Murray: "Tennis cần kiểm tra doping"

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 00:20 AM (GMT+7)

Dù rất ghét kiểm tra doping nhưng Andy Murray khẳng định việc đó cũng cần thiết trong tennis.

Còn nhớ tại Australian Open hồi đầu năm, Andy Murray đã tỏ ra khó chịu khi bất ngờ bị kiểm tra doping. Tuy nhiên, mới đây tay vợt số 3 thế giới cũng bị sốc khi vụ scandal doping lớn nhất làng đua xe đạp liên quan đến Lance Armstrong bị phơi bày ra ánh sáng và anh không muốn có điều tương tự xảy ra ở tennis.

“Việc thử doping giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn,” Andy Murray phát biểu trên tờ Daily Mail. “Tôi nghĩ thời gian thích hợp để tiến hành kiểm tra là vào tháng 12, khi đó các tay vợt đều đang nghỉ ngơi, tập luyện và lên kế hoạch cho năm kế tiếp. Năm nay, tôi đã phải xét nghiệm máu 4, 5 lần gì đó. Dù không thích chút nào nhưng rõ ràng nó hoàn toàn cần thiết khi nghe những vụ như của Armstrong.

Murray: "Tennis cần kiểm tra doping" - 1

Murray khẳng định tennis đỉnh cao gần như không có ai dùng doping

“Đó là một sự sỉ nhục cho môn đua xe đạp. Thật không hiểu nổi các nhà quản lý làm việc thế nào khi vụ việc được giấu kín đến mười mấy năm.”

Khi được hỏi về việc sử dụng doping trong quần vợt, Murray chia sẻ thêm: “Những môn thể thao cần thể lực và sức bền như đua xe đạp doping mới có tác dụng. Để vô địch Tour de France, bạn không cần quá nhiều kỹ thuật. Còn với tennis, bạn không thể đánh tốt mọi cú quả nếu chỉ dùng chất kích thích.

“Tôi nghĩ quần vợt chuyên nghiệp không có nhiều vụ lùm xùm liên quan đến doping như những môn thể thao khác. Tuy nhiên vẫn cần phải kiểm tra để chắc chắn 100% không có gian lận ở đây.”

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)