Trận đấu nổi bật

karen-vs-sebastian
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
2
Sebastian Korda
0
roman-vs-lorenzo
Chengdu Open
Roman Safiullin
2
Lorenzo Musetti
0
yoshihito-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Yoshihito Nishioka
2
Aslan Karatsev
0
alexander-vs-grigor
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Grigor Dimitrov
0

Federer ít khi bị xét nghiệm doping

Chính tay vợt người Thụy Sỹ cũng ngạc nhiên khi không thường xuyên bị kiểm tra doping.

Tuần trước khi tham dự Paris Masters, Andy Murray đã bày tỏ ý kiến nên có nhiều hơn những cuộc kiểm tra doping trong làng banh nỉ để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra giống như môn đua xe đạp với vụ scandal của Lance Armstrong. Và bây giờ đến lượt Roger Federer cũng lên tiếng về việc cần có thêm những cuộc kiểm tra chất cẩm để giữ sự trong sạch cho quần vợt.

“Tôi cảm thấy mình ít bị thử nghiệm doping giống như khoảng 7, 8 năm trước. Tôi không biết chính xác vì sao chúng ta lại ít kiểm tra hơn và ở thời điểm này tôi đồng ý với Murray, cần tăng cường những cuộc xét nghiệm máu trong mùa giải. Đây là điều quan trọng để giúp cho thể thao luôn trong sạch. Quần vợt có một lịch sử đẹp đẽ và tôi nghĩ mọi thứ vẫn luôn như vậy.”

Federer ít khi bị xét nghiệm doping - 1

Federer cho rằng quần vợt nên có nhiều cuộc kiểm tra doping

Ý kiến của Federer đưa ra không phải là không có lý vì theo số liệu thống kê của Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF thì trong cả mùa giải 2011 mới chỉ có 21 cuộc xét nghiệm máu. Trong khi đó Liên đoàn xe đạp quốc tế, nơi vừa đưa ra phán quyết tước 7 danh hiệu Tour de France của Armtrong thực hiện tới hơn 3.300 cuộc kiểm tra doping và đưa ra ánh sáng nhiều hành vi tiêu cực trong khi thi đấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung