Trận đấu nổi bật

iga-vs-karolina
Roland Garros
Iga Swiatek
1
Karolina Muchova
1
dodig-va-krajicek-vs-gille-va-vliegen
Roland Garros
I. Dodig & A. Krajicek
-
J. Vliegen & S. Gille
-
bolsova-va-masarova-vs-dolehide-va-shnaider
Open Internacional Femení Solgironès
A. Bolsova Zadoinov & R. Masarova
0
C. Dolehide & D. Shnaider
0
hsieh-va-wang-vs-fernandez-va-townsend
Roland Garros
Wang Xinyu & Hsieh Su-Wei
-
L. Annie Fernandez & T. Townsend
-
novak-vs-casper
Roland Garros
Novak Djokovic
-
Casper Ruud
-

Tennis sẽ làm sạch bóng doping

Mùa giải tới có thể sẽ là thời điểm để quần vợt thế giới mạnh tay với vấn nạn doping.

Cách đây không lâu, những tay vợt tên tuổi như Andy Murray hay Roger Federer đều bày tỏ quan điểm nên có nhiều hơn những cuộc kiểm tra doping với mọi tay vợt để tránh đi theo vết xe đổ của môn xe đạp với sự kiện chấn động của Lance Armstrong. Và thực tế bấy lâu nay công tác kiểm tra các tay vợt cũng bị Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF bỏ ngỏ hoặc làm chưa đến nơi đến chốn.

Mới đây Giám đốc cơ quan chống doping của ITF, Stuart Miller đã khẳng định The Associated Press: “Chúng tôi đang thực hiện rất cẩn thận từng bước trong việc kiểm soát chất cấm được sử dụng trong tennis. Tôi không muốn nghĩ tới chuyện gì có thể xảy ra tới khi thực sự cần thiết. Đây là chương trình đang được thiết lập và khởi động trong mùa giải tới.”

Tennis sẽ làm sạch bóng doping - 1

Những tay vợt như Serena hầu như không bị kiểm tra doping

Nhiều khả năng ITF sẽ học tập mô hình kiểm tra máu và nước tiểu nghiêm ngặt của môn xe đạp đối với các tay vợt để có thể đảm bảo sự minh bạch cao nhất trong khi thi đấu. Ngay cả khi đã rất khắt khe để đối phó với vấn nạn doping thì môn xe đạp vẫn liên tục để lọt những cua-rơ dùng chất cấm và Armstrong chỉ là một ví dụ điển hình.

Ngay như với những tay vợt ngôi sao, ITF cũng không có những cuộc kiểm tra mang tính thường xuyên. Như Federer từ năm 2004 đến 2006 được kiểm tra 8 lần mỗi năm, nhưng trong khoảng từ năm 2007 đến 2009 là 11 lần mỗi năm và từ năm 2010 đến 2012 là 9 lần mỗi năm. Nhưng theo thống kê của ITF, tay vợt như Serena Williams thậm chí không hề bị kiểm tra doping trong toàn bộ năm 2010 và 2011 ngay cả khi cô em nhà Williams giành hai Grand Slam tại Australian Open và Wimbledon cũng như là á quân US Open.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung