Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
0
Max Purcell
2
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
0
Sebastian Korda
2
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
2
Gijs Brouwer
1
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
-
Thanasi Kokkinakis
-
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
0
Jack Draper
2

“Thánh Muay” Buakaw tung cước khiến Saenchai vào viện

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai huyền thoại Muay thế giới Buakaw và Saenchai đã có màn so tài nảy lửa trên sàn Muay tay trần.

Video trận Buakaw và Saenchai

Sự kiện BKFC Thailand 5 diễn ra tối ngày 4/11 nhận được sự chú ý của người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới. Bởi lẽ trận đấu tâm điểm của sự kiện này là màn so tài giữa hai huyền thoại vĩ đại nhất của làng Muay thế giới: “Thánh Muay” Buakaw và “Thần cước” Saenchai.

Buakaw thắng áp đảo Saenchai sau 5 hiệp đấu

Buakaw thắng áp đảo Saenchai sau 5 hiệp đấu

Đây là lần đầu tiên hai võ sĩ lừng danh này chạm trán ở một giải đấu chính thức. Khác với các màn thượng đài ở BKFC Thailand 5, trận đấu giữa Buakaw với Saenchai diễn ra theo thể thức Muay Thái tay trần thay vì boxing. Trận chiến diễn ra trong 5 hiệp, mỗi hiệp 2 phút.

Bước vào trận đấu, Saenchai là người chủ động hơn với những cú đá tầm cao sở trường. Tuy nhiên với lợi thế về thể hình, Buakaw nhanh chóng phản công bằng những đòn tấn công tốc độ, giàu sức mạnh. Bên cạnh nhiều đòn gối tốt, Buakaw ghi điểm với một cú đá trúng vào đầu đối thủ.

Tốc độ trận đấu được Buakaw đẩy lên rất cao trong hiệp 2. Những đòn chân khá mạnh của Buakaw khiến Saenchai gặp nhiều khó khăn. Saenchai tung ra những đòn đấm và chỏ phản công nhưng không mang lại nhiều hiệu quả.

Saenchai phải vào viện vì gãy ngón tay sau trận đấu

Saenchai phải vào viện vì gãy ngón tay sau trận đấu

Kể từ hiệp 3, thế trận nghiêng hẳn về phía Buakaw nhờ vào các đòn đá tầm thấp cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Buakaw có được một số cú đấm chuẩn xác khiến mặt của Saenchai bị sưng. Cuối hiệp 4, hàng loạt cú đấm đi trúng đích của Buakaw khiến Saenchai choáng váng. Mặc dù trúng nhiều đòn, Saenchai cho thấy nguồn thể lực dồi dào và bền bỉ giúp anh vẫn trụ vững trước sức ép khủng khiếp của Buakaw cho đến hết hiệp 5.

Kết quả, Buakaw thắng bằng tính điểm đồng thuận từ tổ trọng tài (49-46, 50-46 và 48-47). Đây là chiến thắng thứ 241 trong sự nghiệp thi đấu nhà nghề của "Thánh Muay" và là chiến thắng thứ 2 của anh trên sàn đấu Muay tay trần. Trong khi đó, Saenchai phải nhận thất bại đầu tiên sau 9 năm. Đáng chú ý sau trận đấu, Saenchai đã phải vào viện vì bị gãy ngón tay.

Nguồn: [Link nguồn]

Chờ “cú đấm thế kỷ“: Pacquiao tuyên bố tái đấu Mayweather vào cuối năm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người hâm mộ Boxing hào hứng khi huyền thoại Philippines tuyên bố muốn tái đấu Mayweather.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
"Thánh Muay Thái" Buakaw Banchamek Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN