Trận đấu nổi bật

carlos-vs-taylor
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
-
Taylor Fritz
-
leolia-vs-emiliana
San Luis Potosi Open
Leolia Jeanjean
-
Emiliana Arango
-
elena-vs-jessica
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
-
Jessica Pegula
-
maria-fernanda-vs-tatjana
San Luis Potosi Open
Maria Fernanda Navarro Oliva
-
Tatjana Maria
-

Thầy trò Lý Hoàng Nam xin miễn tập trung đội tuyển

Nội bộ môn quần vợt Việt Nam đang có dấu hiệu lục đục?

Phải khẳng định, thành tích ấn tượng của cây vợt trẻ Lý Hoàng Nam là tín hiệu vô cùng đáng mừng cho Thể thao Việt Nam nói chung và quần vợt nói riêng. Tuy nhiên, cũng giống như trường hợp của VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước gần đây thì thành công của Hoàng Nam đã dẫn đến những lục đục không đáng có trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển cũng như Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF).

Thầy trò Lý Hoàng Nam xin miễn tập trung đội tuyển - 1

Thầy trò VĐV Lý Hoàng Nam (ảnh) xin miễn tập trung đội tuyển

Ngày 29.8, HLV Trần Đức Quỳnh đã gửi đơn lên Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT xin cho ông và học trò của mình là Lý Hoàng Nam không tập trung đội tuyển lần này. HLV Trần Đức Quỳnh đưa ra 2 lý do cho việc xin rút khỏi đội tuyển. Thứ nhất, Lý Hoàng Nam đang bị sốt siêu vi rút. Thứ hai, HLV Trần Đức Quỳnh cho biết, ông không đồng tình với cách làm của VTF.

“Là một HLV chuyên nghiệp và theo sự hiểu biết của mình, tôi cho rằng, với thời gian chuẩn bị ngắn ngủi cho Davis Cup (9.9.2013), phương thức tập trung nên là tìm kiếm các giải nhỏ quanh vùng để các tuyển thủ thi đấu (cho quen trận mạc), chứ không phải tập trung đông đảo VĐV để chuyên gia sữa chữa kỹ thuật. 

Làm như vậy vừa tốn kém ngân sách nhà nước, vừa chỉ để làm rùm beng phô trương. Đó không phải là cách làm của tôi và ban giám đốc quần vợt Becamex Bình Dương. Tôi nghĩ VTF và chuyên gia đang làm sai trình tự chuyên môn”. HLV Trần Đức Quỳnh cho biết.

Tuy nhiên, trước đó đã có những thông tin cho rằng sở dĩ HLV Trần Đức Quỳnh không lên tuyển lần này nằm ở việc VTF đã chọn HLV Michael Baroch làm chuyên gia dẫn dắt cho VĐV Lý Hoàng Nam. Điều đáng nói theo như lời giới thiệu của VTF thì ông Baroch từng là HLV của nữ VĐV nổi tiếng Sharapova, nhưng qua kiểm tra thì không có bất cứ thông tin nào xác nhận điều này.

HLV Trần Đức Quỳnh bức xúc: “Tôi không hiểu vì sao VTF lại bảo tôi lên tuyển để học tập HLV Baroch. Tôi là một HLV chuyên nghiệp, hàng năm đã bỏ ra hàng nghìn USD đi học tập và huấn luyện”.

Ông Quỳnh cũng khẳng định mình không hề có mâu thuẫn với ông Baroch hay HLV Quốc Bảo như báo chí đã đưa tin trước đó: “Tôi chưa bao giờ nói sẽ không hợp tác với HLV Baroch hay HLV Quốc Bảo. Bởi vì tôi chưa biết và cũng chưa gặp ông Baroch, trong khi tôi và anh Quốc Bảo đã có thời gian hợp tác thành công với nhau ở Davids Cup 2011”.

HLV Đức Quỳnh cũng cho biết: “Tôi tôn trọng VTF mà bằng chứng là việc tôi đã nghe lời ông Tổng thư ký ra sân bay đón Hoàng Nam và cầm bảng nhận tiền thưởng như một cách vinh danh VTF, chứ từ trước đến giờ bất kể thành công hay thất bại thầy trò chúng tôi đều lủi thủi về nhà”.

Những bức xúc của HLV Trần Đức Quỳnh một lần nữa cho thấy bất cập trong việc quản lý và phát triển VĐV tài năng của Thể thao Việt Nam.

Xung quanh sự việc liên quan tới chuyện thầy trò Lý Hoàng Nam xin miễn tập trung đội tuyển, trao đổi với Dân Việt chiều 29.8, ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: “Đến giờ, chúng tôi chưa hề nhận được văn bản xin miễn tập trung đối với HLV Trần Đức Quỳnh và VĐV Lý Hoàng Nam. 

Tổng cục TDTT đã giao cho Trung tâm HLTTQG TP.HCM trực tiếp giải quyết. Xin miễn tập trung đội tuyển phải có lý do chính đáng. Vấn đề không phải là hài lòng hay không về cách làm mà phải tôn trọng đội tuyển. Phản ứng theo cách của họ như vậy là thiếu tích cực”.

Chia sẻ
Theo Lê Thương (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung