Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Tiến Minh cùng nhánh đấu Lee Chong Wei

Hôm qua, BTC giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2013 đã tiến hành phân loại hạt giống, bốc thăm, xếp lịch thi đấu. Theo đó, tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 8 của giải nhưng lại chung nhánh đấu với hạt giống số một Lee Chong Wei.

VĐV người Malaysia hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng các tay vợt đơn nam xuất sắc nên đương nhiên được chọn là hạt giống số một của giải đấu. Trong khi đó, Tiến Minh với vị trí thứ 8 được chọn là hạt giống số 8 của giải.

Các tay vợt hạt giống khác còn có Chen Long (hạt giống số 2), Du Pengyu (hạt giống số 3), Sony Dwi Kuncoro (hạt giống số 4), Chen Jin (hạt giống số 5), Hu Yun (hạt giống số 6), Kenichi Tago (hạt giống số 7).

Tiến Minh cùng nhánh đấu Lee Chong Wei - 1

Tiến Minh đặt nhiều hy vọng tại giải toàn Anh mở rộng

Theo kết quả bốc thăm, ở vòng một, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt mang mã số 2 của nhóm phải thi đấu vòng loại. Cụ thể, Chun Seang Tan (Malaysia) sẽ đánh với Dieter Domke (Hy Lạp), Suppanyu Avihingsanon (Thái Lan) đấu với Sai Praneeth (Ấn Độ).

Sau đó, 2 tay vợt thắng cuộc ở các cặp đấu này đánh tiếp với nhau để chọn ra người lọt vào vòng đấu chính và sẽ đối đầu Nguyễn Tiến Minh. Nếu vượt qua vòng một, đối thủ kế tiếp của Tiến Minh ở vòng 2 nhiều khả năng sẽ là Dionysius Hayom Rumbaka (Indonesia), người đang xếp hạng 26 thế giới.

So với Tiến Minh, hành trình của Lee Chong Wei chông gai hơn vì các đối thủ đều là những tay vợt được miễn vòng đấu loại, đầu tiên là Wong Wing Ki (hạng 19), sau đó sẽ là người thắng ở cặp đấu giữa Wang Zhengming (hạng 16) và Ajay Jayaram (hạng 31).

Tuy nhiên, với đẳng cấp và bản lĩnh của tay vợt suốt một thời gian dài thống trị ngôi đầu bảng xếp hạng, không khó để Lee Chong Wei vượt qua những thử thách này. Và nếu không có gì bất ngờ, tại vòng tứ kết, Tiến Minh sẽ tái đấu Lee Chong Wei, đối thủ mà Tiến Minh chỉ thắng được duy nhất một trận trong 10 lần gặp nhau trước đây.

Giải cầu lông toàn Anh mở rộng là một trong những giải đấu thuộc hệ thống Super Series có tổng giải thưởng là 400.000 USD. Giải sẽ diễn ra tại Birmingham (Anh) từ ngày 5/3 đến 10/3 tới. Sau những thất bại ở giải Hàn Quốc mở rộng và giải Malaysia mở rộng hồi đầu năm 2013, Tiến Minh đặt quyết tâm rất cao ở giải đấu toàn Anh nhưng thử thách đối với anh sẽ là không nhỏ.

Chia sẻ
Theo Lâm Chi (TT&VH)
Báo lỗi nội dung