Djokovic vô địch Australian Open: Siêu kỷ lục 6 Grand Slam liên tiếp có khả thi?

Thứ Hai, ngày 28/01/2019 10:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic đang thống trị làng quần vợt và sẵn sàng hướng đến mục tiêu vô tiền khoáng hậu.

Video Djokovic lên lưới xử lý tinh tế hạ Nadal:

Djokovic đã vô địch Australian Open 2019 không mấy khó khăn. Tay vợt người Serbia thậm chí còn thắng đậm Nadal trong trận chung kết sau 2 giờ 4 phút (6-3, 6-2, 6-3).

Với thành tích này, Djokovic đã có 3 chức vô địch Grand Slam liên tiếp. Ngoài ra cũng trở thành tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu Australian Open nhất trong lịch sử với 7 lần đăng quang.

Djokovic vô địch Australian Open: Siêu kỷ lục 6 Grand Slam liên tiếp có khả thi? - 1

Djokovic đã có 7 chức vô địch Australian Open

Hiện tại Djokovic vẫn đang vững vàng ở vị trí số 1 thế giới. Với thêm 2.000 điểm thưởng sau Australian Open, anh bỏ cách rất xa Nadal và Federer trên bảng xếp hạng ATP.

Tuy nhiên chắc chắn đây không phải mục tiêu quan trọng nhất của tay vợt người Serbia. Năm 2019 là cơ hội để Djokovic ghi dấu ấn trong lịch sử với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trong sự nghiệp, Djokovic đã từng vô địch 4 Grand Slam liên tiếp (không cùng 1 năm) và chắc chắn muốn xô đổ cột mốc này. Bởi vậy Nole không ngần ngại quyết tâm thâu tóm nốt Roland Garros, Wimbledon và US Open trong năm 2019 để có 6 Grand Slam liền nhau (sau 2 danh hiệu Wimbledon và US Open 2018).

Căn cứ vào tương quan làng banh nỉ lúc này, Djokovic quá sáng cửa ẵm Roland Garros. Dẫu rằng đây là sân chơi sở trường của Nadal nhưng “Bò tót” đã sa sút quá nhiều bởi những chấn thương khác nhau. Trận chung kết Australian Open thua liểng xiểng chính Nole đã thể hiện sự khác biệt.

Wimbledon bắt đầu ngay sau Roland Garros và Djokovic nhiều khả năng vẫn là ứng viên số 1. Federer không còn đủ thể lực để đeo bám giải đấu 5 set thắng 3 như Grand Slam. Vừa qua, FedEx đã dừng bước sớm tại Australian Open dù là đương kim vô địch.

Trong trường hợp Djokovic vô địch cả Roland Garros và Wimbledon, chắc chắn anh sẽ có toan tính để đạt điểm rơi phong độ lý tưởng nhất cho US Open 2019, qua đó hoàn tất chuỗi vô địch Grand Slam vô tiền khoáng hậu.

Djokovic vô địch Australian Open 2019, giành 15 Grand Slam
Theo bạn đâu là yếu tố giúp Djokovic đăng quang tại Australian Open 2019?

Hạ Nadal, Djokovic nói câu Federer cũng phải ”giật mình”

Djokovic say mê nói về động lực to lớn. Đó là thế chỗ Federer, trở thành tay vợt số 1 lịch sử.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Australian Open 2021
Báo lỗi nội dung