Trận đấu nổi bật

elsa-vs-anhelina
Livesport Prague Open
Elsa Jacquemot
1
Anhelina Kalinina
2
hugo-vs-daniel
Generali Open
Hugo Gaston
1
Daniel Altmaier
1
magdalena-vs-dominika
Livesport Prague Open
Magdalena Frech
1
Dominika Salkova
0
sebastian-vs-lukas
Generali Open
Sebastian Ofner
-
Lukas Neumayer
-
marton-vs-roberto
Generali Open
Marton Fucsovics
-
Roberto Carballes Baena
-
linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
-
Eva Lys
-
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
-
Duje Ajdukovic
-
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Thể thao VN mang dàn ngôi sao dự AIMAG 4-2013

Bộ VH-TT-DL đã phê duyệt danh sách đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần 4 (AIMAG 4) năm 2013 tại Incheon-Hàn Quốc.

Đoàn TTVN đăng ký thi đấu ở các môn billiards-snooker, bơi lội, cờ vua, muay, kick-boxing, dance-sport, kurash, kabaddi, cờ vây, e-sport, futsal từ ngày 29.6 tới 6.7. Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: chi phí ăn, ở, sinh hoạt của mỗi thành viên trong đoàn là 50 USD/ngày/người. Và tổng chi phí cả đoàn vào khoảng hơn 57.000 USD trong 7 ngày ở Hàn Quốc. Trong đó, sẽ có đóng góp của các địa phương và kêu gọi xã hội hóa một phần về chi phí tiền vé máy bay cũng như phí sinh hoạt nói trên.

Tham dự AIMAG 4 có rất nhiều điểm sáng của TTVN. Với môn billiards-snooker là những nhà vô địch như Mã Xuân Cường (HCĐ thế giới carom 3 băng 2011), Ngô Đình Nại (vô địch carom 1 băng châu Á 2012).

Môn kurash có vận động viên kỳ cựu Văn Ngọc Tú thuộc đội judo bổ sung qua thi đấu. Muay có Nguyễn Trần Duy Nhất (vô địch châu Á 2012 hạng - 60kg, 3 đai vô địch muay bán chuyên nghiệp thế giới từ 2010 tới 2012, 3 năm liền đoạt huy chương vàng vô địch muay thế giới từ 2010 tới 2012).

Thể thao VN mang dàn ngôi sao dự AIMAG 4-2013 - 1

Nhà vô địch cờ chớp thế giới Lê Quang Liêm (phải) được đặt kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở AIMAG

Dance-sport cử gương mặt kỳ cựu Chí Anh tranh tài. Bên cạnh Chí Anh không thể thiếu bạn nhảy Nhã Uyên, ngoài ra còn có cặp anh em nổi danh làng khiêu vũ TTVN là Minh Trường - Mỹ An.

Đáng kể nhất là ở đội hình của môn bơi và cờ vua. Nhà vô địch cờ chớp thế giới 2013 Lê Quang Liêm cùng đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ là những người được kỳ vọng giành huy chương vàng AIMAG 4 cho TTVN. Ngoài 2 gương mặt trên, đội hình cờ vua còn có hai kỳ thủ nữ Thanh An, Bảo Trâm.

Ở môn bơi, nữ kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam thời gian qua là Nguyễn Thị Ánh Viên có mặt. Thành tích đáng kể nhất của Ánh Viên gần đây là việc vượt chuẩn để được dự giải vô địch thế giới 2013 (tổ chức tại Tây Ban Nha, tháng 8) cũng như giành 11 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games khi tham dự giải vô địch bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2013. Cùng Ánh Viên, bơi cử lực lượng hùng hậu gồm Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi, Nguyễn Thị Kim Tuyến…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN