Trận đấu nổi bật

hugo-vs-guido
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Guido Andreozzi
-
arevalo-va-pavic-vs-bolelli-va-vavassori
Internazionali BNL d'Italia
M. Pavic & M. Arevalo
-
S. Bolelli & A. Vavassori
-
granollers-va-zeballos-vs-bublik-va-shelton
Internazionali BNL d'Italia
M. Granollers & H. Zeballos
-
A. Bublik & B. Shelton
-
david-vs-gianluca
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gianluca Mager
-
iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
-
Aryna Sabalenka
-

TRỰC TIẾP Nadal - Ferrer: Vua vẫn là Vua (KT)

Sự kiện: Roland Garros 2023

Kết cục trận chung kết Roland Garros không quá khó đoán.

Rafael Nadal (Tây Ban Nha) [3] – David Ferrer (Tây Ban Nha) [4] 6-3, 6-2, 6-3

Tổng hợp set 3

Nadal 6-3 Ferrer. CHAMPIONSHIP-POINT! Nadal kết thúc trận đấu bằng một cú trái tay trong tư thế không phải tốt nhất nhưng là đủ để khiến Ferrer không thể chống đỡ. Chức vô địch Roland Garros thứ 8 đã nằm trong tay của "Vua đất nện" Rafael Nadal.

Nadal 5-3 Ferrer. BREAK! Ferrer bất thành khi lựa chọn dồn bóng sâu vào cuối sân và mắc lỗi. Nadal vẫn bình tĩnh để giành game bản lề dẫn tới chiến thắng chung cuộc.

Nadal 4-3 Ferrer. Đáng tiếc cho Ferrer khi bỏ lỡ một điểm break với cú thuận tay ra ngoài. Nadal tiếp tục vượt lên dẫn trước.

Nadal 3-3 Ferrer. Thua 2 điểm trước nhưng Ferrer vẫn bảo vệ được game cầm giao bóng khi liên tục tấn công vào trái tay của Nadal.

Nadal 3-2 Ferrer. Nadal ngắt mạch lên điểm của Ferrer với những cú giao bóng vào góc chữ A để tạo ra những khoảng sân trống và tấn công.

Nadal 2-2 Ferrer. Game cầm giao bóng rất hay của Ferrer với những cú điều bóng nặng khiến Nadal phải liên tục di chuyển.

Nadal 2-1 Ferrer. BREAK! Game cầm giao bóng không tốt của Nadal với một lỗi kép và không dồn ép được Ferrer. Tay vợt 31 tuổi dồn sức tấn công đáp trả và được đền đáp bằng break. Trọng tài đã cho trận đấu tạm dừng để xem xét có hoãn trận đấu vì mưa hay không nhưng cuối cùng trận chung kết vẫn tiếp tục vì mưa chưa quá dày.

Nadal 2-0 Ferrer. BREAK! Tấn công từ cuối sân rồi tràn lưới dứt điểm, Nadal có break sớm như trong set 2.

Nadal 1-0 Ferrer. Game giao bóng quá dễ dàng cho Nadal. Có lẽ thể lực suy giảm đã khiến Ferrer không còn theo kịp những pha tấn công mạnh mẽ của Nadal.

SET 3

Tổng hợp set 2

Nadal 6-2 Ferrer. BREAK và SET! Vừa giành break nhưng Ferrer lại hụt hơi trong game cầm giao bóng và thua liền 4 điểm. Nadal có hai set thắng và tiến gần tới chiến thắng.

Nadal 5-2 Ferrer. BREAK! Ferrer không bỏ cuộc và khiến cho Nadal phải bất ngờ. Dường như Rafa có phần lơi tay trong game đấu này và bị rút ngắn cách biệt. Dù vậy thế trận vẫn nằm trong tay Rafa.

Nadal 5-1 Ferrer. BREAK! Ferrer cứu tới 3 điểm break với những cú thuận tay chéo sân nhưng như vậy là không đủ để cản bước Rafa. "Vua đất nện" tung hàng loạt những cú đánh cồng về cuối sân khiến Ferrer chịu thua.

Nadal 4-1 Ferrer. Ferrer có tới 2 điểm break với hai tình huống bỏ nhỏ kéo Nadal lên lưới và một tình huống bước vào trong sân thực hiện cú trái giành điểm nhưng Rafa vẫn bình tĩnh cứu thua. Ferrer tiếp tục có tới 2 break nhưng Rafa vẫn bình tĩnh hóa giải tất cả và vẫn giữ cách biệt 3 game.

Nadal 3-1 Ferrer. Ferrer cứu tới 2 điểm break trong game đấu có tới 4 lần điểm đều, Nadal dù tấn công từ cuối sân và trên lưới khá tốt nhưng không thắng được sự bền bỉ của Ferrer.

Nadal 3-0 Ferrer. Ferrer không có cơ hội trong game cầm giao bóng này của Nadal. Thế trận đang nằm trong tay của "Vua đất nện"!

Nadal 2-0 Ferrer. BREAK! Ferrer bị dồn ép và không chống đỡ những pha tấn công liên tiếp của Nadal và mất break sớm.

Nadal 1-0 Ferrer. Mắc tới 3 lỗi tự đánh hỏng, Nadal tạo điều kiện cho Ferrer có 1 cơ hội giành break. Nhưng Ferrer cũng mắc lỗi và không thể vượt lên từ sớm.

SET 2

Tổng hợp set 1

Nadal 6-3 Ferrer. BREAK và SET! Ferrer mắc lỗi giao bóng kép và giúp Nadal có 2 set-point. Thêm một cú cắt bóng không qua lưới khiến hạt giống số 4 thua set 1.

Nadal 5-3 Ferrer. Ferrer có 1 cơ hội giành break nhưng Nadal đã cứu thua với cú thuận tay dọc dây sở trường, trước khi duy trì ưu thế bằng một cú ace vào góc chữ T khi đứng ở ô ad-court.

Nadal 4-3 Ferrer. BREAK! Ferrer chỉ cứu được 2 điểm break chứ đến điểm thứ 3 thì Nadal đã tận dụng thành công. Dù vậy tiếp tục có một nhận định có phần chưa chính xác của trọng tài tình huống Ferrer đánh ra ngoài, dù hệ thống Hawk-eye chỉ ra bóng liếm vạch, giúp Nadal có cơ hội giành break.

Nadal 3-3 Ferrer. Game giao bóng thắng trắngcho Nadal khi Rafa kiên trì ép trái Ferrer để có thời cơ dứt điểm.

Nadal 2-3 Ferrer. Một game đấu Ferrer cho thấy sự biến hóa với khả năng điều bóng từ cuối sân cũng như lên lưới khi có cơ hội để vươn lên dẫn trước.

Nadal 2-2 Ferrer. BREAK! Có 1 cơ hội giành break sau cú né trái đánh phải dọc dây của Nadal nhưng không tận dụng được, Ferrer cuối cùng vẫn giành break sau một pha bỏ nhỏ để kéo Nadal lên lưới để dứt điểm và tiếp đó là giành điểm trong loạt bóng bền 20 lần chạm vợt.

Nadal 2-1 Ferrer. BREAK! Nadal có break ngay game thứ 3 khi tận dụng cơ hội với cú thuận tay lỗi của Ferrer, sau khi bị Rafa dồn ép.

Nadal 1-1 Ferrer. Nadal chỉ mất 1 điểm với cú đánh lỗi nhưng vẫn giành game với những cú giao bóng xoáy nảy cao khó chịu và khả năng lên lưới tốt.

Nadal 0-1 Ferrer. Game trắng cho Ferrer trong game cầm giao bóng đầu tiên. Những cú giao bóng của tay vợt 31 tuổi vẫn rất ổn định và không để Nadal có cơ hội giành điểm đầu tiên.

SET 1

- Trong 24 lần gặp nhau, Nadal thắng tới 19 trận và Ferrer mới thắng 4 trận. Hai tay vợt gặp nhau 17 lần trên sân đất nện, Nadal thắng 16 trận liên tiếp từ năm 2005 và chỉ để thua đúng 1 trận vào năm 2004, trong đó lần gần nhất chính là tứ kết Rome Masters 2013, Nadal mất 3 set mới thắng Fererer 6-4, 4-6, 6-2.

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại các giải Grand Slam là đoạt 11 chức vô địch tại 4 giải đấu khác nhau: Wimbledon 2008, 2010, US Open 2010, Australian Open 2009 và Roland Garros 2005-08, 2010-12. Còn Thành tích tốt nhất của Ferrer tại các giải Grand Slam là đi tới bán kết 2 giải đấu khác nhau US Open 2007, 2012, Australian Open 2011, 2013, Roland Garros 2012 và đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại Roland Garros kỷ lục trong kỷ nguyên Mở: 7 lần vô địch trong 8 năm qua. Còn đây là lần đầu tiên Ferrer đi tới chung kết một giải Grand Slam.

- Nadal có 56 danh hiệu trong sự nghiệp trong 79 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 41 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Ferrer có 20 danh hiệu trong sự nghiệp trong 38 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 10 chức vô địch trên sân đất nện.

 

Thông số sau 6 vòng Rafael Nadal David Ferrer
Ace 24 12
Tốc độ giao bóng tốt nhất 199 km/h 200 km/h
Lỗi kép 10 16
Giao bóng 1 trong sân 73% (461/628) 62% (267/433)
Giao bóng 1 ăn điểm 72% (333/461) 72% (193/267)
Giao bóng 2 ăn điểm 59 % (98/167) 58 % (96/166)
Trả giao bóng 1 ăn điểm 194 điểm 126 điểm
Trả giao bóng 2 ăn điểm 114 điểm 106 điểm
Điểm break 35 36

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ - Tuấn Hải ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN