mặt ở tứ kết Grand Slam tại Australian Open 2010 và Wimbledon 2012 và đây là lần thứ 3 tay vợt người Nga có mặt ở vòng 8 tay vợt tại Grand Slam.

- Thành tích tốt nhất của Azảenka tại Roland Garros là có mặt ở tứ kết năm 2009, 2011. Còn Kirilenko lần đầu tiên tới tứ kết Roland Garros sau khi hai lần đi tới vòng 4 năm 2010, 2011.

- Azarenka có 16 danh hiệu trong sự nghiệp trong 28 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 1 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Kirilenko có 6 danh hiệu trong sự nghiệp trong 12 lần lọt vào chung kết các giải đấu (2 chức vô địch trên sân đất nện).

Thông số sau 4 vòng
Azarenka
Kirilenko
Ace 6 9
Tốc độ giao bóng tốt nhất 173 km/h 171 km/h
Lỗi kép 18 11
Giao bóng 1 trong sân 72% (188/262)

62% (149/239)

Giao bóng 1 ăn điểm 65% (123/188) 70 % (104/149)
Giao bóng 2 ăn điểm 36% (27/74) 56 % (50/90)
Trả giao bóng 1 ăn điểm 81 điểm 67 điểm
Trả giao bóng 2 ăn điểm 59 điểm 65 điểm
Điểm break 26 18

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lan - Tân Thành ([Tên nguồn])
Roland Garros 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN