Thể thao Việt cực sốc: Đá cầu 10 lần hạ Trung Quốc thống trị thế giới

(Tin thể thao) Trong tuần qua thể thao Việt chứng kiến phong độ thi đấu tuyệt vời của các tuyển thủ đá cầu, bên cạnh đó "Vua Muay" Duy Nhất cũng để thua trận lịch sử.

Trong tuần qua thể thao Việt Nam có 2 sự kiện nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cả nước, đầu tiên là việc đá cầu Việt Nam tiếp tục vượt qua Trung Quốc để 10 lần giành ngôi đầu giải vô địch thế giới, tiếp theo là trận thua sốc của Nguyễn Trần Duy Nhất, người được xem là ông "Vua Muay" Việt Nam.

Đá cầu Việt Nam lần thứ 10 hạ Trung Quốc giành ngôi vô địch thế giới

Shuttlecock World Championships 2019 diễn ra tại Pháp (từ 21 tới 24/8) là lần thứ 10 giải đá cầu vô địch thế giới được diễn ra. Trong 9 lần trước đó, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Trung Quốc, nơi đã sản sinh ra môn chơi đặc biệt này. Với áp lực phải bảo vệ chức vô địch thế giới lần thứ 10, các VĐV của Việt Nam đã chơi xuất sắc khi phải đụng độ những đối thủ tới từ Trung Quốc.

Thể thao Việt cực sốc: Đá cầu 10 lần hạ Trung Quốc thống trị thế giới - 1

Đá cầu Việt Nam lần thứ 10 vô địch thế giới

Trong 4 ngày thi đấu liên tiếp, đoàn đá cầu của Việt Nam đã giành tổng cộng 5 HCV, 2 HCB bảo vệ thành công danh hiệu vô địch đá cầu thế giới lần thứ 10. Dù không phải nơi sản sinh ra môn chơi này, tuy nhiên các VĐV của chúng ta đã cho thấy đây là môn chơi hoàn toàn phù hợp tố chất của người Việt.

Trên hành trình vô địch thế giới, đoàn đá cầu Việt Nam đã 3 lần trực tiếp hạ các đối thủ Trung Quốc trong các trận chung kết và 2 lần vượt qua đối thủ này ở các vòng đấu trước đó để giành 5 tấm HCV.

Danh sách các VĐV giành HCV cho đá cầu Việt

- Phan Tố Uyên giành HCV đơn nữ.

- Hồ Phước Sang đoạt HCV đơn nam.

- Trần Ngọc Hải và Trịnh Thị Nga HCV đôi nam nữ.

- Đội tuyển nam giành HCV.

- Đội tuyển nữ giành HCV.

Nguyễn Trần Duy Nhất thua cực sốc sau 12 năm

Tại giải vô địch Muay quốc gia 2019 đang diễn ra tại Thanh Hóa, chứng kiến trận thua cực sốc của Nguyễn Trần Duy Nhất, tay đấm được mệnh danh là "Vua Muay" Việt. Đấu "chung kết sớm" với đàn em Trương Cao Minh Phát ở hạng cân 63,5kg, Duy Nhất đã không thể hiện được sự vượt trội thường thấy.

Thể thao Việt cực sốc: Đá cầu 10 lần hạ Trung Quốc thống trị thế giới - 2

Duy Nhất (áo xanh) thua sốc Minh Phát (đỏ). Ảnh Nam Trung

Không có nhiều pha ra đòn hay như thường lệ, lại dính nhiều đòn từ Minh Phát nên sau khi tiếng chuông báo hiệu trận đấu kết thúc, Duy Nhất phải đón nhận tin sốc: thua bằng tính điểm 2-3. Chiến thắng của Minh Phát là một cú sốc cực lớn với giới võ thuật Việt Nam khi đây là thất bại đầu tiên tại đấu trường quốc nội của Nguyễn Trần Duy Nhất sau 12 năm thi đấu.

Sau trận đấu Duy Nhất đã đăng trên trang cá nhân rằng: "Thắng không kiêu bại không nản". Đúng vậy, một trận thua không nói lên nhiều điều, và nó chẳng thể khiến một tay đấm thượng hạng như Duy Nhất nản lòng. Có lẽ do tham dự nhiều giải đấu trong thời gian gần đây nên Duy Nhất bị đuối sức và không thể hiện được phong độ vốn có.

Vào ngày 6/9 tới đây, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ tiếp tục thượng đài tại sàn đấu chuyên nghiệp lớn nhất châu Á ONE Championship trong lần đầu tiên giải đấu danh giá này tổ chức tại TP.HCM.

Cú sốc: Huấn luyện viên “làm bậy” học trò nhiều năm đã phải đền tội

Huấn luyện viên người Mỹ đã phải trả giá cho những hành động trong quá khứ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung