Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray

Những tên tuổi nổi đình nổi đám trong làng banh nỉ quá khứ và đương đại như Roger Federer, Andy Murray, Andre Agassi hay Djorn Borg… đều đã có thời để những kiểu tóc “chất đến phát ngất”.

Sau đây là những kiểu tóc “cực dị” của các ngôi sao quần vợt nam thế giới đã từng trình làng công chúng:

1, Andy Murray (2008)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 1

Trái với kiểu đầu tóc cắt ngắn gọn gàng nhuộm màu nâu ở hiện tại, ở giải Úc mở rộng 2008, tay vợt số 1 của Vương quốc Anh Andy Murray đã khiến các fan ngỡ ngàng khi xuất hiện với kiểu đầu “bờm sư tử” chẳng hợp chút nào với cái nóng oi ả lúc đó tại mùa hè ở Melbourne (Australia).

2, Andre Agassi (1998)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 2

Cách đây 17 năm, một trong những tay vợt nam vĩ đại nhất của quần vợt Mỹ là Andre Agassi đã cho ra mắt người hâm mộ một kiểu tóc để dài và nhuộm xen 2 màu vàng - đen kiểu hightlight khá lãng tử. Nhiều người còn đùa rằng trông Agassi lúc đó giống một ca sĩ hơn là một tay vợt tennis chuyên nghiệp.

Sau này, trong cuốn tự truyện có tên “Open”, chủ nhân của 8 danh hiệu Grand Slam mới tiết lộ rằng kiểu đầu đầy chất nghệ sĩ mà mình để ở thập niên 90 thực sự chỉ là kết quả của việc anh đội tóc giả.

3, Andre Agassi (2006)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 3

8 năm sau khi để kiểu đầu lãng tử, Agassi lại khiến đồng nghiệp và những người hâm mộ quần vợt phải bất ngờ khi xuất hiện với một cái đầu trọc lóc không một cọng tóc tại Wimbledon 2006.

4, Nick Kyrgios (2015)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 4

Tài năng trẻ người Úc Nick Kyrgios đã ra mắt khán giả nhà tại Australian Open năm nay với diện mạo ấn tượng, trong đó nổi bật là những đường tạo rãnh gấp khúc uốn lượn hai bên mai tóc khá “dị”.

 5, Dustin Brown (2013)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 5

Thi đấu không có gì nổi bật nhưng tay vợt người Đức Dustin Brown lại rất biết cách tạo ấn tượng trước ống kính máy quay và các khán giả bộ môn banh nỉ khi xuất hiện tại Wimbledon cách đây 2 năm với mái tóc xoăn tết dài thành nhiều lọn cầu kỳ. Tuy nhiên, theo nhiều người, việc để kiểu đầu “ăn chơi không phải lối” này khiến sẽ khiến Brown không thuận tiện khi thi đấu ngoài trời, giữa thời tiết nóng bức.

6, Boris Becker (1985)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 6

HLV hiện tại của Novak Djokovic là Boris Becker đã từng để một kiểu đầu khá “ngố”. Đó là khi ông trở thành người trẻ nhất vô địch đơn nam Wimbledon vào năm 1985, khi huyền thoại người Đức mới 17 tuổi.

7, Boris Becker (2015)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 7

Kiểu đầu “đảo ngói” thành vàng rộm để che hết những sợi tóc bạc ở hiện tại của Becker lại bị cho là “cưa sừng làm nghé” và không hợp với tuổi 47 của ông.

8, Roger Federer (2002)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 8

Thuở mới thi đấu chuyên nghiệp, “Tàu tốc hành người Thụy Sĩ” đã từng để kiểu tóc đuôi ngựa và đeo băng-đô nhìn khá lãng tử. Tuy nhiên, sau này, để thuận tiện hơn khi thi đấu, “FedEx” đã quyết định cắt phăng lọn tóc đuôi ngựa đi.

9, Bjorn Borg (1973)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 9

Mái tóc dài kiểu Tarzan ôm chùm lấy khuôn mặt thuôn dài của tay vợt từng giành 16 Grand Slam là Bjorn Borg trong thập niên 70, 80 của thế kỉ trước nhiều lúc làm cho ông khó khăn khi thi đấu vì tóc lòa xòa bay vào mắt khi di chuyển.

10, John McEnroe (1978)

Thảm họa tóc: Đuôi ngựa Federer, sư tử Murray - 10

Đối thủ lớn nhất của Bjorn Borg là McEnroe cũng đã từng để tóc dài và đeo những chiếc băng-đô màu mè mỗi khi thi đấu. Nhưng kiểu tóc xoăn dài của cựu tay vợt huyền thoại người Mỹ bị đánh giá là khiến ông già đi nhiều so với tuổi thật.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ CNN) (Khám phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung