Tiến Minh 36 tuổi không ngán đấu sức: Lin Dan 3 lần "chùn gối" bất lực

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Sức mạnh, sự dẻo dai trong những pha cầu bền của Tiến Minh khiến Lin Dan cũng phải "chào thua".

Video 3 lần Tiến Minh thắng khi đấu cầu bền với Lin Dan

Lần thứ 8 để thua khi đối đầu với cựu số 1 thế giới - Lin Dan (Trung Quốc) tuy nhiên Nguyễn Tiến Minh đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ, bởi anh đã chơi một trận vô cùng quả cảm. Sau trận đấu Lin Dan cho biết đây là trận đấu hay nhất của Tiến Minh trong các lần họ từng đụng độ, với nhiều khán giả xem trọn vẹn trận đấu thì đây là nhận định hoàn toàn chuẩn xác.

Tiến Minh 36 tuổi không ngán đấu sức: Lin Dan 3 lần "chùn gối" bất lực - 1

Tiến Minh (trái) chiếm lợi thế khi đấu cầu bền cùng Lin Dan (phải)

Tiến Minh nổi tiếng với khả năng đánh cầu bền. Tại tứ kết giải vô địch thế giới 2013, chính Tiến Minh cùng Jorgensen (Đan Mạch) đã tạo ra pha cầu đánh bền dài kỷ lục với 108 lần chạm vợt sau 2 phút. Giải cầu lông Singapore Open 2018, cũng chính Tiến Minh và Hsu Jen Hao tạo ra pha cầu dài 2 phút 30 giây, có tới 116 lần chạm vợt.

Trong trận đấu với Lin Dan ở vòng 1 giải vô địch thế giới vừa qua, Tiến Minh cũng 3 lần giành chiến thắng khi đánh cầu bền. Set 1, Minh thắng sau loạt 41 chạm (6-6), set 2 tiếp tục thắng ở tình huống 41 chạm (4-6) và 52 chạm (8-11). Điểm chung ở cả 3 tình huống này là do Lin Dan quá mệt nên tự đánh hỏng.

Lin Dan thua Tiến Minh set 1: Số 1 Việt Nam suýt gây sốc

Lần thứ 8 đấu tay vợt số 1 Việt Nam, mọi thứ đã không còn dễ dàng cho Lin Dan.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam