Tay vợt Lý Hoàng Nam kể chuyện ăn Tết “độc”, trải nghiệm để đời

Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 00:02 AM (GMT+7)

Có lẽ hiếm VĐV thể thao nào của Việt Nam có trải nghiệm ăn Tết độc đáo trong năm nay như tay vợt Lý Hoàng Nam.

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Video Lý Hoàng Nam kể chuyện đón Tết thú vị
 

Lý Hoàng Nam bắt đầu kết hợp với HLV Nahum Garcia (Tây Ban Nha) vào giai đoạn cuối năm 2018 sau khoảng thời gian chia tay HLV cũ Christian. HLV mới của Nam từng huấn luyện tay vợt Yibing Wu (sinh năm 1999) đứng số 1 trẻ thế giới và trở thành VĐV Trung Quốc đầu tiên vô địch một giải Challenger.

Tay vợt Lý Hoàng Nam kể chuyện ăn Tết “độc”, trải nghiệm để đời - 1

Hoàng Nam có trải nghiệm Tết độc đáo cùng HLV Nahum

Đặc biệt, tay vợt số 1 Việt Nam không hề biết rằng màn “kết duyên” này đã cho anh trải nghiệm màn ăn Tết dương lịch vừa rồi vô cùng thú vị.

“Lúc đó là khoảnh khắc giao thừa của năm 2019, tôi và HLV của mình đang ở trên máy bay về Việt Nam. Theo tục lệ của người Tây Ban Nha, 12 giây đầu tiên trong năm mới sẽ ăn liên tục 12 trái nho. Cứ mỗi giây tiếng chuông sẽ kêu và phải ăn theo tiếng chuông. Phải nói là tốc độ ăn nhanh khinh khủng, tôi ăn mà muốn nôn ra luôn. Đó là phong tục may mắn của người TBN và tôi đã có một kỷ niệm rất đáng nhớ với HLV của mình”, Hoàng Nam nhớ lại.

Không chỉ đón Tết dương lịch theo cách vô cùng đặc biệt, tay vợt quê Tây Ninh tiếp tục đón Tết âm lịch trên máy bay.

“Năm nay tôi không ăn Tết ở Việt Nam được bởi thời điểm này thi đấu giải Challenger tại Ấn Độ. Hy vọng tôi sẽ có dịp sẽ mời HLV của mình đón Tết theo phong cách Việt”, Hoàng Nam chia sẻ.

Tay vợt Lý Hoàng Nam kể chuyện ăn Tết “độc”, trải nghiệm để đời - 2

Tay vợt số 1 Việt Nam có nhiều tiến bộ kể từ sau khi làm việc với ông thầy người Tây Ban Nha

Kể từ khi làm việc với HLV Nahum, Lý Hoàng Nam đã có nhiều tiến bộ rõ rệt, qua đó giúp anh gặt hái nhiều thành công. Trong đó đáng kể là chức vô địch đôi nam, á quân đơn nam giải Men Futures tại Tây Ninh vào cuối năm 2018. Hoàng Nam cũng khởi đầu năm 2019 bằng việc lọt vào vòng 2 giải Challenger Vietnam Open mới đây tại Đà Nẵng.

Dù đụng độ tay vợt hạt giống số 7 Sabastian Fanselow (Đức) hạng 321 ATP. Hoàng Nam (hạng 421 ATP) xuất sắc thắng set 1 6-1. Tuy nhiên, anh để thua lại 2 set sau 1-6 và 3-6 đầy tiếc nuối. Dù vậy, Nam vẫn có thêm cho mình 3 điểm trên BXH ATP.

Nói về mục tiêu trong năm 2019 của mình, tay vợt quê Tây Ninh cho biết sẽ hướng tới việc lọt vào top 300 thế giới và xa hơn là top 200 để dược dự Grand Slam, dù rằng mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều do Liên đoàn quần vợt thế giới (ATP) đã thay đổi hệ thống tính điểm.

Để có thể tăng thứ hạng, tay vợt số 1 Việt Nam chỉ có thể thi đấu ở các giải Challenger có độ khó cao hơn so với các giải Men Futures mà anh từng thi đấu và vô địch trước đây.

Tại giải Chennai Open đang diễn ra ở Ấn Độ đầu tháng 2, Lý Hoàng Nam nhận được suất đặc cách tham dự đơn nam, đôi nam. Đáng tiếc, sau khi vượt qua vòng 1, ở vòng 2 nội dung đơn nam, Hoàng Nam đã thua Grigelis (Lithuania, hạt giống số 14 của giải và đang xếp hạng 287 thế giới).

Ở nội dung đôi nam, sau khi lọt vào tứ kết, ngày 7/2 cặp Lý Hoàng Nam (Việt Nam) -  Sumit Nagal (Ấn Độ) đã phải bỏ cuộc do Sumit Nagal gặp vấn đề về sức khỏe.

Lý Hoàng Nam so tài cựu tay vợt số 1 thế giới giành 18 Grand Slam

Một trong những tay vợt đánh đôi hay nhất mọi thời đại sẽ đối đầu Lý Hoàng Nam.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Lý Hoàng Nam