Trận đấu nổi bật

beatriz-vs-ons
Roland Garros
Beatriz Haddad Maia
-
Ons Jabeur
-
iga-vs-coco
Roland Garros
Iga Swiatek
-
Coco Gauff
-
alexander-vs-tomas-martin
Roland Garros
Alexander Zverev
-
Tomas Martin Etcheverry
-
holger-vs-casper
Roland Garros
Holger Rune
-
Casper Ruud
-
miyu-va-tim-vs-matwe-va-aldila
Roland Garros
M. Kato & T. Puetz
-
M. Middelkoop & A .Sutjiadi
-
michael-va-bianca-vs-nathaniel-va-gabriela
Roland Garros
M. Venus & B. Andreescu
-
N. Lammons & G. Dabrowski
-
kudermetova-va-samsonova-vs-hsieh-va-wang
Roland Garros
L. Samsonova & V. Kudermetova
-
Wang Xinyu & Hsieh Su-Wei
-
fernandez-va-townsend-vs-chan-va-chan
Roland Garros
L. Annie Fernandez & T. Townsend
-
Chan Latisha & Hao-Ching Chan
-
carlos-vs-stefanos
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Stefanos Tsitsipas
0

TRỰC TIẾP Nadal - Ferrer: Vua vẫn là Vua (KT)

Sự kiện: Roland Garros 2023

Kết cục trận chung kết Roland Garros không quá khó đoán.

Rafael Nadal (Tây Ban Nha) [3] – David Ferrer (Tây Ban Nha) [4] 6-3, 6-2, 6-3

Tổng hợp set 3

Nadal 6-3 Ferrer. CHAMPIONSHIP-POINT! Nadal kết thúc trận đấu bằng một cú trái tay trong tư thế không phải tốt nhất nhưng là đủ để khiến Ferrer không thể chống đỡ. Chức vô địch Roland Garros thứ 8 đã nằm trong tay của "Vua đất nện" Rafael Nadal.

Nadal 5-3 Ferrer. BREAK! Ferrer bất thành khi lựa chọn dồn bóng sâu vào cuối sân và mắc lỗi. Nadal vẫn bình tĩnh để giành game bản lề dẫn tới chiến thắng chung cuộc.

Nadal 4-3 Ferrer. Đáng tiếc cho Ferrer khi bỏ lỡ một điểm break với cú thuận tay ra ngoài. Nadal tiếp tục vượt lên dẫn trước.

Nadal 3-3 Ferrer. Thua 2 điểm trước nhưng Ferrer vẫn bảo vệ được game cầm giao bóng khi liên tục tấn công vào trái tay của Nadal.

Nadal 3-2 Ferrer. Nadal ngắt mạch lên điểm của Ferrer với những cú giao bóng vào góc chữ A để tạo ra những khoảng sân trống và tấn công.

Nadal 2-2 Ferrer. Game cầm giao bóng rất hay của Ferrer với những cú điều bóng nặng khiến Nadal phải liên tục di chuyển.

Nadal 2-1 Ferrer. BREAK! Game cầm giao bóng không tốt của Nadal với một lỗi kép và không dồn ép được Ferrer. Tay vợt 31 tuổi dồn sức tấn công đáp trả và được đền đáp bằng break. Trọng tài đã cho trận đấu tạm dừng để xem xét có hoãn trận đấu vì mưa hay không nhưng cuối cùng trận chung kết vẫn tiếp tục vì mưa chưa quá dày.

Nadal 2-0 Ferrer. BREAK! Tấn công từ cuối sân rồi tràn lưới dứt điểm, Nadal có break sớm như trong set 2.

Nadal 1-0 Ferrer. Game giao bóng quá dễ dàng cho Nadal. Có lẽ thể lực suy giảm đã khiến Ferrer không còn theo kịp những pha tấn công mạnh mẽ của Nadal.

SET 3

Tổng hợp set 2

Nadal 6-2 Ferrer. BREAK và SET! Vừa giành break nhưng Ferrer lại hụt hơi trong game cầm giao bóng và thua liền 4 điểm. Nadal có hai set thắng và tiến gần tới chiến thắng.

Nadal 5-2 Ferrer. BREAK! Ferrer không bỏ cuộc và khiến cho Nadal phải bất ngờ. Dường như Rafa có phần lơi tay trong game đấu này và bị rút ngắn cách biệt. Dù vậy thế trận vẫn nằm trong tay Rafa.

Nadal 5-1 Ferrer. BREAK! Ferrer cứu tới 3 điểm break với những cú thuận tay chéo sân nhưng như vậy là không đủ để cản bước Rafa. "Vua đất nện" tung hàng loạt những cú đánh cồng về cuối sân khiến Ferrer chịu thua.

Nadal 4-1 Ferrer. Ferrer có tới 2 điểm break với hai tình huống bỏ nhỏ kéo Nadal lên lưới và một tình huống bước vào trong sân thực hiện cú trái giành điểm nhưng Rafa vẫn bình tĩnh cứu thua. Ferrer tiếp tục có tới 2 break nhưng Rafa vẫn bình tĩnh hóa giải tất cả và vẫn giữ cách biệt 3 game.

Nadal 3-1 Ferrer. Ferrer cứu tới 2 điểm break trong game đấu có tới 4 lần điểm đều, Nadal dù tấn công từ cuối sân và trên lưới khá tốt nhưng không thắng được sự bền bỉ của Ferrer.

Nadal 3-0 Ferrer. Ferrer không có cơ hội trong game cầm giao bóng này của Nadal. Thế trận đang nằm trong tay của "Vua đất nện"!

Nadal 2-0 Ferrer. BREAK! Ferrer bị dồn ép và không chống đỡ những pha tấn công liên tiếp của Nadal và mất break sớm.

Nadal 1-0 Ferrer. Mắc tới 3 lỗi tự đánh hỏng, Nadal tạo điều kiện cho Ferrer có 1 cơ hội giành break. Nhưng Ferrer cũng mắc lỗi và không thể vượt lên từ sớm.

SET 2

Tổng hợp set 1

Nadal 6-3 Ferrer. BREAK và SET! Ferrer mắc lỗi giao bóng kép và giúp Nadal có 2 set-point. Thêm một cú cắt bóng không qua lưới khiến hạt giống số 4 thua set 1.

Nadal 5-3 Ferrer. Ferrer có 1 cơ hội giành break nhưng Nadal đã cứu thua với cú thuận tay dọc dây sở trường, trước khi duy trì ưu thế bằng một cú ace vào góc chữ T khi đứng ở ô ad-court.

Nadal 4-3 Ferrer. BREAK! Ferrer chỉ cứu được 2 điểm break chứ đến điểm thứ 3 thì Nadal đã tận dụng thành công. Dù vậy tiếp tục có một nhận định có phần chưa chính xác của trọng tài tình huống Ferrer đánh ra ngoài, dù hệ thống Hawk-eye chỉ ra bóng liếm vạch, giúp Nadal có cơ hội giành break.