HLV của Sharapova sẽ tư vấn cho Hoàng Nam

Ngày 26-8, theo lời mời của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), HLV người Úc Michael Baroch đã có mặt tại sân Quân khu 7 để đánh giá và tư vấn cho các tay vợt thuộc đội tuyển quốc gia (ÐTQG) Việt Nam, đặc biệt là các tay vợt trẻ.

Ông Baroch hiện là HLV cấp III của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), đã từng sang Việt Nam để huấn luyện thử nghiệm cách đây khoảng 1 năm. Chuyến tập huấn mới nhất này sẽ kéo dài từ ngày 26-8 đến 16-9, sau đó dự kiến tháng 10-2013, ông sẽ lại có mặt tại Việt Nam để tiếp tục tư vấn và huấn luyện cho ÐTQG trước khi lên đường tham dự Giải Vô địch Ðông Nam Á 2013, giải thay thế khi môn quần vợt không được đưa vào chương trình thi đấu ở SEA Games 27 tại Myanmar.

Cũng trong tuần này, dự kiến HLV Baroch sẽ gặp Lý Hoàng Nam - nhà vô địch đơn nam tại Á vận hội trẻ 2013 - để tư vấn và đánh giá trình độ của Nam. Hiện tại, tuy có tên trong danh sách triệu tập vào ÐTQG nhưng HLV Trần Ðức Quỳnh và Hoàng Nam vẫn đang đợi sự đồng ý chính thức của đơn vị chủ quản là Becamex Bình Dương.

HLV của Sharapova sẽ tư vấn cho Hoàng Nam - 1

HLV Baroch tuần này sẽ tư vấn trực tiếp cho Lý Hoàng Nam

Khi còn trẻ, ông Baroch là bạn tập chính của Ivan Lendl, Stefan Edberg, Monica Seles và Martina Navratilova. Chính HLV Tony Roche đã đưa Baroch vào đội tuyển Úc dự Davis Cup và mời ông tham gia công việc trong thời kỳ nhận lời huấn luyện Roger Federer. Trong sự nghiệp huấn luyện trực tiếp, đỉnh cao của ông là tham gia đào tạo 2 học trò giỏi Maria Sharapova - hiện là số 3 nữ thế giới và Mark Philippousis.

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Davis Cup vào tháng 9-2013, Hoàng Nam sẽ tiếp tục du đấu tại các giải trẻ ở các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Mexico, Mỹ, Costa Rica và Venezuela để tích lũy điểm với đích ngắm là 1 suất tham dự nội dung trẻ tại Giải Úc mở rộng 2014.

Chia sẻ
Theo Quang Liêm (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung