Thua cay đắng Djokovic ở chung kết Wimbledon, Federer làm điều bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Đã 2 tuần kể từ sau thất bại tiếc nuối và cay đắng trước Novak Djokovic ở chung kết Wimbledon, Roger Federer hầu như không xuất hiện trước truyền thông. Những tưởng "Tàu tốc hành" sẽ miệt mài tập luyện để phục thù, nhưng không...

Roger Federer có cơ hội tuyệt vời để giành Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Ở trận chung kết Wimbledon 2019, đã có lúc "Tàu tốc hành" tiến sát đến chiến thắng trong cuộc đọ sức với Novak Djokovic. Thậm chí, Federer còn có tới 2 điểm championship point, nhưng rồi đều bỏ lỡ đáng tiếc, trước khi để cho đối thủ thắng ngược.

Thua cay đắng Djokovic ở chung kết Wimbledon, Federer làm điều bất ngờ - 1

Gia đình Federer đang đi du lịch

Dù để thua nhưng Federer vẫn biết cách để làm nguôi ngoai nỗi buồn. Sự nghiệp tennis lẫy lừng của Federer vẫn xếp sau một điều quan trọng với tay vợt sắp 38 tuổi này hơn tất thảy. Đó chính là gia đình.

Còn nhớ ở Wimbledon 2019, cô vợ Mirka cùng các con đã luôn sát cánh bên Federer, cả lúc chiến thắng lẫn khi thất bại. Vì thế, cho dù có thua ở chung kết, thì việc Federer làm không phải tập luyện, mà là đưa gia đình đi du lịch hòng quên đi những áp lực nghẹt thở thời gian qua.

Hiện gia đình Federer đang trải qua kỳ nghỉ dài ngày ở dãy Alps, phía đông Thụy Sỹ. Anh cùng cô vợ Mirka và các con "chạy trốn" cái nóng của mùa hè ở châu Âu. Đó là lý do "Tàu tốc hành" như thể bốc hơi trước truyền thông thời gian qua.

Djokovic - Federer chào thua: 8 lần thoát ”lưỡi hái tử thần” để thắng

Giải Áo mở rộng 2019 vừa chứng kiến một kỳ tích mang tên Lorenzo Sonego.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại