Nữ VĐV bị loại khỏi SEA Games 30 vì mất "cái ngàn Vàng": Sự thật bất ngờ

(Tin thể thao, tin SEA Games) Xung quanh SEA Games 30 có rất nhiều thông tin khiến khán giả "cười ra nước mắt".

Video nữ VĐV bị loại khỏi SEA Games 30 giải thích với giới truyền thông

Trong thời đại công nghệ số "4.0", con người có thể dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin qua nhiều kênh tin tức khác nhau và chính mỗi người cũng dễ dàng chia sẻ điều tương tự đến với nhiều người khác. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, người ta có thể đón nhận thông tin dễ dàng nhưng không phải lúc nào tin tức đó cũng là sự thật.

Nữ VĐV bị loại khỏi SEA Games 30 vì mất "cái ngàn Vàng": Sự thật bất ngờ - 1

Trang Inews của Indonesia đưa tin về việc nữ VĐV 17 tuổi bị loại khỏi SEA Games vì không còn trong trắng

Tại SEA Games 30 đang diễn ra người hâm mộ cũng hố nặng khi một trang Facebook tại Việt Nam phát tán thông tin các cầu thủ U22 Brunei phải để balo, vali ở đường pitch để đá bóng vì chưa nhận được phòng khách sạn. Nhưng qua sự phản hồi của phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở Philippines thì hoàn toàn khác, đó là hành lý của các phóng viên chứ không phải của U22 Brunei.

Ngày 28/11 vừa qua, trang Inews của Indonesia bất ngờ đưa tin nữ VĐV tài năng của nước này phải rời trung tâm huấn luyện, mất quyền tham dự SEA Games 30 vì nghi mất "cái ngàn Vàng". Đó là nữ VĐV thể dục nghệ thuật - Shalfa Avrila Siani, cô rất sốc khi mình rơi vào hoàn cảnh này. Vậy thực hư thông tin trên ra sao?

Quá bức xúc vì con gái mình bị đuổi vô cớ, gia đình đã đưa Shalfa tới bệnh viện và kết quả kiểm tra cho thấy cô gái 17 tuổi vẫn còn trong trắng. Gia đình lập tức nhờ Luật sư, Imam Muklas để khởi kiện ban huấn luyện thể dục nghệ thuật Indonesia.

Thư ký Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Gatot S.Dewa Broto sau đó lên tiếng xác nhận việc nữ VĐV bị đuổi vì không còn trong trắng là sai sự thật. "Đó là tin sai sự thật. Theo tìm hiểu, tôi biết Shalfa Avrila Siani có hành vi không đúng mực, vô kỷ luật, gây ảnh hưởng đến phong độ của bản thân và cả đồng đội. Vì vậy Shalfa bị gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games 30", ông Gatot cho biết.

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia (PERSANI), bà Ita Yuliati cũng xác nhận thành tích của Shalfa trong quá trình tập huấn trước SEA Games rất tệ. Vậy nên Shalfa sẽ bị thay thế bởi một VĐV khác.

Nữ VĐV bị loại khỏi SEA Games 30 vì mất "cái ngàn Vàng": Sự thật bất ngờ - 2

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia lên tiếng xác nhận đó là thông tin không chính xác

Được biết, Shalfa là một VĐV tài năng, dù mới 17 tuổi nhưng cô đã giành được vô số huy chương, cô còn được trao 2 hiến chương danh dự Shalfa Avrila Siani được chính quyền thành phố Kediri trao tặng. Những thông tin xác thực cho thấy Shalfa bị loại khỏi SEA Games đơn thuần vì chuyên môn chứ không phải lý do nào khác.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-vdv-bi-loai-khoi-sea-games-30-vi-mat-34cai-ngan-vang34-su-that-bat...

Nực cười trò hề SEA Games: VĐV Việt Nam thắng vẫn phải chia HCV

Ngay cả khi mọi thứ đã rõ ràng, người ta vẫn không chấp nhận sự thật.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung