Tiến Minh "gừng càng già càng cay"

Chênh lệch 8 tuổi so với tay vợt chủ nhà Iskandar Zulkarnain, Tiến Minh đã phải trải qua trận tứ kết vô cùng nhọc nhằn trước khi lội ngược dòng giành chiến thắng 16-21, 21-17 và 21-18 vào chiều 27-8 để giành quyền vào bán kết nội dung đơn nam môn cầu lông SEA Games 2017.

"Trước trận đấu, tôi vẫn còn sốc vì thất bại trước Thái Lan ở nội dung đồng đội nam nên không thực sự tự tin khi bước vào trận đấu với Zulkarnain" - tay vợt 34 tuổi chia sẻ về màn trình diễn ở ván 1. Cộng thêm việc các CĐV Malaysia tại Nhà Thi đấu cầu lông Bukit Jalil liên tục hò hét, tạo sức ép tâm lý khiến Tiến Minh bị khớp ở ván thứ nhất.

Tiến Minh "gừng càng già càng cay" - 1

Tiến Minh trong chiến thắng ở tứ kết Ảnh: MINH NGỌC

Có thời điểm tay vợt số 1 Việt Nam dẫn trước 6-2 nhưng rồi sức trẻ, cộng với các tình huống đập cầu cực mạnh của Zulkarnain đã phát huy khi lội ngược dòng để thắng ván này với tỉ số 21-16. Rất may là nhờ sự cổ vũ cũng như động viên từ người vợ Vũ Thị Trang, Tiến Minh đã bừng tỉnh, chơi cực kỳ lì lợm ở ván thứ hai để thắng 21-17.

Bước ngoặt tiếp tục đến ở ván quyết định khi tỉ số đang là 6-2 cho Tiến Minh, tay vợt chủ nhà ngã trầy đầu gối sau một pha cứu cầu bất thành. Dù được các bác sĩ chăm sóc nhưng Zulkarnain không còn duy trì được phong độ sung mãn như ở hiệp 1 khi liên tục phải di chuyển khắp sân trước những tình huống điều cầu rất hiểm của Tiến Minh. Thắng 21-18 ở ván đấu quyết định, Tiến Minh có kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp lọt vào đến bán kết.

Tay vợt 34 tuổi của Việt Nam sẽ đấu bán kết gặp Jonathan Christie (Indonesia) vào lúc 12 giờ ngày 28-8. 

Cập nhật SEA Games 28/8: ”Cơn mưa Vàng” chờ võ thuật, cử tạ

Một loạt những môn võ thuật vốn là thế mạnh của Việt Nam hứa hẹn thi đấu bùng nổ.

Theo M.Ngọc (Người Lao Động)
Cầu lông SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung