Tranh tài phá kỷ lục, lực sỹ vô địch SEA Games thua sốc “đàn em”

Sự kiện: Cử tạ

(Tin thể thao, tin cử tạ) Nhà vô địch SEA Games 30 Vương Thị Huyền bất ngờ để thua sốc trước “đàn em” tại giải vô địch quốc gia ở nội dung mà cô đang tranh chấp suất dự Olympic Tokyo.

Ngay ngày thi đấu mở màn, giải cử tạ vô địch quốc gia 2020 diễn ra ở nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 10, TP.HCM) đã chứng kiến cú sốc cực lớn khi nhà vô địch SEA Games Vương Thị Huyền (sinh năm 1992) bất ngờ để thua trước Trần Thị Mỹ Dung (1996) ở hạng cân 49 kg.

Tranh tài phá kỷ lục, lực sỹ vô địch SEA Games thua sốc “đàn em” - 1

Trần Thị Mỹ Dung ăn mừng sau khi phá kỷ lục quốc gia phần thi cử giật

Mỹ Dung sớm gây chấn động ở phần thi cử giật khi nâng thành công mức tạ 84 kg để phá kỷ lục quốc gia trước đó là 82 kg. Trong khi đó, Vương Thị Huyền chỉ giật được 80 kg.

Sang phần thi cử đẩy, đến lượt Vương Thị Huyền lập kỷ lục quốc gia mới với mức tạ 98 kg. Tuy nhiên, Huyền không thể thành công trong 2 lần đẩy sau đó khi tố lên mức tạ 102 kg nhằm vượt qua đàn em.

Dù chỉ cử đẩy thành công mức 97 kg, Mỹ Dung vẫn xuất sắc giành 2 tấm HCV ở nội dung cử giật và tổng cử với 181 kg. Vương Thị Huyền chỉ giành HCV nội dung cử đẩy và về nhì ở nội dung cử giật và tổng cử (178 kg).

Đây thật sự là một bất ngờ lớn khi Vương Thị Huyền đang nằm trong top 8 nữ VĐV cử tạ thế giới tranh chấp suất dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản vào năm sau. Đáng chú ý, thành tích của Huyền tại giải vô địch quốc gia lần này thụt lùi so với con số đã giúp cô giành huy chương đồng tại Cúp thế giới hồi đầu năm nay. Ở giải đấu diễn ra tại Ý, Huyền đạt mức tạ 81 kg ở phần thi cử giật và 100 kg cho cử đẩy.

Tranh tài phá kỷ lục, lực sỹ vô địch SEA Games thua sốc “đàn em” - 2

Lại Gia Thành (giữa)

Trước đó, Huyền giành tấm HCV vô địch SEA Games ở hạng cân 45 kg. Tuy nhiên năm nay cô phải đôn lên thi đấu hạng 49 kg do Olympic không có hạng cân trên. Điều này đã ảnh hưởng đến thành tích cũng như hiệu quả thi đấu của nữ lực sĩ quê Bắc Giang.

Với những gì vừa thể hiện ở giải vô địch quốc gia mới đây, chắc chắn Vương Thị Huyền sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới nhằm giành suất Olympic 2021, hay xa hơn là gây bất ngờ ở Thế vận hội tại Nhật Bản.

Giải vô địch cử tạ quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 13-17/10 tại nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 10, TP.HCM). Là giải đấu lớn đầu tiên trở lại sau dịch Covid-19, giải đấu này gây chú ý khi quy tụ tất cả những lực sĩ tên tuổi của Việt Nam tham dự. Trong số này có những cái tên đã “gây sốt” ở SEA Games 30 như Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền, Phạm Thị Hồng Thanh hay Lại Gia Thành.

Tranh tài phá kỷ lục, lực sỹ vô địch SEA Games thua sốc “đàn em” - 3

Vương Thị Huyền thi đấu không thành công

Tranh tài phá kỷ lục, lực sỹ vô địch SEA Games thua sốc “đàn em” - 5

Mỹ Dung xuất sắc giành 2 HCV, 1 HCB và phá 1 kỷ lục quốc gia

Nhà vô địch SEA Games Lại Gia Thành phá kỷ lục quốc gia

Trong ngày thi đấu 13/10, nhà vô địch SEA Games 30 Lại Gia Thành đã xuất sắc phá kỷ lục quốc gia ở cả 2 nội dung cử giật và cử đẩy hạng cân 55 kg. Lần lượt với các mức tạ 124 kg (cử giật) và 148 kg (cử đẩy), nam lực sĩ sinh năm 1998 đã vượt qua kỷ lục cũ là 123 kg và 147 kg.

Đặc biệt, mức tổng cử 272 kg của Gia Thành cũng vượt xa mức tạ 264 kg giúp anh đặt tấm HCV SEA Games 30 trước đó tại Philippines. Thành tích này của Gia Thành đem lại niềm vui rất lớn cho giới chuyên môn. Gia Thành hứa hẹn là “gương mặt vàng” của cử tạ Việt Nam ở SEA Games 31 được tổ chức tại quê nhà vào năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-tai-pha-ky-luc-luc-sy-vo-dich-sea-games-thua-soc-dan-em-5020201310198278...

“Vua bi-a Việt” khởi đầu chật vật trước dàn siêu sao thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đã có khởi đầu không tốt tại giải đấu...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
Cử tạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung