Trò hề rúng động SEA Games: Đấu Pencak Silat dùng Muay triệt hạ đối thủ

(Tin thể thao, tin SEA Games) Thi môn này nhưng lại sử dụng chiêu thức môn khác để triệt hạ đối thủ, đây là tình huống xảy ra ở SEA Games.

Video võ sĩ tung đòn Muay Thái dù đang đấu Pencak Silat ở SEA Games 28

Những câu chuyện không hay thường xuất hiện ở mỗi kỳ SEA Games và điều này không còn làm người hâm mộ quá ngạc nhiên, những "nạn nhân" dù rất ấm ức nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi. Ở chung kết nội dung 50-55 kg nam Pencak Silat SEA Games 28 tại Singapore, võ sĩ Khansakhon Nanthachai (Thái Lan) được đánh giá nhỉnh hơn Muhammad Faizul (Malaysia). Thực tế, Khansakhon đã chơi tốt và liên tục dẫn điểm Muhammad.

Trò hề rúng động SEA Games: Đấu Pencak Silat dùng Muay triệt hạ đối thủ - 1

Muhammad (Malaysia) bị đối thủ Thái Lan đá vào vùng kín

Có lẽ do được học Muay từ bé nên Nanthachai đã tung đòn bằng kỹ thuật của môn võ này và khiến đối thủ Muhammad dính đòn. Pha lên gối và đi trúng vào vùng kín của và khiến võ sĩ người Malaysia đau đớn nằm sàn trước khi được các nhân viên y tế đưa lên cáng.

Trong Pencak Silat, các võ sĩ không được tung ra các cú đánh quá thấp từ thắt lưng trở xuống. Vùng ghi điểm là vùng mang giáp bảo vệ. Các võ sĩ cũng không được dùng các kĩ thuật đòn tấn công bằng chân và tay vào vùng đầu vùng mặt của đối phương để giành điểm.

Với pha đánh phạm luật như thế, Khansakhon của Thái Lan đã bị xử thua. Sở dĩ Khansakhon phạm luật bởi anh vốn là võ sĩ đa năng được chuyển qua Pencak Silat từ Muay Thái. Tình huống "dở khóc dở cười" chẳng ai mong muốn đã diễn ra, "nạn nhân" Muhammad phải chịu đau nhưng may mắn là được nhận HCV, đó như một sự đền bù xứng đáng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tro-he-rung-dong-sea-games-dau-pencak-silat-dung-muay-triet-ha-doi-th...

Nữ VĐV bị loại khỏi SEA Games 30 vì mất ”cái ngàn Vàng”: Sự thật bất ngờ

Xung quanh SEA Games có rất nhiều thông tin khiến khán giả "cười ra nước mắt".

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung