Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn

Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 10:05 AM (GMT+7)

Giải tennis các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2016 để lại nhiều ấn tượng không chỉ bởi chức vô địch thuyết phục của Lý Hoàng Nam mà còn ở sự cuồng nhiệt đến khó tin của khán giả. Trong khi đó, Hoàng Nam hướng tới mục tiêu mới trong sự nghiệp.

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Video trận chung kết Hoàng Nam - Minh Tuấn:

* Bản quyền video thuộc VTVcab

Hoàng Nam muốn tiến bước lên Challenge

Bước vào trận chung kết đơn nam giải quần vợt các cây vợt xuất sắc nhất Việt Nam 2016 gặp Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), Lý Hoàng Nam đã thể hiện một lối đánh khá đồng đều và hóa giải hoàn toàn các đường tấn công của đối thủ bằng khả năng phòng thủ cuối sân cực tốt.

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 1

Lý Hoàng Nam vô địch đầy thuyết phục

Chính điều này đã làm cho Minh Tuấn bối rối và mắc nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng, qua đó giúp Hoàng Nam giành chiến thắng chung cuộc sau 2 set với các tỉ số 6-2 và 6-0.

Giành cúp một cách đầy thuyết phục, Hoàng Nam chia sẻ: “Năm 2016 này là một năm tương đối thành công của tôi khi có bước tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng ATP, các chức vô địch Men’s Futures và giờ là danh hiệu tại giải toàn quốc. Hiện sau giải đấu này tôi sẽ còn tham dự hai giải Men’s ở Thái Lan và đó là cơ hội để tôi tiếp tục nâng cao vị trí của mình trên BXH thế giới”.

Có thành công nhất định tại các giải Men’s Futures, tay vợt của Bình Dương đã bắt đầu có mục tiêu cao hơn, đó là “bắt nhịp” với các giải thuộc cấp độ Challenge: “Thứ hạng của tôi bây giờ đã đủ để đánh các trận đấu thuộc vòng loại Challenge và tôi sẽ bắt đầu thi đấu ở một số giải cấp độ này vào năm tới. Bên cạnh đó trong năm sau có một giải đấu rất quan trọng với tôi, cũng như quần vợt Việt Nam, ở Davis Cup với Hong Kong diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3. Tôi hy vọng mình sẽ thể hiện thật tốt trước khán giả nhà”.

Nhận xét về khán giả tại Nghệ An, Nam cho biết: “Khán giả tại đây rất nhiệt tình với tennis. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu như ý  thức khi xem tennis của khán giả cao hơn chút nữa thì sẽ rất tuyệt vời”.

Khán giả Nghệ An cuồng nhiệt với tennis   

Một điều đã làm nên thành công của giải đấu chính là khán giả. Dù chỉ mới là lần đầu Nghệ An đăng cai một giải đấu thuộc cấp độ quốc gia nhưng người dân địa phương tỏ ra hết sức quan tâm.

Hiếm có giải tennis toàn quốc nào mà khán đài lúc nào cũng chật ních khán giả từ sáng sớm đến chiều, dù là các trận vòng loại như tại Nghệ An.

Có lúc người hâm mộ đông đến mức khán đài không đủ chỗ, nhiều người sẵn sàng đứng cả buổi, hay xem một cách khó khăn qua khe hàng rào để được thưởng thức trận đấu.

Có những trận diễn ra vào lúc giữa trưa, khán giả dù có phải…leo lên cây ngồi tránh nắng cũng quyết không bỏ xem.

Ngồi khán đài xem hết trận đấu trên sân trung tâm dường như chưa thỏa mãn, các CĐV lại kéo tiếp ra đứng dọc theo hàng rào sân phụ để xem.

Kỷ lục là trong trận chung kết đơn nam của Lý Hoàng Nam, khán giả kéo đến sân đông đến mức ban tổ chức phải đặt thêm ghế ở sân tennis sát bên cạnh cũng không đủ để phục vụ các CĐV cuồng nhiệt này.

Tuy nhiên, do là lần đầu được sống với không khí một giải đấu quần vợt quốc gia nên ý thức của một số khán giả chưa cao. Điển hình như việc khán giả thường xuyên đi lại trong lúc VĐV thi đấu, nói chuyện lớn tiếng, không tắt điện thoại, hay hút thuốc trên sân.

*Hình ảnh khán giả Nghệ An cuồng nhiệt với tennis:

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 2

Hoàng Nam ăn mừng trong những tràng vỗ tay của khán giả

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 3

Tay vợt số 1 Việt Nam chụp hình cùng fan nữ

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 4

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 5

Đông đảo khán giả Nghệ An cuồng nhiệt cùng các trận đấu tennis

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 6

Không thiếu những bóng hồng xinh đẹp

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 7

Một người đẹp chụp ảnh cùng nhà vô địch đôi nữ - Phan Thị Thanh Bình

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 8

 Khán giả chúc mừng đôi VĐV Quốc Khánh và Quang Trí sau chức vô địch đôi nam

Tennis: Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu "khó nhằn" hơn - 9

Có trường hợp người hâm mộ leo cả lên cây cao tránh nắng để xem thi đấu nhưng ngay lập tức được BTC mời xuống.

Theo Lê Phong (Khám phá)
sự kiện Lý Hoàng Nam
Báo lỗi nội dung