Trận đấu nổi bật

alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Hugo Gaston
1
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
1
Marcos Giron
2
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
2
Mackenzie McDonald
1

Tin sốc UFC: Chad Mendes tố 80% võ sĩ dùng chất cấm

Tuần trước, võ sĩ hạng trung UFC, Tim Kennedy ước tính có khoảng từ 60 đến 70% các tay đấm UFC sử dụng thuốc cấm nhằm nâng cao hiệu suất thi đấu. Tuần này, VĐV hàng đầu hạng lông, Chad Mendes còn đưa ra con số cao hơn thế khi khẳng định có khoảng 80% các tay đấm UFC sử dụng chất cấm.

"Tôi có thể nói rằng có ít nhất 80% các võ sĩ đã sử dụng một loại thuốc gì đó", Mendes nói trên trang sherdog.com.

"Bạn biết đấy, có những VĐV vừa trở lại sau chấn thương đã cố gắng dùng nó nhằm nâng cao thành tích. Những lý do biện minh cho việc dùng chất cấm đại loại như phải thắng để tồn tại, phải trả tiền thuê nhà, hay bất cứ lý do gì – hoặc chỉ là do VĐV chỉ cố gắng tạo ra lợi thế để được đứng đầu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đã uống thuốc tăng cường hiệu suất thi đấu".

Mặc dù, Chủ tịch UFC, Dana White tiếp tục nhấn mạnh rằng các võ sỹ của MMA và UFC không được sử dụng các chất gây nghiện bị cấm, nhưng trên thực tế, các xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên gần đây cũng như các báo cáo về tình hình sử dụng chất cấm của các võ sĩ cung cấp những kết quả rất khác nhau.

Tin sốc UFC: Chad Mendes tố 80% võ sĩ dùng chất cấm - 1

Võ sĩ UFC Chad Mendes cho rằng có ít nhất 80 % các võ sĩ sử dụng thuốc cấm PED

Những đánh giá trung thực nhất và tin cậy nhất chỉ ra rằng từ các VĐV thể thao nghiệp dư cấp cao đến chuyên nghiệp ở nhiều môn có tỷ lệ sử dụng chất kích thích bị cấm rất cao. Và UFC không phải là một ngoại lệ.

Làm thế nào có thể phát hiện ra hành vi sai trái này và hành động để ngăn chặn tình hình này tái diễn? Mendes nói rằng anh tin rằng những thử nghiệm ngẫu nhiên là một bước đi đúng hướng, nhưng nó không phải là bằng chứng đầy đủ nhất.

"Tôi ủng hộ các xét nghiệm chất kích thích ngẫu nhiên. Điều duy nhất tôi đặt câu hỏi là liệu những mẫu xét nghiệm này còn tin cậy khi các VĐV phân bố rải rác ở tất cả  các quốc gia trên thế giới? Người ở Brazil, người ở Nhật Bản, chúng ta có thể tin tưởng được tính khách quan và đúng đắn của những xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên?", Mendes nói.

"Tôi đã suy nghĩ về việc này. Giả sử nếu ai đó gõ cửa võ sỹ Aldo tại Brazil và nói: "Chúng tôi cần phải tiến hành một thử nghiệm ma túy ngẫu nhiên”. Và anh ta nói: "Hãy cầm lấy 1.000 USD và đi đi," như vậy là xong. Tôi cảm thấy một điều tương tự giống như giả định này có thể xảy ra rất dễ dàng. Tôi chỉ muốn biết những gì hệ thống sẽ làm để chúng ta có thể tin tưởng rằng thử nghiệm ma tuy là công bằng ở khắp mọi nơi".

Tuyên bố này của Mendes có ngụ ý muốn ám chỉ tới đối thủ tiếp theo của anh - nhà vô địch Jose Aldo, người Brazil - người đã hoãn trận tái đấu với Mendes vì chấn thương. Aldo đã cáo buộc Mendes sử dụng chất cấm PED và đội Alpha Male của Mendes đã đáp trả bằng khẳng định rằng Aldo sử dụng chất kích thích bị cấm.

Cuộc tranh cãi giữa Mendes và Jose Aldo vẫn đang gây ồn ào ở sân chơi UFC và người ta chưa rõ cuộc đọ sức trong khuôn khổ UFC 176 giữa họ (lúc đầu dự định diễn ra vào 2/8/2014) có được nối lại hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tùng (Tổng hợp theo Yahoo Sport, sherdog.com) ([Tên nguồn])
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN