"Thiên tài vô song" võ thuật Nhật Bản: 1 mình thắng 100 người

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 18:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao nhân võ thuật Nhật Bản - Kancho Shokei Matsui sở hữu nguồn sức mạnh và kỹ năng võ thuật thượng thừa.

Clip tổng hợp về sự lợi hại của Matsui

Nhắc tới karate Kyokushin thì cao thủ võ thuật Shokei Matsui 55 tuổi là một cái tên đặc biệt. Shokei Matsui bắt đầu tập luyện karate Kyokushin ở tuổi 13. Một năm sau đó, ông theo học Kita Nagare-Yama Dojo ở tỉnh Chiba và đạt được đai đen một đẳng chỉ sau 1 năm tập luyện.

"Thiên tài vô song" võ thuật Nhật Bản: 1 mình thắng 100 người - 1

Matsui (phải) từng đánh bại 100 người trong thử thách khắc nghiệt của karate

Trở thành một tài năng hiện tượng của làng võ karate, ông Matsui đã được khuyến khích đi tham dự các giải đấu. Năm 1980, khi mới 17 tuổi Matsui giành vị trí thứ 4 tại giải vô địch karate toàn Nhật Bản, ngay sau đó ông được bổ nhiệm làm người trợ giảng ở Trường Quốc tế Kyokushin.

Tinh thần, ý chí và nghị lực vươn lên của võ sư Shokei Matsui là thứ được người ta kính nể và đề cao ông như một huyền thoại karate. Từng nhiều lần không giành được vị trí cao nhất ở giải vô địch karate toàn Nhật Bản tuy nhiên trong 2 năm liên tiếp 1985 và 1986 ông đã giành được 2 chức vô địch tại đây.

Để trở thành một võ sư karate đặc biệt, người ta phải vượt qua thử thách Kumite 100 người (100 người sẽ bao gồm 100 vòng đấu, mỗi một vòng đấu sẽ kéo dài từ 1 phút rưỡi đến 2 phút). Thật đặc biệt, Shokei Matsui đã đánh bại 100 người trong thời gian kỷ lục dưới 100 phút, cho tới nay vẫn chưa có ai phá được.

"Thiên tài vô song" võ thuật Nhật Bản: 1 mình thắng 100 người - 2

Matsui "thiên tài võ thuật" Nhật Bản

Chưa dừng lại ở đó, Matsui còn được tôn vinh là võ sư sở hữu “thiên tài vô song” khi trở thành Nhà vô địch trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 1987. Với danh tiếng lẫy lừng, vào năm 1992 Matsui mở trường dạy võ karate tại thủ đô Nhật Bản. Matsui hiện là Chủ tịch của Tổ chức Karate quốc tế Kyokushin-kaikan, một thành viên của Tổ chức Karate Quốc tế (IKO) được thành lập bởi Mas Oyama (1923–1994).

Võ hiệp Kim Dung: 5 đại cao thủ, 5 tuyệt kỹ chấn động võ lâm

Nhà văn Kim Dung khắc họa nên những anh hùng, các tuyệt chiêu dư chấn thiên hạ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật